Chế độ xuyên âm là gì? Các dòng tai nghe xuyên âm đáng mua nhất

0
1891
chế độ xuyên âm là gì
chế độ xuyên âm là gì

Nếu bạn có thời gian rảnh hoặc có cơ hội để tìm hiểu về tai nghe hiện giờ thì ngoài các tiện ích đã vốn nổi tiếng như cách âm, cảm ứng, rung,… chắc bạn đã từng nghe qua về chế độ nghe xuyên âm của các dòng tai nghe hiện đại ngày nay. Hôm nay, miui sẽ cho bạn biết chế độ xuyên âm là gì? Và dòng tai nghe xuyên âm đáng mua nhất hiện tại!

Chế độ nghe xuyên âm là gì?

Chế độ nghe xuyên âm, hay có thể hiểu nôm na là khả năng nghe được âm thanh của môi trường dù đã đeo tai nghe. Là một cơ chế ngược lại với chống ồn, khi mà âm thanh môi trường sẽ được tai nghe ghi nhận và phát cho người đeo nghe.

Đây có thể được coi là một tính năng cực hữu ích và  tiện lợi khi nó đảm bảo an toàn cho người đeo tai nghe khi đang tham gia giao thông, tránh trường hợp người đeo không nghe được tiếng còi cũng như tiếng xe cạnh mình. Những người không muốn bị quá cô lập bởi âm thanh từ tai nghe cũng sẽ khá thích tính năng này.

Chế độ nghe xuyên âm
Chế độ nghe xuyên âm

Chế độ nghe xuyên âm của các thương hiệu nổi tiếng

Với việc tai nghe bluetooth đang dần được phổ biến trong giới trẻ, thì việc các hãng sản xuất đồ công nghệ sáng tạo riêng cho mình một công nghệ nghe xuyên âm riêng biệt là điều dễ hiệu. Dưới đây sẽ là chế độ nghe xuyên âm của một số thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể đã biết qua.

Apple

Transparency Mode hay cơ chế xuyên âm trên các dòng AirPods Pro hoặc AirPods Max cho phép người dùng bắt kịp với mọi thứ bên ngoài, nhờ vào việc đẩy tone tiếng người nói lên cao hơn cũng như hệ thống AI thông minh tự khử đi tiếng gió và tiếng ồn của tạp âm.

Tất cả những thứ trên có được là nhờ vào sự kết hợp giữa hai micro và phần mềm liên tục truyền và nhận tín hiệu âm thanh từ bên ngoài, phân tích và trả về âm thanh rõ ràng tới người nghe.

Chế độ xuyên âm trên Airpods Max
Chế độ xuyên âm trên Airpods Max

Samsung

Chế độ nghe xuyên âm ở những dòng SamSung Galaxy Buds được gọi là Enhanced Ambient Sound, cho phép người dùng có thể nghe được âm thanh bên ngoài nhờ vào sự kết hợp giữa phần cứng và công nghệ AKG mới mẻ. Đảm bảo cho người dùng có một mức âm thanh trả về vừa phải, rõ ràng.

Chế độ xuyên âm Enhanced Ambient Sound trên Galaxy Buds+
Chế độ xuyên âm Enhanced Ambient Sound trên Galaxy Buds+

Sony

chế độ nghe xuyên âm của nhà Sony  thì mới chỉ được cho trình làng gần đây và được đặt tên là Ambient Sound áp dụng với dòng sản phẩm Sony WF-1000XM3. Một chút khác biệt mà người dùng có thể thấy đó là chế độ xuyên âm chỉ được kích hoạt khi nhạc đã được tắt, giúp người dùng kiểm soát việc xuyên âm tốt hơn.

Chế độ xuyên âm Sony Ambient Sound trên Sony WF1000XM3
Chế độ xuyên âm Sony Ambient Sound trên Sony WF1000XM3

Xem thêm:

Với bài viết chế độ xuyên âm là gì? Dòng tai nghe xuyên âm đáng mua nhất này, thì miui mong rằng bạn đã có thể yên tâm để đi mua cho mình một chiếc tai nghe bluetooth xinh xắn cho dịp lễ sắp tới rồi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, nếu thấy bài viết này hay thì đừng ngại chia sẻ và để lại bình luận góp ý cho chúng mình nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây