9 cách tiết kiệm pin Xiaomi hiệu quả kéo dài thời gian sử dụng

Pin Xiaomi là một trong những yếu tố quan trọng nhất khiến người dùng yêu thích sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho pin Xiaomi trở nên bền bỉ hơn bằng cách thực hiện một số thủ thuật đơn giản. Trong bài viết này, MIUI sẽ giới thiệu 9 cách tiết kiệm pin Xiaomi hiệu quả, giúp bạn sử dụng điện thoại lâu hơn mà không lo hết pin.

Điều chỉnh tần số quét màn hình

Các thiết bị Xiaomi hiện đại ngày nay đều được trang bị tần số quét cao từ 90-120Hz. Nếu tần số quét càng cao thì trải nghiệm của bạn sẽ càng mượt mà hơn. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến thiết bị của bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Vậy để tiết kiệm pin hiệu quả, bạn có thể điều chỉnh tần số quét từ 90-120Hz xuống còn 60Hz. Đây là tần số tiêu chuẩn vẫn đảm bảo đáp ứng các hoạt động trên điện thoại mà vẫn tiết kiệm được pin. Tuy nhiên, tùy nhu cầu sử dụng mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Điều chỉnh tần số quét trên điện thoại Xiaomi
Điều chỉnh tần số quét trên điện thoại Xiaomi

Tắt Always On Display

Always On Display là một tính năng hiển thị những thông tin như đồng hồ, thông báo, cuộc gọi,… dù điện thoại của bạn vẫn đang tắt. Vì thế, nếu tính năng này hoạt động, máy của bạn dù không sử dụng thì vẫn có thể bị hao hụt pin.

Để tiết kiệm pin một cách hiệu quả nhất, bạn cần tắt đi tính năng Always On Display trên điện thoại. Mặc khác, bạn cũng có thể sử dụng Always On Display vào ban đêm để tiện theo dõi các thông tin mà không bị tốn quá nhiều pin.

Nên tắt đi màn hình Always On Display để tiết kiệm pin
Nên tắt đi màn hình Always On Display để tiết kiệm pin

Bật chế độ màn hình tối

Sử dụng màn hình quá sáng cũng khiến điện thoại của bạn tiêu tốn nhiều pin hơn. Đặc biệt trên các điện thoại Xiaomi sử dụng tấm nền OLED thì lại càng phải chú kỹ điều này để hạn chế tối đa tình trạng hao pin.

Để sử dụng pin hiệu quả, bạn nên bật chế độ màn hình tối bằng cách: Vào Cài đặt sau đó chọn Màn hình và chọn bật lên chế độ tối màn hình.

Bật lên chế độ tối màn hình
Bật lên chế độ tối màn hình

Tắt dữ liệu di động và wifi khi không sử dụng

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng các kết nối mạng như wifi hay dữ liệu di động, bluetooth,… thì bạn nên tắt nó đi. Vì chúng có thể khiến điện thoại của bạn bị hao hụt pin nhanh chóng nếu bật dù không sử dụng.

Việc tắt đi các kết nối di động, wifi,… bên cạnh giúp máy của bạn tiết kiệm pin mà về lâu dài nó còn giúp nâng cao tuổi thọ pin. Vì thế, để sử dụng điện thoại Xiaomi hiệu quả, hãy tắt dữ liệu di động, wifi khi không sử dụng nhé.

Tắt đi dữ liệu di động và wifi để tiết kiệm pin hiệu quả
Tắt đi dữ liệu di động và wifi để tiết kiệm pin hiệu quả

Tắt định vị GPS

Nhiều người thường quên không tắt đi định vị GPS trên điện thoại của họ, khiến máy dễ hao hụt pin. Khi các ứng dụng sử dụng định vị vị trí của bạn, nó sẽ phải sử dụng đến dữ liệu và pin của máy.

Vì vậy nếu bạn không tắt đi định vị GPS bạn có thể sẽ phải tốn khá nhiều pin và cả dữ liệu di động. Tóm lại, nếu không cần thiết bạn hãy tắt đi định vị GPS để sử dụng pin Xiaomi một cách hiệu quả nhé.

Tắt đi định vị GPS trên điện thoại
Tắt đi định vị GPS trên điện thoại

Tắt NFC trên thiết bị nếu có

NFC là một tính năng hỗ trợ các kết nối không dây vô cùng tiện lợi. Nhưng nếu bạn không có nhu cầu sử dụng nhưng lại không tắt đi tính năng này nó có thể khiến điện thoại của bạn nhanh hết pin. Hãy tắt đi NFC, đây là cách bảo vệ và tiết kiệm pin hiệu quả.

Tắt đi NFC trên điện thoại Xiaomi nếu có
Tắt đi NFC trên điện thoại Xiaomi nếu có

Bật chế độ tiết kiệm pin

Bật chế độ tiết kiệm pin là một cách tiết kiệm pin vô cùng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng tính năng này để tiết kiệm pin và kéo dài tuổi thọ của pin nếu bạn chỉ cần nghe gọi điện thoại trong một thời gian dài.

Khi bật tính năng này, điện thoại Xiaomi sẽ tự động giảm đi hiệu suất của máy, đóng các hết các kết nối mạng di động, wifi,… đảm bảo máy tiết kiệm được pin một cách tối đa.

Bật chế độ tiết kiệm pin trên thanh công cụ
Bật chế độ tiết kiệm pin trên thanh công cụ

Sử dụng hình nền tĩnh

Nhiều người có thói quen sử dụng hình nền động vì nó đẹp và thú vị hơn nhiều. Tuy vậy, tính năng đó có thể khiến bạn phải tiêu tốn nhiều pin hơn. Vậy nếu bạn đang sử dụng hình nền động và muốn tiết kiệm pin thì hãy chuyển sang sử dụng hình nền tĩnh đi nhé.

Bạn có thể cài đặt hình nền yêu thích trong thư viện của mình hoặc đi vào ứng dụng Chủ đề và chọn hình nền phù hợp với sở thích của bạn.

Tùy chọn hình nền tĩnh trong ứng dụng Chủ đề của Xiaomi
Tùy chọn hình nền tĩnh trong ứng dụng Chủ đề của Xiaomi

Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng

Tự động cập nhật trạng thái, thông báo ứng dụng là một tính năng vô cùng hữu ích. Nó giúp bạn nhận được những thông tin một cách kịp thời và nhanh chóng. Tuy vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm pin bạn hãy tắt đi tính năng cập nhật ứng dụng khi không cần thiết sử dụng.

Khi có thông báo, màn hình sẽ sáng khiến tiêu tốn nhiều pin, hãy tắt đi tính năng này bằng cách: Vào Cài đặt chọn Thông báo & trung tâm điều khiển, sau đó mở Thông báo ứng dụng và chọn tắt đi những ứng dụng không cần thiết.

Tắt đi thông báo ứng dụng để tiết kiệm pin hiệu quả
Tắt đi thông báo ứng dụng để tiết kiệm pin hiệu quả

Xem thêm

Sau những chia sẻ về cách tiết kiệm pin Xiaomi, MIUI tin rằng bạn cũng đã có được những thông tin hữu ích cho riêng mình. Cảm ơn bạn đã xem và hẹn gặp lại ở các bài viết sau nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan