Cách kết nối cân Xiaomi Scale 2 bằng ứng dụng Mi Fit

Xiaomi là một trong những thương hiệu sản xuất các đồ dùng điện tử nổi tiếng. Bên cạnh điện thoại, đồng hồ thông minh Xiaomi,… cân điện tử Xiaomi Mi Scale 2 cũng là sản phẩm đang được nhiều người tiêu dùng Việt tin dùng. Cùng MIUI.VN xem ngay cách kết nối cân Xiaomi Mi Scale 2 bằng ứng dụng Mi Fit qua bài viết sau nhé!

Thiết kế cân Xiaomi Mi Scale 2

Xiaomi Scale 2 là phiên bản có nhiều cải tiến so với sản phẩm trước đó. Cụ thể, các cạnh đã được bo tròn tinh tế, màn hình led hiển thị rõ nét hơn, mặt kính cường lực chống va đập tốt, chấm tròn cảm biến trên bề mặt cân cũng được loại bỏ để tăng vẻ sang trọng.

Bên cạnh đó, điểm cảm ứng của cân sẽ không nằm phía trên bề mặt mà được tích hợp tại vị trí 4 điểm tiếp xúc với mặt đất. Do đó bạn hãy lưu ý cách sử dụng để có trải nghiệm tốt nhất nhé.

Xiaomi scale 2 là phiên bản có nhiều cải tiến so với sản phẩm trước đó
Xiaomi scale 2 là phiên bản có nhiều cải tiến so với sản phẩm trước đó

Tải trọng của cân Xiaomi Mi Scale 2

Xiaomi scale 2 có kích thước 28×28 cm, dùng pin AAA và chịu được tải trọng tối đa lên đến 150 kg. Vì vậy, ba mẹ có thể kiểm tra cân nặng của bé bằng cách bế trẻ đứng lên cân rồi trừ đi cân nặng của ba (mẹ), rất tiện lợi. Đồng thời, trọng lượng cân chỉ khoảng 1.2 kg nên khá nhỏ gọn để mang vác.

Tải trọng của cân Xiaomi Mi Scale 2 lên đến 150 kg
Tải trọng của cân Xiaomi Mi Scale 2 lên đến 150 kg

Cách kết nối và sử dụng cân điện tử Xiaomi Mi Scale 2 với ứng dụng Mi Fit

Bước 1: Tải ứng dụng Mi Fit về điện thoại

Bạn vào CH Play hoặc App store, gõ “Mi Fit” trên thanh tìm kiếm và tiến hành cài đặt. Ứng dụng hỗ trợ 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt.

Tải ứng dụng Mi Fit về điện thoại
Tải ứng dụng Mi Fit về điện thoại

Bước 2: Tạo tài khoản và đăng nhập

Nếu trước đó bạn chưa có tài khoản hãy nhấn nút “Đăng ký” và thực hiện theo chỉ dẫn của ứng dụng. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần phải thiết lập một hồ sơ sức khỏe để ứng dụng theo dõi một cách chính xác.

Tạo tài khoản và đăng nhập
Tạo tài khoản và đăng nhập

Bước 3: Kết nối cân điện tử Xiaomi Mi scale 2 với điện thoại

Trên giao diện ứng dụng, vào Hồ sơ > Thêm thiết bị > Cân > OK. Sau đó để cân tại bề mặt bằng phẳng, đặt 2 bàn chân lên 4 điện cực và chờ một chút để thông tin cân nặng kết nối với ứng dụng. Bạn có thể chọn đơn vị trọng lượng là kg, pound hoặc cân.

Lưu ý: Nếu kết nối không thành công thì bạn hãy tháo pin và khởi động lại cân.

Kết nối cân điện tử Xiaomi Mi scale 2 với điện thoại
Kết nối cân điện tử Xiaomi Mi scale 2 với điện thoại

Bước 4: Lấy thông tin cân nặng và thiết lập các chỉ số cơ thể

Sau khi hoàn thành thành bước 3 và cập nhật các thông tin cá nhân, bạn hãy tiến hành đo những chỉ số cơ thể khác. Bạn bước xuống và đứng lại lên cân trong 10 giây, những chỉ số sẽ hiển thị trên màn hình ứng dụng.

Lấy thông tin cân nặng và thiết lập các chỉ số cơ thể
Lấy thông tin cân nặng và thiết lập các chỉ số cơ thể

Bước 5: Cập nhật các thành viên khác vào hồ sơ

Bên cạnh dữ liệu cá nhân của bạn, Xiaomi Mi scale 2 còn có thể lưu và theo dõi sức khỏe của 16 người. Bạn chỉ cần nhấn vào dấu cộng “+” và nhập những thông tin: Tên, giới tính, chiều cao, cân nặng,… Mỗi lần muốn kiểm tra bạn chỉ cần chọn vào hồ sơ của người đó.

Cập nhật các thành viên khác vào hồ sơ
Cập nhật các thành viên khác vào hồ sơ

Những lưu ý khi sử dụng cân điện tử Xiaomi Mi Scale 2

Khi kết nối cân Xiaomi Mi Scale 2 với ứng dụng Mi Fit và cập nhật đầy đủ 13 thông tin sức khỏe, ứng dụng sẽ đánh giá về cơ thể kèm theo các lời khuyên tương ứng. Một số chỉ số quan trọng như tỷ lệ chất béo, tỷ lệ nước, mức độ chất béo nội tạng, khối lượng xương,…

Ngoài ra, bạn không nên kiểm tra cân nặng khi bụng đói, mới ăn no hay vừa tập luyện về vì như vậy sẽ không ghi nhận được những chỉ số chính xác.

Không nên kiểm tra cân nặng khi bụng đói, mới ăn no hay vừa tập luyện
Không nên kiểm tra cân nặng khi bụng đói, mới ăn no hay vừa tập luyện

XEM THÊM:

Trên đây là những thông tin về cách kết nối cân Xiaomi Scale 2 với ứng dụng Mi Fit, hy vọng đã giúp ích được cho bạn. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người nhé. Hẹn gặp bạn ở các bài viết sau.

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan