3 cách test cảm ứng Xiaomi đơn giản, chính xác nhất

0
57
cach-test-cam-ung-xiaomi-thumbnail
cách test cảm ứng xiaomi

Bạn đã biết cách test cảm ứng Xiaomi chưa? Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn, thì bài viết sau đây sẽ hữu ích cho bạn. Trong bài viết này, MIUI.VN sẽ chia sẻ cách thực hiện kiểm tra cảm ứng một cách đơn giản nhất.

Vì sao bạn nên test màn hình Xiaomi?

Màn hình là một phần không thể thiếu trên điện thoại di động, đóng vai trò quan trọng trong việc tương tác giữa người dùng và các chức năng của thiết bị. Khả năng cảm ứng của màn hình là yếu tố quyết định sự tiện ích của điện thoại. Tính năng này không chỉ thúc đẩy sự tương tác mà còn góp phần tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho chiếc điện thoại.

Ngoài ra, việc thay thế màn hình cho điện thoại Xiaomi có thể tốn kém về mặt tài chính. Vì vậy, khi mua một chiếc điện thoại Xiaomi, việc thử nghiệm màn hình để phát hiện các lỗi sản xuất hoặc nguy cơ tráo đổi linh kiện là điều nên làm.

Nên test màn hình để phát hiện các lỗi sản xuất
Nên test màn hình để phát hiện các lỗi sản xuất

3 cách test cảm ứng Xiaomi

Cách 1: Kiểm tra màn hình bằng mắt thường

Một cách đơn giản để bắt đầu là kiểm tra màn hình của điện thoại Xiaomi bằng mắt thường. Để đạt được tiêu chuẩn, bề mặt màn hình phải thẳng, mịn màng và không có vết xước nào. Các cạnh viền của màn hình không bị lồi lõm hoặc biến dạng.

Trong trường hợp màn hình của điện thoại Xiaomi không đáp ứng được bất kỳ tiêu chuẩn nào ở trên, có thể nguyên nhân là do thiết bị đã qua sử dụng hoặc bị thay thế linh kiện không đúng. Khi gặp tình huống này, bạn nên liên hệ trực tiếp với cửa hàng để được hỗ trợ và giải quyết tình hình một cách thích đáng.

Kiểm tra màn hình điện thoại Xiaomi bằng mắt thường
Kiểm tra màn hình điện thoại Xiaomi bằng mắt thường

Cách 2: Kiểm tra bằng USSD

Tuy nhiên, việc kiểm tra bằng mắt thường thường mang tính chất cảm quan và không đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Với mục tiêu đảm bảo kết quả chính xác hơn, bạn có thể sử dụng mã USSD để kiểm tra tính nhạy cảm của màn hình Xiaomi.

  • Cách thực hiện: Trên giao diện chính của màn hình, hãy nhấp vào biểu tượng Gọi > Nhấn chuỗi phím *#*#64633#*#* > Nhấp vào nút Gọi để được kết nối với mã USSD.

Màn hình sẽ hiện ra menu với nhiều tính năng kiểm tra thiết bị. Để thử nghiệm khả năng hiển thị của màn hình, bạn hãy chọn mục Display. Để kiểm tra độ nhạy cảm của màn hình, hãy chọn Touch. Nếu muốn kiểm tra hoạt động của các nút cảm ứng trên màn hình, bạn có thể chọn Button.

Sử dụng mã USSD để kiểm tra
Sử dụng mã USSD để kiểm tra

Cách 3: Kiểm tra bằng ứng dụng Antutu benchmark

Để kiểm tra máy có thể nhận cùng lúc bao nhiêu điểm chạm trên màn hình, bạn có thể sử dụng ứng dụng Antutu benchmark. Dưới đây là cách thực hiện:

Link tải AnTuTu Benchmark cho iOS

Link tải AnTuTu Benchmark cho Android

  • Bước 1: Truy cập vào app Antutu benchmark > Chọn Thử tại mục Đa điểm.
Truy cập vào Antutu benchmark > Chọn Thử
Truy cập vào Antutu benchmark > Chọn Thử
  • Bước 2: Chạm toàn bộ ngón tay vào màn hình.
Chạm các ngón tay vào màn hình
Chạm các ngón tay vào màn hình
  • Bước 3: Kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình.
Xuất hiện kết quả trên màn hình
Xuất hiện kết quả trên màn hình

Xem thêm:

Trên đây là hướng dẫn đơn giản nhất về cách test cảm ứng Xiaomi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Đừng quên theo dõi MIUI.VN để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây