Chip Intel Core i5 8250U là gì? Chi tiết thông số và hiệu năng

Intel Core i5 8250U là một con chip khá phổ biến trên nhiều dòng laptop. Vậy vì sao nó lại phổ biến đến vậy? Hãy cùng MIUI.VN tìm hiểu chi tiết về hiệu năng của nó ngay sau đây nhé!

Intel Core i5 8250U là gì?

Là con chip laptop thế hệ thứ 8 của dòng CPU Intel Core i5, Intel Core i5 8250U được cải tiến với SoC lõi tứ. Giúp thiết bị của bạn tiết kiệm năng lượng vượt trội cùng Ultrabook thế hệ Kaby Lake Refresh và được công bố vào tháng 8 năm 2017.

So với những bộ xử lý lõi kép trước đó thì Intel Core i5 8250U đã được ứng dụng lõi từ mới giúp máy hoạt động nhanh hơn đến 40%. Nhờ nâng cấp này mà những trải nghiệm của bạn sẽ nhanh chóng và mượt mà hơn.

Intel Core i5 8250U thế hệ thứ 8
Intel Core i5 8250U thế hệ thứ 8

Thông số kĩ thuật chip Intel Core i5 8250U

Tiêu chí Intel Core i5 8250U
Thời gian ra mắt Ngày 21 tháng 8 năm 2017
Số nhân / luồng 4 nhân/8 luồng
Tiến trình sản xuất 14 nm
Xung nhịp cơ bản 1,60 GHz
Xung nhịp tối đa 3,4 GHz
Loại bộ nhớ DDR4-2400, LPDDR3-2133
Bộ nhớ đệm 6 MB Intel Smart Cache
TDP 15W
Card đồ họa Đồ họa Intel UHD 620
Xung nhịp đồ họa tối đa 1.10 GHz

Trong khi các anh em của mình đều sử dụng lõi kép điển hình là Intel Core i5 7200U thì Intel Core i5 8250U lại được ứng dụng công nghệ lõi tứ với tần số quét chỉ 1.6 GHz. Mặt khác, Turbo Boost lại có tốc độ lõi đơn trong thời gian khá ngắn với tần số quét là 3.4 GHz.

Intel Core i5 8250U ứng dụng công nghệ lõi tứ
Intel Core i5 8250U ứng dụng công nghệ lõi tứ

Hiệu năng của chip Intel Core i5 8250U

Bảng điểm hiệu năng

Ứng dụng Intel Core i5 8250U
Cinebench R23 (Single-Core) 891
Cinebench R23 (Multi-Core) 3085
Geekbench 5 64bit (Single-Core) 854
Geekbench 5 64bit (Multi-Core) 2832

Trải qua hai bài thử nghiệm Cinebench R23 và Geekbench 5 64bit thấy được Intel Core i5 8250U khá mạnh mẽ. Mặc dù không có một hiệu năng xuất sắc nhất, nhưng so với các dòng laptop khác thì Intel Core i5 8250U vẫn đảm bảo khả năng xử lý ổn.

Tuy hiệu năng không xuất sắc, nhưng tốc độ xử lý của con chip cũng được cân bằng một cách hiệu quả với thời lượng pin trên laptop. Giúp đảm bảo phục vụ tốt cho công việc của bạn.

Điểm bài thử nghiệm Cinebench R23 của Intel Core i5 8250U so với các chip khác
Điểm bài thử nghiệm Cinebench R23 của Intel Core i5 8250U so với các chip khác

Công Nghệ Intel Speed Shift

Tích hợp công nghệ Intel Speed Shift dùng điều khiển trạng thái P ở phần cứng. Cho phép nâng cao tốc độ phản hồi trong thời gian ngắn cùng công việc luồng đơn. Từ đó, giúp tối ưu hiệu năng và sử dụng điện năng hiệu quả.

Công Nghệ Intel Speed Shift trên Core i5 8250U
Công Nghệ Intel Speed Shift trên Core i5 8250U

Công Nghệ Intel Turbo Boost

Thông thường, các CPU không cần phải chạy trên tần số tối đa của chúng. Một vài chương trình sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào bộ nhớ để hoạt động trơn tru. Một số khác lại sử dụng nhiều CPU. Công nghệ Turbo Boost Intel được đánh giá là một giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng dành cho sự mất cân bằng này.

Turbo Boost Intel được trang bị trên Intel Core i5 8250U. Công nghệ này cho phép CPU chạy ở tốc độ xung nhịp cơ bản khi xử lý các công việc nhẹ. Khi phải xử lý khối lượng công việc nặng thì nó sẽ tự động nhảy lên tốc độ xung nhịp cao hơn.

Phần mềm Intel Turbo Boost Technology Monitor
Phần mềm Intel Turbo Boost Technology Monitor

Công nghệ Intel SpeedStep nâng cao

Intel SpeedStep là một công nghệ có năng suất cao. Vì vậy, nó cho phép hệ điều hành kiểm soát và chọn tần số, điện áp đều để tối ưu hiệu suất. Đồng thời, Intel SpeedStep còn có khả năng kiểm soát tốc độ tăng điện áp bên trong. Từ đó, nó có thể đảm bảo quá trình chuyển đổi không gặp trục trặc.

Intel SpeedStep năng suất cao
Intel SpeedStep năng suất cao

Công nghệ siêu Phân luồng Intel

Siêu phân luồng Intel là một công nghệ được cải tiến phần cứng. Nó cho phép nhiều luồng cùng chạy trên mỗi lõi. Nhiều luồng hơn đồng nghĩa với việc có nhiều công việc được thực hiện song song hơn, hiệu quả hơn.

Với công nghệ Siêu phân luồng, các máy tính dùng Intel Core i5 8250U xử lý được nhiều thông tin hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn. Và chạy nhiều tác vụ nền mượt mà hơn, không bị gián đoạn. Từ đó, giúp bạn nâng cao chất lượng công việc của mình.

Công nghệ siêu Phân luồng Intel
Công nghệ siêu Phân luồng Intel

Ưu điểm và nhược điểm của Intel Core i5 8250U

Ưu điểm

  • Ứng dụng lõi kép cùng hai luồng điện toán giúp tăng tốc độ xung nhịp lên đến 3.9 GHz.
  • Sản xuất trên tiến trình 14 nm con chip có các bóng bán dẫn FinFET cải tiến giúp tiết kiệm điện năng nhưng vẫn đảm bảo tốc độ xử lý.
  • Ứng dụng lõi tứ nhanh hơn 40% với với lõi kép ở những thế hệ trước đó.
Intel Core i5 8250U giúp tiết kiệm điện năng
Intel Core i5 8250U giúp tiết kiệm điện năng

Nhược điểm

  • Sử dụng cho các tác vụ như thiết kế, dựng video không được hiệu quả vì là chip đời cũ.
  • Xử lý không hiệu quả các dòng game hiện tại dùng đã được tích hợp card đồ họa.
  • Dù tốc độ tốc xung nhịp đã được cải tiến nhưng nó chỉ thực sự phù hợp cho các tác vụ văn phòng, không hiệu quả cho các tác vụ nặng.
Intel Core i5 8259U hoạt động không hiệu quả khi chơi game
Intel Core i5 8259U hoạt động không hiệu quả khi chơi game

Nên mua laptop ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng kinh doanh laptop mà bạn có thể tìm mua. Quan trọng là bạn phải tìm được cửa hàng uy tín và chất lượng để có được sản phẩm tốt nhất. Điển hình là cửa hàng Thế Giới Di Động, là nơi đáng tin cậy mà bạn có thể đến để trải nghiệm.

Nên mua laptop chất lượng ở những cửa hàng uy tín
Nên mua laptop chất lượng ở những cửa hàng uy tín

Xem thêm:

Sau những chia sẻ về con chip Intel Core i5 8250U mà MIUI.VN vừa gửi đến bạn, hy vọng bạn đã có lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé, xin cảm ơn và hẹn gặp lại bạn!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan