iPhone 15 khi nào ra mắt? Cập nhật thông tin iPhone 15 mới nhất 2023

Apple tiếp tục làm người hâm mộ mong chờ khi những thông tin rò rỉ về iPhone 15 Series được truyền ra. Vậy iPhone 15 khi nào ra mắt hãy cùng MIUI.VN đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

iPhone 15 bao giờ ra mắt?

Phong cách ra mắt sản phẩm của Apple chắc hẳn không quá xa lạ với những ai là “fan ruột” của “Nhà Táo”. Mọi thông tin sản phẩm đều được giữ kín và chỉ thông báo chính thức khi sắp đến ngày công bố.

Thông qua thời điểm ra mắt của các phiên bản iPhone trước đó nhiều tin đồn rằng iPhone 15 Series sẽ được ra mắt vào khoảng giữa tháng 09/2023 – 10/2023.

Và đúng như dự đoán trên, Apple đã chính thức cho ra mắt iPhone 15 Series vào ngày 13/09/2023. Đến ngày 29/09/2023, cả 4 phiên bản của iPhone 15 Series sẽ được Apple cho lên kệ mở bán.

iPhone 15 series sẽ được ra mắt vào khoảng giữa tháng 09/2023 - 10/2023
iPhone 15 series sẽ được ra mắt vào khoảng giữa tháng 09/2023 – 10/2023

iPhone 15 có mấy loại?

Thông thường Apple sẽ cho ra mắt sẽ có 4 phiên bản: Tiêu chuẩn, Plus, Pro và Pro Max. Nhưng theo thông tin từ LeaksApple Pro thì năm nay iPhone 15 vẫn cho ra mắt với 4 phiên bản nhưng bản Pro Max sẽ được thay bằng bản Ultra.

Tuy nhiên đó chỉ là tin đồn, Apple chỉ chính thức cho ra mắt iPhone 15 Series với 4 phiên bản gồm bản tiêu chuẩn, Plus, Pro và Pro Max.

Apple chỉ cho ra mắt sẽ có 4 phiên bản: Tiêu chuẩn, Plus, Pro và Pro Max
Apple chỉ cho ra mắt sẽ có 4 phiên bản: Tiêu chuẩn, Plus, Pro và Pro Max

iPhone 15 có giá bán bao nhiêu?

Cho đến nay vẫn chưa có thông tin cụ thể nào về mức giá của series iPhone 15. Tuy nhiên, giá bán của iPhone 15 Series được dự đoán là sẽ tăng cao do thay đổi của nhiều yếu tố như chi phí sản xuất, cạnh tranh và các chiến lược kinh doanh.

Theo trang Gizmochina, các mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ có giá cao hơn do nhiều nâng cấp nhiều phần cứng như khung titan, nút cảm ứng lực, chip A17 Pro, RAM tăng cường và ống kính tiềm vọng.

Các mẫu Pro và Pro Max sẽ có giá cao hơn do nhiều nâng cấp nhiều phần cứng
Các mẫu Pro và Pro Max sẽ có giá cao hơn do nhiều nâng cấp nhiều phần cứng

Giá dự kiến của iPhone 15 Series:

  • iPhone 15 sẽ có giá từ 22.990.000 VNĐ
  • iPhone 15 Plus sẽ có giá từ 25.990.000 VNĐ
  • iPhone 15 Pro sẽ có giá từ 28.990.000 VNĐ
  • iPhone 15 Pro Max sẽ có giá từ 34.990.000 VNĐ

iPhone 15 có gì mới?

Màu sắc mới lạ trên iPhone 15

Theo trang AppleDsign Concept iPhone 15 sẽ có sáu phiên bản màu sắc đầy nổi bật và gây ấn tượng mạnh. Sáu màu này sẽ gồm có: Đỏ sẫm, xanh dương, xanh matcha, hồng, tím và cam vàng. Trong đó các phiên bản màu như đỏ sẫm, xanh dương và hồng hứa hẹn sẽ đầy mới lạ, độc đáo hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, lúc ra mắt chính thức vào 13/09/2023 thì phiên bản iPhone 15 và iPhone 15 Plus chỉ có năm màu là hồng, vàng, xanh lá, xanh dương và đen. Trong đó, fan “Nhà Táo” rất hứng thú với màu hồng vì đây là màu sắc mới lạ hơn so với phiên bản iPhone 14.

iPhone 15 sẽ có 5 phiên bản màu sắc đầy nổi bật và gây ấn tượng mạnh
iPhone 15 sẽ có 5 phiên bản màu sắc đầy nổi bật và gây ấn tượng mạnh

Thiết kế mới tối ưu hơn

Càng về sau các thiết kế càng thiên hướng gọn nhẹ hơn. Tuy chưa có quá nhiều thông tin cụ thể rằng các sản phẩm sẽ nhỏ gọn hơn, nhưng chắc rằng kích thước cùng khối lượng cũng sẽ không thay đổi quá nhiều.

Tổng quan thiết kế iPhone 15 Series khi ra mắt thì Apple vẫn tiếp tục giữ nguyên kiểu dáng sang trọng, tinh tế như các thế hệ iPhone trước. Các cạnh của iPhone vẫn được vát phẳng kèm và bo góc mang đến sự tiện nghi, thoải mái cho người dùng. Bên cạnh đó là phần mặt lưng được làm bằng kính pha màu bền bỉ, đẹp và sang trọng.

Các cạnh của iPhone vẫn được vát phẳng kèm và bo góc mang đến sự tiện nghi, thoải mái
Các cạnh của iPhone vẫn được vát phẳng kèm và bo góc mang đến sự tiện nghi, thoải mái

Dynamic Island cho cả 4 model

Theo nhà phân tích Ross Young, Apple có thể sẽ thay thế notch tai thỏ bằng Dynamic Island trên cả 4 dòng iPhone 15. Có lẽ màn hình đục lỗ chữ “i” hình viên thuốc sẽ ngày càng phổ biến hơn với các sản phẩm sau.

Bên cạnh đó màn hình LTPO và tần số quét 120Hz sẽ giới hạn ở hai phiên bản cao cấp. Một số tính năng khác sẽ được trang bị trên màn hình để tạo sự khác biệt là ProMotion và Always On Display.

Màn hình LTPO và tần số quét 120Hz sẽ giới hạn ở hai phiên bản cao cấp
Màn hình LTPO và tần số quét 120Hz sẽ giới hạn ở hai phiên bản cao cấp

Truy cập internet thả ga với 5G

Có thông tin cho rằng Apple sẽ phát triển dòng chip 5G của hãng, tuy nhiên điều này sẽ tốn khá nhiều thời gian. Vì lẽ đó việc công nghệ 5G có được tích hợp trên iPhone 15 hay không vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời giải.

Tin vui là Apple đã trang bị cho cả 4 phiên bản thuộc iPhone 15 Series mạng di động 5G siêu nhanh khi ra mắt chính thức vào ngày 13/09/2023.

Apple sẽ phát triển dòng chip 5G của hãng, tuy nhiên điều này sẽ tốn khá nhiều thời gian
Apple sẽ phát triển dòng chip 5G của hãng, tuy nhiên điều này sẽ tốn khá nhiều thời gian

Chip Apple A17 Pro với quy trình 3nm mới

Theo nguồn tin từ LeaksApple Pro, Apple sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược “chip xử lý”. Có nghĩa là chip Apple A16 Bionic 4nm sẽ được dùng trên phiên bản tiêu chuẩn và Plus, còn chip Apple A17 Pro 3nm sẽ được trang bị cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Con chip mới này không chỉ giúp tăng hiệu suất từ 30% – 35% mà còn tiết kiệm 30% pin so với chip Apple A16 hiện tại. Nếu đây là thật thì hai phiên bản cao cấp này sẽ là những chiếc iPhone đầu tiên sử dụng chip được sản xuất dựa trên quy trình 3nm của TSMC.

Ngoài ra, 2 phiên bản cao cấp Pro và Pro Max còn được nâng cấp dung lượng RAM từ 6GB lên 8GB.

2 phiên bản cao cấp này còn được nâng cấp dung lượng RAM từ 6GB lên 8GB
2 phiên bản cao cấp này còn được nâng cấp dung lượng RAM từ 6GB lên 8GB

Camera tiềm vọng zoom 5x

Theo trang TrendForce cho hay, ở phiên bản iPhone 15 Pro sắp tới có thể được trang bị camera tiềm vọng với khả năng zoom lên đến 10x.

Khi chính thức ra mắt vào 13/09/2023, chỉ có phiên bản iPhone 15 Pro Max được trang bị camera tiềm vọng với khả năng zoom 5x thay vì 10x như dự đoán. Tuy nhiên, camera tiềm vọng có thể zoom đến 5x đã là một cải tiến tốt hơn so với iPhone 14.

Phiên bản iPhone 15 Pro sắp tới có thể được trang bị camera tiềm vọng
Phiên bản iPhone 15 Pro sắp tới có thể được trang bị camera tiềm vọng

Thời lượng pin kéo dài hơn

Sạc pin là một điểm cộng giúp iPhone 15 được chú ý hơn. Theo Ming-chi Kuo, viên pin của iPhone 15 Pro Max sẽ có dung lượng lớn kéo theo việc thời gian dùng cũng kéo dài hơn 3 – 4 tiếng so với bản iPhone 14 Pro Max.

Khi ra mắt chính thức vào 13/09/2023, dòng iPhone 15 tiêu chuẩn được tăng dung lượng pin lớn nhất là gần 18%. Còn phiên bản iPhone 15 Pro Max thì được tăng dung lượng pin lên tới 12%.

Dưới đây là thông tin về dung lượng pin ở các phiên bản của iPhone 15 là:

  • iPhone 15: 3.877mAh (tăng 18% từ pin 3.279mAh của iPhone 14)
  • iPhone 15 Pro: 3.650mAh (tăng 14% từ pin 3.200mAh của iPhone 14 Pro)
  • iPhone 15 Plus: 4.912mAh (tăng 14% so với pin 4.325mAh trên iPhone 14 Plus)
  • iPhone 15 Pro Max: 4.852mAh (tăng 12% so với pin 4.323mAh trên iPhone 14 Pro Max)
Sạc pin là một điểm cộng giúp iPhone 15 được chú ý hơn
Sạc pin là một điểm cộng giúp iPhone 15 được chú ý hơn

Cổng sạc USB-C

Các cổng sạc Lightning truyền thống sẽ đổi qua cổng sạc Type-C do đạo luật chuẩn hóa cổng kết nối sẽ được áp dụng từ năm 2024 của Liên minh Châu Âu. Việc thay thế cổng Lightning chắc chắn diễn ra nhưng cổng USB-C của nhà Apple sẽ khác với các thiết bị khác.

Nhà sản xuất Apple 1 dự định sẽ tùy biến riêng 1 con chip (IC) và tích hợp nó vào cổng cắm này. Nó có nhiệm vụ xác nhận trung gian với phụ kiện được cắm vào. Sau đó đảm bảo là thiết bị có tương thích với các phần cứng bên trong không.

Các cổng sạc Lightning truyền thống sẽ đổi qua cổng sạc Type-C
Các cổng sạc Lightning truyền thống sẽ đổi qua cổng sạc Type-C

Tính năng mới

Dòng iPhone 15 được Apple trang bị thêm nhiều tính năng mới rất hữu ích. Cụ thể có thể nhắc đến là tính năng phát hiện các va chạm. Tính năng này có khả năng phát hiện ra các vụ va chạm ô tô nghiêm trọng và gọi trợ giúp khi cần thiết. Phát hiện va chạm được đánh giá rất hữu ích mà Apple đã sản xuất cho dòng iPhone 15.

"Nhà Táo" được dự đoán rằng sẽ tăng khoảng cách tính năng giữa các dòng iPhone
“Nhà Táo” được dự đoán rằng sẽ tăng khoảng cách tính năng giữa các dòng iPhone

iPhone 15 Plus có gì mới?

Theo dự đoán, iPhone 15 Plus sẽ có cấu hình giống bản tiêu chuẩn còn kích thước sẽ giống với bản Pro Max/Ultra. Dòng Plus cũng được trang bị màn hình chữ “i” thay cho notch tai thỏ. Cổng USB-C cũng được thay thế so với cổng Lightning quen thuộc.

Thông tin của BGR, kiểu dáng của iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ có sự thay đổi, nhất là ở cụm camera sau lưng. Do được nâng cấp cảm biến lên 48 MP giúp chất lượng hình ảnh tốt hơn. Tuy nhiên, việc nâng cấp sẽ khiến camera lồi, cồng kềnh và chiếm nhiều không gian hơn.

Dòng Plus cũng được trang bị màn hình chữ "i" thay cho notch tai thỏ
Dòng Plus cũng được trang bị màn hình chữ “i” thay cho notch tai thỏ

iPhone 15 Pro có gì mới?

Bên cạnh những thay đổi như màn hình đục lỗ chữ “i”, cổng sạc USB-C, ở bản Pro con chip Apple A17 Pro 3nm có khả năng tiết kiệm pin lên đến 30% cùng hiệu năng ấn tượng. Công nghệ màn hình LTPO và tần số quét 120Hz cũng giúp trải nghiệm vuốt, chạm tốt hơn.

Cụm 4 camera sau với cảm biến chính 48 MP và ống kính tiềm vọng khả năng zoom xa. Có thể sẽ có thêm màn hình phụ bên cạnh, phím bấm vật lý sẽ được thay bằng nút trạng thái rắn sử dụng cảm ứng lực.

Cụm 4 camera sau với cảm biến chính 48 MP và ống kính tiềm vọng khả năng zoom xa
Cụm 4 camera sau với cảm biến chính 48 MP và ống kính tiềm vọng khả năng zoom xa

Các phiên bản iPhone 15 Pro sẽ được thiết kế với một nút dài duy nhất để điều khiển âm lượng thay vì hai nút riêng biệt như trước. Hơn nữa, Apple có thể loại bỏ gạt rung truyền thống và thay thế bằng nút tắt tiếng cảm ứng lực.

Ngoài ra, phần viền sẽ mỏng và cong hơn, các thiết bị phần khung cấu tạo Titan cực chất. Giúp cho trải nghiệm màn hình của người dùng được tối ưu hơn.

Phần viền sẽ mỏng và cong hơn, các thiết bị phần khung cấu tạo Titan cực chất
Phần viền sẽ mỏng và cong hơn, các thiết bị phần khung cấu tạo Titan cực chất

iPhone 15 Pro Max có gì mới?

Tin đồn Apple cho ra mắt phiên bản Ultra đã hoàn toàn bị dẹp bỏ. Pro Max chính thức là phiên bản iPhone 15 cao cấp nhất của “nhà Táo”. Về phần các điểm nâng cấp mới thì khá giống với bản Pro từ con chip đến màn hình hay cổng kết nối.

Dựa vào các bản thiết kế CAD thì phiên bản này sẽ dày và nặng hơn so với iPhone 14 Pro Max. Nhưng đây có thể là sản phẩm có viền màn hình mỏng nhất thế giới khoảng 1.55mm, vượt mặt iPhone 14 Pro với 2.17mm.

Nhiều thông tin cho biết Apple dự định sẽ thay thế Pro Max thành Ultra
Nhiều thông tin cho biết Apple dự định sẽ thay thế Pro Max thành Ultra

Theo render concept, phiên bản màu trắng giúp ta thấy rõ phần viền bo cong các cạnh được làm nổi bật và mỏng hơn trước, phần khung Titan cũng được đánh bóng cực xịn. Đặc biệt, điện thoại vẫn còn sở hữu khe SIM vật lý.

Đặc biệt, điện thoại vẫn còn sở hữu khe SIM vật lý
Đặc biệt, điện thoại vẫn còn sở hữu khe SIM vật lý

Bảng thông số kỹ thuật iPhone 15 Series

Thông số kỹ thuật iPhone 15 iPhone 15 Plus iPhone 15 Pro iPhone 15 Pro Max 
Màn hình 6.1 inch 6.7 inch 6.1 inch 6.7 inch
Độ phân giải 2556 x 1179 pixel 2796 x 1290 pixel 2556 x 1179 pixel 2796 x 1290 pixel
Mật độ điểm ảnh 460 ppi 460 ppi 460 ppi 460 ppi
Vi xử lý Apple A16 Bionic Apple A16 Bionic Apple A17 Pro Apple A17 Pro
RAM 6GB 6GB 8GB 8GB
Bộ nhớ trong 128GB, 256GB, 512GB 128GB, 256GB, 512GB 128GB, 256GB, 512GB, 1TB 256GB, 512GB, 1TB
Camera trước 12MP 12MP 12MP 12MP
Camera sau 48MP + 12MP 48MP + 12MP 48MP + 12MP + 12MP 48MP + 12MP + 12MP
Màu sắc  Hồng, vàng, xanh lá, xanh dương và đen Hồng, vàng, xanh lá, xanh dương và đen Titan Đen, Titan Trắng, Titan Xanh và Titan Tự Nhiên Titan Đen, Titan Trắng, Titan Xanh và Titan Tự Nhiên
Dung lượng pin 3.877 mAh 3.650 mAh 4.912 mAh 4.852 mAh
Cổng kết nối USB-C  USB-C  USB-C  USB-C 
Kết nối 5G 5G 5G 5G

Xem thêm:

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đọc đã cùng MIUI.VN giải đáp về câu hỏi iPhone 15 khi nào ra mắt. Hi vọng những thông tin có thể giải đáp được những nghi vấn của bạn. Nếu còn thắc mắc hãy để lại bình luận để được giải đáp nhé.

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan