Nguyên nhân khiến loa bluetooth bị rè và mẹo khắc phục tại nhà

Loa bluetooth bị rè do một số nguyên nhân, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng khắc phục chúng ngay tại nhà. Hãy cùng giải đáp cách khắc phục loa bluetooth bị rè ngay dưới bài viết này của MIUI nhé. 

Nguyên nhân loa bluetooth bị rè

Mở công suất quá lớn

Mở công suất loa hết 100% là một trong những sai lầm khi nghe loa bluetooth. Nó sẽ dẫn đến hiện tượng rè, méo, âm thanh không còn trong trẻo,… Cách tốt nhất là bạn nên vặn volume nhỏ lại cho đến khi âm thanh nghe vừa tai.

Mở công suất quá lớn
Mở công suất quá lớn

Loa sắp hết pin

Chiếc loa sắp hết pin sẽ không đủ công suất để phát nhạc, vì vậy nó dẫn đến hiện tượng rè, giật âm thanh. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra pin của loa để tránh bị tình trạng như trên nhé.

Loa sắp hết pin
Loa sắp hết pin

Lỗi từ file nhạc

Chiếc loa bluetooth của bạn tự nhiên bị rè thì đừng vội kết luận lỗi từ chiếc loa mà hãy kiểm tra thử file nhạc nhé. Rất có thể lỗi đó đến từ file nhạc nên mới phát ra những âm thanh bị rè, giật.

Lỗi từ file nhạc
Lỗi từ file nhạc

Do nguồn phát

Nếu loa bluetooth của bạn bị rè, hãy tạm thời ngắt kết nối và nghe nhạc trên thiết bị phát của bạn. Cũng có thể các nguồn phát đó bị vấn đề.

Bạn hãy kết nối loa của mình với một thiết bị khác, nếu chúng hoạt động bình thường thì 100% là lỗi do điện thoại, ipad,…

Do nguồn phát
Do nguồn phát

Lỗi kết nối bluetooth

Mỗi kết nối bluetooth là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến loa bị rè. Nếu bạn đang kết nối bằng dây thì cũng nên kiểm tra xem dây có được cắm chặt, lỏng chỗ nào hay không.

Bạn kiểm tra bằng cách cho hai thiết bị kết nối với nhau ở gần dưới 10m, hãy loại bỏ những vật cản giữa thiết bị phát và loa. Đơn giản nhất là bạn đem điện thoại của mình đến gần loa.

Lỗi kết nối bluetooth
Lỗi kết nối bluetooth

Cách khắc phục loa bluetooth bị rè

Khi loa bluetooth bị rè, không nên đem đi sửa chữa liền mà hãy thử những cách sau có thể khiến loa hoạt động lại bình thường:

  • Ngắt kết nối với thiết bị và kết nối lại.
  • Bạn hãy thử mở một file nhạc khác thay thế file đang chạy để chắc chắn rằng lỗi đến từ file nhạc hay không.
  • Tắt nguồn loa bluetooth và khởi động lại vì đôi khi nó bị lỗi hệ thống.

Lưu ý: Nếu kiểm tra xong mà loa vẫn rè do hỏng hóc máy hay lỗi kỹ thuật nên nhờ người có chuyên môn tránh làm hư loa.

"Cách

Xem thêm:

Trên đây là nguyên nhân khiến loa bluetooth bị rè và mẹo khắc phục tại nhà. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp cho bạn sửa chữa được chiếc loa bluetooth của mình dễ dàng. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ ngay nhé.

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan