Cách khắc phục khi iPhone không lên nguồn nhanh hiệu quả

Pin là một trong những bộ phận quan trọng, có thời hạn sử dụng của smartphone nói chung và iPhone nói riêng. Tuy nhiên, iPhone không lên nguồn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy cùng MIUI.VN tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục nhé!

Máy hết pin làm iPhone không lên nguồn

Điện thoại hết pin là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng iPhone không thể bật được nguồn. Tuy nhiên, nếu bạn đã sạc đầy nhưng thời gian sử dụng pin vẫn nhanh hết hơn bình thường thì khả năng cao do pin máy đã bị chai.

 • Dấu hiệu nhất biết: Người dùng chỉ cần lấy sạc cắm vào điện thoại iPhone. Màn hình máy sẽ lập tức hiển thị thanh dung lượng pin màu đỏ đang sạc nếu nguyên nhân là do máy hết pin.
Hết pin là nguyên nhân phổ biết nhất khiến iPhone không lên nguồn
Hết pin là nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone không lên nguồn
 • Cách khắc phục: Việc đầu tiên bạn cần thực hiện là sạc cho điện thoại đầy pin. Nếu pin vẫn dùng tốt thì đợi sạc đầy và khởi động lại iPhone. Ngược lại, nếu pin đã hỏng hãy đến các trung tâm bảo hành uy tín thay thế linh kiện.
Sạc cho điện thoại đầy pin
Sạc cho điện thoại đầy pin

iPhone không lên nguồn do xung đột phần mềm

Việc sử dụng iPhone trong thời gian dài có thể khiến iPhone bị xung đột phần mềm không lên được nguồn.

 • Dấu hiệu nhận biết: Dù bạn ấn nút nguồn hay phím Home cũng không tác dụng. Hoặc người dùng đã cắm sạc iPhone nhưng vẫn không khởi động được.
Dù bạn ấn nút nguồn hay phím Home cũng không tác dụng
Dù bạn ấn nút nguồn hay phím Home cũng không tác dụng
 • Cách khắc phục: Bạn hãy thử Hard Reset bằng cách nhấn đồng thời nút Home cùng nút nguồn (với iPhone 8 trở về trước) hay bấm thả nhanh phím tăng âm lượng > Bấm thả nhanh phím giảm âm lượng và nút nguồn (với iPhone X trở về sau).

Xem thêm: Cách reset, hard reset iPhone 13, 13 mini, 13 Pro và 13 Pro Max

Hãy thử Hard Reset trên iPhone
Hãy thử Hard Reset trên iPhone

iPhone không lên nguồn do màn hình điện thoại bị hỏng

Màn hình iPhone tối đen, không hiển thị bất kỳ thông tin nào như giờ, ngày tháng năm, hình nền,… dù người dùng đã thử khởi động bằng nhiều cách khác nhau. Nguyên nhân chính do bạn không cẩn thận khiến máy bị va đập.

Cách 1: Restore iPhone bằng cách kết nối với máy tính

Khi màn hình điện thoại không lên nguồn, bị tối bạn hãy lấy dây cáp Lightning kết nối iPhone với máy tính. Sau khi quá trình hoàn thành, người dùng chọn Restore để tiến hành khởi động lại thiết bị. Nếu iPhone hoạt động bình thường thì bạn đã thành công.

Chọn Restore để tiến hành khởi động lại thiết bị
Chọn Restore để tiến hành khởi động lại thiết bị

Cách 2: Thay màn hình điện thoại mới

Trên thị trường hiện nay, chất lượng màn hình điện thoại iPhone thay thế đi cùng với giá thành. Người dùng không nên tiếc rẻ vài trăm nghìn mà “rước” phải một linh kiện giả, kém chất lượng. Nếu bạn không rành công nghệ hãy đến các trung tâm uy tín.

Chất lượng màn hình điện thoại iPhone thay thế đi cùng với giá thành
Chất lượng màn hình điện thoại iPhone thay thế đi cùng với giá thành

iPhone bị lỗi hệ điều hành iOS

iOS là hệ điều hành dành cho các thiết bị thông minh như: điện thoại, máy tính bảng, MacBook,… của thương hiệu hàng đầu thế giới Apple. Mỗi phiên bản đều được hãng sửa chữa một số lỗi khó chịu và bổ sung nhiều tình năng mới.

Tuy nhiên, một số trường hợp thiết bị tự động cập nhật iOS thì iPhone khả năng cao sẽ gặp lỗi, nghiêm trọng nhất là máy không lên nguồn. Cách xử lý như su:

Cách 1: Sử dụng iTunes để khởi động máy

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn tải và cài đặt ứng dụng iTunes trên máy tính.
 • Bước 2: Sử dụng dây cáp Lightning kết nối 2 thiết bị với nhau > Sau khi kết nối thành công, người dùng mở ứng dụng iTunes và click vào biểu tượng ở góc trái màn hình.
Kết nối iPhone với máy tính
Kết nối iPhone với máy tính
 • Bước 3: Nhấn vào ô Restore iPhone nếu không cần sao lưu dữ liệu. Hoặc bạn ấn chọn Back Up Now rồi tiến hành Restore máy như bình thường.
Nhấn vào ô Restore iPhone nếu không cần sao lưu dữ liêu
Nhấn vào ô Restore iPhone nếu không cần sao lưu dữ liệu

Cách 2: Reset máy và cập nhật hệ điều hành

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn tải và cài đặt ứng dụng iTunes trên máy tính > Sử dụng dây cáp kết nối 2 thiết bị với nhau. Bạn cần đảm bảo cáp phải đủ điều kiện sử dụng do Apple đưa ra.
 • Bước 2: Bạn click chuột vào nút Restore iPhone là thành công.
Sau khi reset máy thif bạn cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất
Sau khi reset máy thì bạn cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất

Cách 3: Xóa bớt hoặc update ứng dụng trên iPhone

Bạn chỉ cần chạm và giữ ứng dụng muốn xóa tại màn hình chính trong khoảng vài giây > Click vào biểu tượng dấu – ở góc phải biểu tượng để xóa là hoàn thành.

Ấn vào biểu tượng dấu - ở góc phải biểu tượng để xóa
Ấn vào biểu tượng dấu – ở góc phải biểu tượng để xóa

iPhone không lên nguồn do pin hỏng

 • Cách nhận biết: Thông qua thời gian sử dụng điện thoại bạn có thể nhận biết tuổi thọ pin iPhone dễ dàng. Chẳng hạn trước kia người dùng sử dụng thoải mái trong cả ngày nhưng giờ đây nửa ngày là hết pin. Hoặc điện thoại của bạn không bao giờ sạc đầy.
 • Cách khắc phục: Để giải quyết tình trạng trên, khách hàng nên đem đến các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple hoặc lựa chọn dịch vụ sửa chữa. Nhưng điều quan trọng nhất là phải tìm một địa chỉ uy tín, hợp pháp và được mọi người đánh giá cao.
Thay pin iPhone chính hãng ở cửa hàng uy tín
Thay pin iPhone chính hãng ở cửa hàng uy tín

iPhone không lên nguồn do sạc và cáp sạc có vấn đề

Nếu bạn sử dụng sạc và cáp sạc giả, kém chất lượng sẽ khiến tuổi thọ pin điện thoại nhanh chóng giảm sút. Điều này thường xảy ra khi người dùng sử dụng sản phẩm không chính hãng của Apple.

Sạc và cáp sạc hỏng là một trong nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng iPhone không lên nguồn bởi pin nhận không đủ năng lượng hoặc chập chờn, ngắt quãng dẫn tới iPhone mau hết pin. Phương án tốt nhất để giải quyết là hãy mua sạc và cáp chính hãng.

Hãy mua sạc và cáp chính hãng của Apple
Hãy mua sạc và cáp chính hãng của Apple

Xem thêm:

Qua những thông tin trên, MIUI.VN đã giới thiệu nguyên nhân và cách khắc phục iPhone không lên nguồn. Nếu bạn đã thử hết những cách trên nhưng không hiệu quả hãy đến Thế Giới Di Động mua cho bản thân một chiếc điện thoại mới nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan