Cách sạc pin điện thoại Samsung mới mua chuẩn xác, tránh chai pin

Bạn mới mua điện thoại và thắc mắc cách sạc như thế nào để kéo dài tuổi thọ cho viên pin. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết đến bạn các cách sạc pin điện thoại Samsung mới mua chuẩn xác để tránh chai pin. Cùng theo dõi ngay nhé!

Tác hại của việc sạc pin điện thoại không đúng cách

Cách sạc pin không đúng cách sẽ khiến cho điện thoại gặp nhiều ảnh hưởng. Khi ấy tuổi thọ viên pin của máy bị giảm đi nhanh chóng, chai pin và mang đến hiệu suất hoạt động không tốt.

Đồng thời, điện thoại bị chai pin khi sử dụng lâu dài, dẫn đến hành vi vừa sạc vừa sử dụng có thể gây cháy nổ, nguy hiểm cho người sử dụng.

Sạc pin không đúng cách gây chai pin, cháy nổ
Sạc pin không đúng cách gây chai pin, cháy nổ

Cách sạc pin điện thoại Samsung mới mua

Không cần sạc 8 tiếng 3 lần

Trước đây khi mua điện thoại khách hàng thường được tư vấn rằng nên sạc 8 tiếng/lần trong 3 lần sạc đầu tiên.

Tuy nhiên, điều này đã không còn phù hợp với các dòng máy hiện nay vì hầu hết pin hiện nay đều dùng Li-ion và Li-po cùng nhiều công nghệ mới tiên tiến, không còn bị ảnh hưởng nếu không làm theo cách trên.

Pin Li-ion không cần sạc 8 tiếng 3 lần
Pin Li-ion không cần sạc 8 tiếng 3 lần

Không dùng thiết bị sạc trôi nổi

Việc dùng những thiết bị sạc trôi nổi, kém chất lượng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tính trạng chai pin, thậm chí dẫn đến cháy nổ. Chính vì thế người dùng chỉ nên sạc thiết bị của mình bằng bộ sạc chính hãng đi kèm hoặc chính hãng để đảm bảo an toàn.

Nên dùng sạc chính hãng
Nên dùng sạc chính hãng

Không dùng cạn pin mới sạc, không sạc đầy 100%

Thói quen để cạn pin rồi mới sạc hay sạc qua đêm là điều mà nhiều người dùng mắc phải, điều này dẫn đến nhiều tác hại cho thiết bị.

Cách sử dụng đúng là đừng để điện thoại sập nguồn mới cắm sạc, mà tốt nhất, bạn nên kết nối với bộ sạc ngay khi máy báo pin yếu ở khoảng 15 – 20% và chỉ sạc đến mức 75 – 80% là tốt nhất chứ không sạc đủ 100% dung lượng pin nhé!

Chỉ sạc đến mức 75%-80%
Chỉ sạc đến mức 75%-80%

Không vừa sạc vừa dùng

Vừa sạc vừa dùng không chỉ làm hao hụt tuổi thọ của viên pin, mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn cháy nổ, nguy hiểm đến tính mạng con người.

Do đó, đây là một thói quen không tốt cần phải loại bỏ ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho mình và thiết bị nhé!

Dễ gây cháy nổ nên rất nguy hiểm
Dễ gây cháy nổ nên rất nguy hiểm

Không để máy nóng quá lâu

Điện thoại bị nóng quá lâu do người dùng chơi game, lướt web liên tục khiến dung lượng pin hao hụt nhanh chóng và đồng thời tuổi thọ của viên pin sẽ giảm đi.

Bên cạnh đó, trong quá trình sạc pin, bạn không nên để điện thoại ở nơi quá nóng vì điều này ảnh hưởng đến pin và có thể gây cháy nổ.

Máy nóng làm pin mau hư
Máy nóng làm pin mau hư

Thường xuyên theo dõi tình trạng pin

Khi thường xuyên theo dõi tình trạng pin bạn sẽ biết được đâu là ứng dụng tiêu hao nhiều năng lượng nhất và nếu không cần thiết thì nên tắt hoặc gỡ cài đặt chúng ra khỏi thiết bị.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ phát hiện ra một cách sớm nhất nếu điện thoại bị hao hụt pin bất thường và đem máy đi sửa chữa kịp thời.

Theo dõi thường xuyên để có biện pháp xử lý kịp thời
Theo dõi thường xuyên để có biện pháp xử lý kịp thời

Một số câu hỏi của khách hàng

Không sử dụng điện thoại mà vẫn bị tụt pin thì có sao không?

Trường hợp chỉ mất đi vài phần trăm pin thì đây là điều bình thường. Điều này là bởi các ứng dụng chạy nền ngay cả khi không sử dụng để cập nhật thông báo. Ngược lại, nếu mất nhiều dung lượng pin thì cần đem máy đi sửa chữa ngay nhé!

Sửa chữa khi mất nhiều phần trăm pin
Sửa chữa khi mất nhiều phần trăm pin

Pin điện thoại hao nhanh thì phải làm sao?

Khi pin điện thoại hao nhanh bạn hãy thử các mẹo như giảm độ sáng màn hình, tắt các kết nối không dây khi không sử dụng, xóa ứng dụng không cần thiết, tắt Always On Display, mở chế độ Tiết kiệm pin,… để có thể khắc phục tình trạng này.

Sử dụng nhiều mẹo như giảm độ sáng, bật tiết kiệm pin
Sử dụng nhiều mẹo như giảm độ sáng, bật tiết kiệm pin

Đo dung lượng, hiệu suất pin trên ứng dụng bên thứ 3 có chính xác không?

Việc đo dung lượng, hiệu suất pin trên ứng dụng của bên thứ 3 không đảm bảo chính xác 100%. Thay vào đó, bạn nên dùng hệ thống có sẵn trên thiết bị để biết được các thông số chính xác nhất.

Nên dùng hệ thống của thiết bị
Nên dùng hệ thống của thiết bị

Nếu sạc pin đúng cách thì tuổi thọ pin có được đảm bảo không?

Sạc pin đúng cách giúp tăng độ bền cho viên pin, kéo dài thời gian sử dụng. Mặt khác, sau một khoảng thời gian sử dụng thì hiệu suất pin cũng sẽ bị giảm xuống ngay cả khi bạn áp dụng các cách sạc pin chuẩn xác.

Hiệu suất có thể giảm đi theo thời gian
Hiệu suất có thể giảm đi theo thời gian

Xem thêm

Trên đây là bài viết chia sẻ các cách sạc pin điện thoại Samsung mới mua chuẩn xác, tránh chai pin để bảo vệ thiết bị của bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích dành, cảm ơn bạn đã theo dõi nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan