Cách chạm 2 lần mở màn hình Xiaomi Redmi Note 11 tiện lợi nhất

Các dòng điện thoại của Xiaomi có nhiều tính năng bổ ích, trong đó là cách chạm 2 lần để mở màn hình Redmi Note 11 một cách nhanh gọn, đơn giản. Hãy cùng MIUI theo dõi thao tác thực hiện tính năng này qua bài viết bên dưới nhé!

Tính năng chạm 2 lần mở màn hình là gì?

Việc chạm 2 lần vào màn hình Xiaomi Redmi Note 11 là tính năng giúp người dùng bật sáng hoặc tắt màn hình mà không cần bấm vào nút vật lý. Điều này giúp bảo vệ điện thoại một cách hiệu quả và toàn vẹn hơn.

Một số thương hiệu khác cũng có tính năng tương tự, nhưng có sự thay đổi nhỏ. Thay vì chạm 2 lần thì cần phải chạm 3 lần để mở hoặc tắt màn hình.

Tính năng chạm 2 lần mở màn hình của Redmi Note 11
Tính năng chạm 2 lần mở màn hình của Redmi Note 11

Tìm hiểu thêm: Có nên mua Redmi note 11 không? 6 lý do nên mua Redmi 11

Cách chạm 2 lần mở màn hình Xiaomi Redmi Note 11

Bước 1: Mở Cài đặt, chọn Always-on Display & Màn hình khóa. Đối với một số điện thoại Xiaomi có MIUI cũ hơn thì chọn Màn hình khóa.

Bước 2: Tìm và chọn Chạm đúp để đánh thức hoặc tắt màn hình khi thiết bị khóa và bật công tắc ảo là xong.

Hướng dẫn chạm 2 lần mở màn hình Xiaomi Redmi Note 11
Hướng dẫn chạm 2 lần mở màn hình Xiaomi Redmi Note 11

Cách bật tính năng nhấc lên để đánh thức trên Xiaomi

Ngoài tính năng chạm 2 lần để mở màn hình thì ở mục Always-on Display & Màn hình khóa còn có chức năng nhấc lên để đánh thức màn hình. Tính năng này được kích hoạt bằng cách:

Bước 1: Ở mục Always-on Display & Màn hình khóa, chọn Tính năng nâng cao rồi chọn Chuyển động và thao tác.

Bước 2: Tìm Nhấc lên để đánh thức và bật công tắc ảo là xong.

Thực hiện theo từng bước để bậc tính năng
Thực hiện theo từng bước để bậc tính năng

Vì sao không nên bật/tắt màn hình bằng nút nguồn?

Việc bật/tắt màn hình bằng nút nguồn là thao tác đơn giản và được sử dụng hằng ngày. Nút nguồn có nhiều công dụng khác như kết hợp với nút âm lượng để chụp màn hình, giữ lâu để tắt nguồn,… Do đó, nút bấm này phải chịu nhiều lực tác động, về lâu dài có thể bị hư hỏng không sử dụng được.

Vì thế, nhiều thương hiệu điện thoại, trong đó có Xiaomi đã nghiên cứu ra nhiều tính năng hữu ích để làm giảm áp lực cho nút nguồn, giúp người dùng sử dụng điện thoại trong thời gian lâu hơn.

Xem thêm:

Trên đây là thông tin về cách chạm 2 lần để mở màn hình Redmi Note 11. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn kích hoạt và sử dụng tính năng trên. Nếu thấy bài viết này hay thì hãy để lại comment bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan