6 cách sửa lỗi Xiaomi không hiện thông báo Messenger

Người dùng thỉnh thoảng sẽ gặp phải tình trạng điện thoại Xiaomi không hiện thông báo Messenger. Vấn đề này xuất phát từ một số nguyên nhân do phần cứng hoặc phần mềm của máy. Hãy cùng Miui.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân Xiaomi không hiện thông báo Messenger

Khi sử dụng điện thoại Xiaomi, người dùng thường gặp phải tình trạng trạng không hiện thông báo khi dùng ứng dụng Messenger. Vấn đề này là do nhiều nguyên nhân bao gồm lỗi ứng dụng, phần cứng hoặc phần mềm bị xung đột. Điển hình là các lý do dưới đây:

  • Messenger cập nhật lại khiến ứng dụng không hiện thông báo. Trường hợp này thường xảy ra ở hầu hết các thiết bị, không chỉ riêng Xiaomi.
  • Tính năng thông báo Messenger vô tình bị tắt thì dĩ nhiên điện thoại không thể báo tin nhắn đến.
  • Đối với hệ điều hành Miui của Xiaomi, các ứng dụng có thể bị xung đột với nhau khi hoạt động, vì vậy phần mềm bị lỗi và khiến Messenger không hiện thông báo như bình thường.
  • Một số trường hợp hệ điều hành của bạn sử dụng phiên bản Messenger cũ nên bị lỗi, bạn cần cập nhật phiên bản mới để không bị lỗi.
  • Nguyên nhân khác khiến điện thoại Xiaomi không hiện thông báo là các ứng dụng bị lỗi có thể do phần cứng bị va chạm, ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động. Bạn nên kiểm tra xem điện thoại của bạn có bị rơi hoặc rớt nước không nhé.
Nguyên nhân Xiaomi không hiện thông báo Messenger
Có nhiều nguyên nhân khiến Xiaomi không hiện thông báo Messenger

Cách sửa lỗi Xiaomi không hiện thông báo Messenger

Kiểm tra cấp quyền thông báo ứng dụng

Nếu điện thoại Xiaomi không hiện thông báo Messenger, đầu tiên bạn nên kiểm tra lại phần cấp quyền thông báo cho ứng dụng. Bạn thực hiện bằng cách truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng. Đến đây bạn có thể thấy tất cả những ứng dụng đã được cài đặt, tìm và ấn vào ứng dụng Messenger.

Truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng để kiểm tra
Truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng để kiểm tra

Sau đó, bạn tìm và tiếp tục ấn vào mục Thông báo, bạn kiểm tra và đảm bảo rẳng các mục thông báo quan trọng đã được bật. Trường hợp thông báo đang bị tắt thì bạn gạt nút qua phải để mở lại thông báo cho ứng dụng.

Gạt nút qua phải để mở lại thông báo cho ứng dụng.
Gạt nút qua phải để mở lại thông báo cho ứng dụng.

Kiểm tra thông báo cuộc trò chuyện

Messenger không thông báo có thể là do bạn vô tình tắt nhầm thông báo của cuộc trò chuyện. Tình huống này bạn cần vào cuộc trò chuyện bạn không nhận được thông báo, sau đó ấn vào chữ i góc bên phải màn hình hoặc ấn vào tên cuộc trò chuyện. Lúc này, phần menu của cuộc trò chuyện được mở ra, bạn sẽ thấy hình cái chuông bị gạch chéo, bạn hãy ấn vào đó để thông báo được mở lại.

Kiểm tra thông báo cuộc trò chuyện

Kiểm tra lại kết nối internet

Một nguyên nhân khác khiến Xiaomi không hiện thông Messenger là do kết nối mạng chập chờn, không ổn định. Cách nhanh nhất để khắc phục là mở trung tâm điều khiển của điện thoại, ấn chọn chế độ máy bay vài giây, sau đó tắt đi để điện thoại được kết nối internet lại bình thường.

Kiểm tra lại kết nối internet
Kiểm tra lại kết nối internet

Cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới

Một số trường hợp phiên bản Messenger bạn đang sử dụng đã cũ dẫn đến lỗi không hiện thông báo. Điều cần làm là bạn kiểm tra xem ứng dụng đã được cập nhật mới chưa. Bạn hãy vào CH Play trên điện thoại, nếu có phiên bản mới thì bạn cập nhật ngay để sửa lỗi nhé.

Cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới
Cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới

Khởi động lại điện thoại

Hầu hết các lỗi đơn giản trên điện thoại đều có thể khắc phục bằng cách tắt nguồn máy và khởi động lại. Bạn ấn giữ nút nguồn cho đến khi tùy chọn khởi động lại hiện lên, rồi bấm chọn để khởi động lại điện thoại, sau đó kiểm tra xem lỗi đã được sửa chưa nhé.

Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi

Nếu các cách khắc phục trên chưa thể sửa được lỗi hoặc các ứng dụng tin nhắn khác vẫn bị lỗi không thông báo thì bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc Xiaomi. Phương pháp này có thể sửa chữa lỗi không hiện thông báo hiệu quả.

Xem chi tiết tại: Cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi không mất dữ liệu đơn giản

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi
Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi

Xem thêm:

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi không hiện thông báo Messenger, bạn thử kiểm tra lại điện thoại và thao tác ngay nhé. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng.

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan