iPhone 128GB có đủ dùng? Nên mua iPhone 128GB hay 256GB?

Khi mua iPhone, nhiều người vẫn còn băn khoăn và không biết nên chọn dung lượng bộ nhớ nào phù hợp với nhu cầu của mình. Trong bài viết này, MIUI.VN sẽ đưa ra những lời khuyên và gợi ý để giúp bạn quyết định nên nên mua iPhone 128GB hay 256GB nhé!

Các tùy chọn bộ nhớ trên iPhone

Đối với điện thoại, và đặc biệt là iPhone, các con số như “128GB” hay “256GB” đề cập đến dung lượng lưu trữ hoặc bộ nhớ trong (ROM) của thiết bị. Điện thoại có dung lượng bộ nhớ càng cao thì khả năng lưu trữ càng lớn. Apple đã cung cấp nhiều phiên bản iPhone như sau:

  • ROM 16GB là dung lượng thấp nhất và xuất hiện trên iPhone 6/6S/Plus và iPhone SE (2016).
  • ROM 32GB thường được sử dụng trên các dòng iPhone 6 Series, iPhone 7 Series và iPhone SE (2016).
  • ROM 64GB – 128GB là dung lượng trung bình và phổ biến nhất. Hiện có trên hầu hết các thế hệ iPhone và đáp ứng được nhu cầu lướt web, giải trí và lưu trữ cơ bản của người dùng.
iPhone có đa dạng tùy chọn bộ nhớ
iPhone có đa dạng tùy chọn bộ nhớ
  • ROM 256GB tương tự như 2 mức dung lượng trước, nhưng có khả năng lưu trữ thoải mái hơn và được sử dụng trên dòng iPhone 7 Series cho đến các dòng iPhone đời mới.
  • ROM 512GB phù hợp với các công việc chụp ảnh, quay phim và chỉnh sửa video chất lượng cao.
  • ROM 1TB là dung lượng lưu trữ đỉnh nhất tính đến thời điểm hiện tại và đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người dùng.
Tùy theo bộ nhớ mà có thể lưu trữ lớn hơn
Tùy theo bộ nhớ mà có thể lưu trữ lớn hơn

Mua iPhone dung lượng thấp có phải giải pháp tối ưu hay không?

Việc mua iPhone với dung lượng bộ nhớ thấp có thể là một giải pháp tối ưu đối với một số người dùng. Nếu bạn chỉ sử dụng iPhone để gọi điện, nhắn tin và duyệt web cơ bản, thì mua một chiếc iPhone với dung lượng bộ nhớ thấp có thể là giải pháp phù hợp.

Mua iPhone dung lượng thấp có phải giải pháp tối ưu với nhiều người
Mua iPhone dung lượng thấp có phải giải pháp tối ưu với nhiều người

Nếu đã mua iPhone dung lượng thấp thì mua thêm iCloud có phải giải pháp tốt?

Trong trường hợp bạn đã mua một chiếc iPhone với dung lượng bộ nhớ thấp và nhu cầu lưu trữ của bạn vượt quá dung lượng cho phép. Bạn có thể cân nhắc mua thêm iCloud từ Apple để tăng khả năng lưu trữ cho thiết bị của mình.

Đây là một giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề không gian lưu trữ khi sử dụng iPhone dung lượng thấp. Mặc dù Apple cung cấp miễn phí 5GB dung lượng iCloud để lưu trữ, tuy nhiên bạn có thể mua thêm dung lượng với ba gói dịch vụ khác nhau.

Nếu đã mua iPhone dung lượng thấp thì nên mua thêm iCloud
Nếu đã mua iPhone dung lượng thấp thì nên mua thêm iCloud

Nên mua iPhone 128GB hay 256GB?

iPhone 128GB – lưu trữ tốt dữ liệu cá nhân, đáp ứng nhu cầu cơ bản

Phiên bản iPhone 128GB thông thường là lựa chọn phổ biến nhất vì giá thành hợp lý và dung lượng lưu trữ gấp đôi so với phiên bản 64GB. Với dung lượng lưu trữ này, điện thoại có thể đáp ứng các nhu cầu thông thường như lướt web và lưu trữ tệp tin.

Tuy nhiên, mức dung lượng tầm trung, iPhone 128GB cũng có giới hạn. Nếu mục đích sử dụng của bạn chỉ dừng lại ở việc trải nghiệm công nghệ và không yêu cầu mức lưu trữ chuyên nghiệp, thì đây là lựa chọn hợp lý.

iPhone 128GB - lưu trữ tốt dữ liệu cá nhân, đáp ứng nhu cầu cơ bản
iPhone 128GB – lưu trữ tốt dữ liệu cá nhân, đáp ứng nhu cầu cơ bản

iPhone 256GB – đáp ứng nhu cầu lưu trữ cao, lựa chọn của nhà sáng tạo

iPhone 256GB cho phép lưu trữ khoảng 98 giờ quay video và hơn 70,000 hình ảnh. Điện thoại này cũng cho phép lưu trữ nhiều tựa game nặng hơn và các ứng dụng phổ biến mà không lo bị hết dung lượng lưu trữ trong quá trình sử dụng.

Với giá thành cao hơn, iPhone 256GB cung cấp hiệu năng và khả năng lưu trữ cao cấp hơn. Phù hợp với một số đối tượng cụ thể như những người thường xuyên di chuyển để quay phim, chụp ảnh, những người chơi các trò chơi nặng trên điện thoại.

iPhone 256GB - đáp ứng nhu cầu lưu trữ cao, lựa chọn của nhà sáng tạo
iPhone 256GB – đáp ứng nhu cầu lưu trữ cao, lựa chọn của nhà sáng tạo

Xem thêm:

Hy vọng bài viết này của MIUI.VN sẽ giúp bạn quyết định nên mua iPhone 128GB hay 256GB. Bạn hãy cân nhắc kỹ để chọn sản phẩm tối ưu nhất cho mình và đừng quên chia sẻ bài viết đến mọi người cùng đọc nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan