Tại sao quay màn hình iPhone không có tiếng? Cách khắc phục

Đôi khi, việc quay màn hình trên điện thoại iPhone không có tiếng khiến bạn bỏ lỡ mất nhiều video thú vị. Vậy tại sao quay màn hình iPhone không có tiếng và cách khắc phục như thế nào? Cùng tham khảo ngay bài viết này để biết thêm chi tiết nhé. 

Nguyên nhân quay màn hình iPhone không có tiếng

Đôi khi, bạn thực hiện quay video màn hình như bình thường, nhưng khi quay xong lại không thu được tiếng thì có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đa số chúng đến từ phần mềm và phần cứng như sau:

  • Không bật micro khi ghi âm.
  • Máy bị đơ, bị treo.
  • Máy bị nhiễm virus.
  • Linh kiện bị hư hỏng nên không thu âm được.

Quên bật micro khi ghi âm là một trong những nguyên nhân

Cách khắc phục lỗi quay màn hình iPhone không có tiếng

Bật micro

Trên cài đặt quay màn hình có cho phép người dùng bật hoặc tắt micro. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết đến tính năng này dẫn đến việc ghi màn hình không có tiếng. Bạn làm như sau:

Vuốt màn hình từ dưới lên để mở Trung tâm điều khiển (Nếu bạn dùng iPhone Xr, Xs trở lên thì vượt từ trên xuống) => Nhấn giữ Ghi màn hình => Bấm Micro để bật => Chọn Bắt đầu ghi.

Bật micro khi quay màn hình
Bật micro khi quay màn hình

Kiểm tra âm thanh trên ghi âm

Hãy thử kiểm tra ghi âm trên điện thoại bạn vẫn còn hoạt động tốt hay không, nếu ghi âm đã bị hỏng thì bạn phải đến trung tâm bảo hành để sửa hoặc thay thế linh kiện.

Một trong những nguyên nhân tiếp theo là ghi âm trên điện thoại có thể bị hỏng. Nếu bị hỏng thì bạn phải đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại để thay thế linh kiện. Một trong những cách kiểm tra ghi âm là thử trên ứng dụng Ghi âm hoặc quay video thử xem âm thanh có được ghi lại không.

Kiểm tra âm thanh trên ứng dụng ghi âm
Kiểm tra âm thanh trên ứng dụng ghi âm

Kiểm tra trên video quay bình thường

Nếu video bạn quay chưa được bật tiếng thì quay màn hình sẽ không có âm thanh. Vì vậy, hãy kiểm tra xem video của mình quay có bật tiếng chưa nhé.

Kiểm tra các video
Kiểm tra các video

Khởi động lại iPhone

Có thể iPhone của bạn gặp một số lỗi nhỏ về xung đột phần mềm hoặc đầy bộ nhớ. Lúc này, bạn cần tắt nguồn, khởi động lại điện thoại để bộ nhớ trống sau đó quay lại màn hình xem có tiếng hay chưa.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone

Thiết lập lại cài đặt

Có thể do một lần nào đó bất cẩn mà đã cài đặt một mục nào đó bất thường trên điện thoại làm ảnh hưởng đến micro trong việc quay màn hình.

Ngoài những cách trên bạn có thể thiết lập lại cài đặt để điện thoại trở về trạng thái ban đầu. Bạn cứ yên tâm vì thiết lập này dữ liệu vẫn còn mà không hề bị xoá. Cách làm như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Chọn Đặt lại.

Vào cài đặt chung và chọn đặt lại
Vào cài đặt chung và chọn đặt lại

Bước 2: Nhấn Đặt lại tất cả cài đặt.

Chọn Đặt lại tất cả cài đặt
Chọn Đặt lại tất cả cài đặt

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn vô tình bấm vào các link không an toàn trên mạng, rất có thể điện thoại bị nhiễm virus. Lúc này bạn cần khôi phục lại cài đặt gốc của iPhone để bảo vệ an toàn cho dữ liệu của bạn.

Khôi phục cài đặt gốc của iPhone
Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Sử dụng App quay video khác

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số App hỗ trợ quay màn hình trên Appstore để xem có khắc phục được tình trạng này không. Các app quay video phổ biến hiện nay là Kine Master, VivaVideo, Quik, FilmoraGo,…

Sử dụng App quay video khác
Sử dụng App quay video khác

Xem thêm:

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết tại sao quay màn hình iPhone không có tiếng rồi phải không? Nếu gặp vấn đề gì, hãy bình luận bên dưới để chúng tôi có thể giúp đỡ bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan