Lý do iPhone mất vân tay? Có nên mua iPhone mất vân tay?

Tính năng vân tay là một tính năng rất quan trọng, bảo vệ sự an toàn cho thông trong điện thoại của bạn. Vậy lý do nào khiến iPhone mất dấu vân tay và có nên mua iPhone mất vân tay? Hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

iPhone mất vân tay là gì?

iPhone mất vân tay là điện thoại sẽ không mở khóa bằng tính năng vân tay (hay còn gọi là Touch ID) ở nút home. Việc iPhone mất dấu vân tay không ảnh hưởng đến các tính năng khác, điện thoại của bạn vẫn hoạt động được bình thường.

iPhone mất vân tay là điện thoại sẽ không mở khóa bằng tính năng vân tay
iPhone mất vân tay là điện thoại sẽ không mở khóa bằng tính năng vân tay

Tại sao iPhone mất vân tay?

Các mẫu iPhone mất dấu vân tay hầu hết đều liên quan đến việc nút Home bị hư. Khi đem nút Home đi sửa chữa sẽ dẫn đến làm mất tính năng vân tay trên điện thoại.

Ngoài lý do trên, iPhone bị mất vân tay còn do lắp ráp từ những linh kiện iPhone cũ. Việc sử dụng những linh kiện cũ này cũng kiến tính năng dấu vân tay trên iPhone bị mất đi.

Các mẫu iPhone mất dấu vân tay hầu hết đều liên quan đến việc nút Home bị hư
Các mẫu iPhone mất dấu vân tay hầu hết đều liên quan đến việc nút Home bị hư

iPhone mất vân tay sửa được không?

Việc iPhone mất dấu vân tay không thể sửa chữa được vì Apple không cho phép người dùng thay thế cảm biến vân tay trên thiết bị. Mỗi sản phẩm đều có một Touch ID duy nhất và không thể thay thế được. Chính vì thế những sản phẩm mất Touch ID thường có giá thành rất rẻ.

Việc iPhone mất dấu vân tay không thể sửa chữa được
Việc iPhone mất dấu vân tay không thể sửa chữa được

Có nên mua iPhone mất vân tay không?

Về mặt trải nghiệm

Việc sử dụng Touch ID giúp bạn mở khóa điện thoại được nhanh hơn. Nếu Touch ID không hoạt động, bạn vẫn có thể mở khóa điện thoại bằng mật khẩu nhưng sẽ tốn nhiều thời gian. Nếu vô tình quên mật khẩu bạn cũng sẽ gặp nhiều phiền toái để khôi phục lại.

Các ứng dụng ngân hàng cũng cho phép bạn mở app bằng dấu vân tay để tiết kiệm thời gian. Nên việc mất Touch ID sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sử dụng iPhone của người dùng.

Việc không có Touch ID sẽ khiến bạn mở điện thoại lâu hơn
Việc không có Touch ID sẽ khiến bạn mở điện thoại lâu hơn

Về tính lâu dài

Khi iPhone bị hư cảm biến vân tay thì chắc hẳn đây là sản phẩm cũ, được sử dụng nhiều lần nên rất có thể sẽ còn nhiều linh kiện khác cũng có vấn đề. Việc mua những chiếc điện thoại cũ này sẽ khiến trải nghiệm của người dùng trở nên tồi tệ hơn.

Ngoài ra, những sản phẩm này bán ra thị trường sẽ có giá thành rất thấp hoặc thậm chí là không được mọi người mua. Người tiêu dùng sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn hơn để mua iPhone cũ vẫn còn tính năng Touch ID để có được trải nghiệm tốt hơn nhiều.

iPhone bị hư cảm biến vân tay thì chắc hẳn đây là sản phẩm cũ
iPhone bị hư cảm biến vân tay thì chắc hẳn đây là sản phẩm cũ

Xem thêm:

Bài viết trên đã thông tin chi tiết đến bạn về những lý do về iPhone bị mất dấu vân tay và có nên mua iPhone mất vân tay hay không? Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc điện thoại thích hợp cho mình. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan