Hướng dẫn chi tiết cách hút chân không bằng máy sấy tóc

Thật khó để tưởng tượng, chiếc máy sấy tóc ta dùng hằng ngày trở thành một thiết bị hút chân không. Chỉ vài thao tác kết hợp đơn giản, bạn đã có thể bảo quản thực phẩm, quần áo tốt hơn. Cùng MIUI xem bài viết cách hút chân không bằng máy sấy tóc để làm ngay nào!

Cách hút chân không bằng máy sấy tóc

Chuẩn bị

  • Vài túi hút chân không hoặc túi zip
  • Một chai nhựa
  • Một máy sấy tóc
  • Băng keo dán
  • Một ít ống hút
Cách hút chân không bằng máy sấy tóc
Cách hút chân không bằng máy sấy tóc

Các bước thực hiện

Bước 1: Tạo hình cái phễu từ chai nhựa

Đầu tiên, dùng dao cắt đi phần đầu chai nhựa với độ dài bằng 1/3 tổng chiều dài của chai. Sau khi cắt tạo ra được một hình giống cái phễu là được.

Tạo hình cái phễu từ chai nhựa
Tạo hình cái phễu từ chai nhựa

Bước 2: Đục lỗ trên nắp chai

Tiếp theo, bạn cần khoét 1 lỗ trên nắp chai có đường kính giống với ống hút. Lúc này bạn cần một dụng cụ đục chuyên dụng.

Khi đã tạo xong lỗ trên nắp, bạn cho ống hút đi qua đấy. Tiếp tục đưa phần ống hút đi đến lỗ nhỏ của túi hút chân không đã được dán kín băng keo.

Nếu bạn dùng túi zip, chỉ cần kéo miệng túi lại và chừa lỗ nhỏ để ống hút có thể chui lọt vào là được.

Đục lỗ trên nắp chai
Đục lỗ trên nắp chai

Bước 3: Tiến hành hút chân không 

Bạn cắm dây điện cho máy sấy tóc. Tiếp đến đưa phần đầu của máy sấy hay còn gọi là bộ phận nạp khí vào bên trong phễu chai nhựa sao cho vừa khít chặt. Điều chỉnh nút khởi động là máy sẽ bắt đầu tiến hành hút chân không thực phẩm, quần áo.

Tiến hành hút chân không 
Tiến hành hút chân không

Lưu ý trước khi sử dụng máy sấy để hút chân không

Máy sấy tóc kết hợp với một vài dụng cụ dễ tìm cùng thao tác đơn giản là đã có thể hút chân không hiệu quả một số vật. Tuy nhiên trước khi bắt đầu quá trình này ta cũng cần lưu ý vài điều sau:

  • Với một số loại thực phẩm như: nấm sống, tỏi, rau vừa chế biện thì không nên dùng máy sấy tóc để hút chân không. Bởi trong những loại thực phẩm vừa nêu thường có những loại vi khuẩn vẫn tồn tại, phát triển ở môi trường không có không khí.
Không hút chân không đối với nấm sống
Không hút chân không đối với nấm sống
  • Đối với các loại rau như bông cải xanh, cải bắp, súp lơ trắng,… Vẫn tiếp tục thải khí và bị hỏng sau khi ta đã bảo quản trong môi trường không chân không. Để hạn chế điều này, bạn có thể bỏ nó vào tủ lạnh nhằm kéo dài thời gian bảo quản.
Sau khi hút chân không súp lơ vẫn cần được bảo quản lạnh
Sau khi hút chân không súp lơ vẫn cần được bảo quản lạnh
  • Trường hợp muốn bảo quản gấu bông, bạn cần nhớ là chỉ áp dụng đối với những chú gấu có kích thước dưới 20cm. Bởi máy sấy tóc thường có lực hút nhỏ nên sẽ không đảm bảo với các vật phẩm quá to.
Hút chân không đối với những gấu bông có kích thước dưới 20 cm
Hút chân không đối với những gấu bông có kích thước dưới 20 cm
  • Tùy vào dòng máy sấy tóc khác nhau mà bạn có thể hút chân không bảo quản quần áo ở lượng dày hay mỏng. Điển hình như máy sấy tóc Xiaomi với hoạt động còn hạn chế nên một lần chỉ được khuyên dùng cho lượng quần áo ít.
Hút chân không quần áo
Hút chân không quần áo
  • Máy sấy dùng càng lâu càng nóng, vì vậy nếu tiến hành hút chân không trong thời gian dài cần chú ý để tránh bị phỏng. Nên dùng những loại máy có công suất cao, hiệu suất mạnh để việc hút không khí trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.
Máy sấy tóc dùng càng lâu càng nóng
Máy sấy tóc dùng càng lâu càng nóng

Xem thêm:

Hy vọng qua bài viết bạn đã có thể biết cách hút chân không bằng máy sấy tóc. Chúc bạn thành công. Hãy ghé thăm miui để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác.

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan