Mi remote controller: Ứng dụng điều khiển các thiết bị thông minh từ xa

Ứng dụng Mi Remote Controller cung cấp những tính năng thú vị giúp bạn điều khiển các thiết bị thông minh từ xa. Vậy Mi Remote Controller là gì? Có tính năng gì vượt trội và cách sử dụng như thế nào? Cùng MIUI tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Mi Remote Controller là gì?

Ứng dụng Mi Remote Controller cho phép điều khiển từ xa các thiết bị gia dụng trong gia đình như tivi, máy điều hòa, robot hút bụi,… Thay vì nhấn các nút trên remote để điều chỉnh hoặc tùy chọn tính năng, thì giờ đây bạn có thể thực hiện các thao tác này một cách dễ dàng trên màn hình điện thoại.

Điện thoại thực hiện kết nối ứng dụng Mi Remote Controller với các thiết bị gia dụng phải được trang bị cổng hồng ngoại. Bên cạnh đó, các thiết bị thông minh cũng cần được thiết kế để hoạt động tương thích với ứng dụng này thông qua Wi-Fi.

 • Link tải ứng dụng Mi Remote Controller cho Android tại đây.
 • Link tải ứng dụng Mi Remote Controller cho iOS tại đây.
Mi Remote Controller cho phép điều khiển từ xa các thiết bị gia dụng
Mi Remote Controller cho phép điều khiển từ xa các thiết bị gia dụng

Thông tin phần mềm

 • Nền tảng: Android 5.0 trở lên.
 • Dung lượng: Android ~ 34MB.
 • Loại ứng dụng: Công cụ.
 • Nhà phát hành: Xiaomi Inc.

Mi Remote Controller là ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại chạy hệ điều hành Android. Với mức dung lượng xấp xỉ 34MB sẽ không chiếm quá nhiều không gian lưu trữ, đồng thời giao diện trực quan nên bạn sẽ dễ làm quen hơn ở lần đầu sử dụng.

Mi Remote Controller hỗ trợ điện thoại Android
Mi Remote Controller hỗ trợ điện thoại Android

Tính năng vượt trội của Mi Remote controller

Điều khiển được hơn 10 loại thiết bị khác nhau

Khi sử dụng ứng dụng Mi Remote Controller, người dùng có thể điều khiển nhiều thiết bị khác nhau như TV, máy lạnh, camera,…. Điều này thật sự hữu ích bởi vì chỉ cần một chiếc smartphone, bạn sẽ điều khiển được tất cả các đồ gia dụng trong gia đình mình.

Hỗ trợ điều khiển nhiều thiết bị
Hỗ trợ điều khiển nhiều thiết bị

Tương thích với nhiều thương hiệu hiện nay

Ngoài việc kết nối và điều khiển các thiết bị của hãng, ứng dụng Mi Remote Controller còn tương thích với một số thương hiệu lớn khác như Samsung, LG, Panasonic,… Từ đó cung cấp thêm những lựa chọn cho người dùng.

Kết nối với thiết bị của những thương hiệu lớn
Kết nối với thiết bị của những thương hiệu lớn

Tương thích trên nhiều dòng điện thoại

Ứng dụng Mi Remote Controller hỗ trợ tải xuống cho các dòng điện thoại hệ điều hành Android (phiên bản 5.0 trở lên) nên hầu như các mẫu điện thoại Android hiện có đều tương thích. Tuy nhiên điểm đáng tiếc là đối với điện thoại hệ điều hành iOS sẽ không được hỗ trợ.

Mi Remote Controller hỗ trợ tải xuống cho điện thoại Android 5.0 trở lên
Mi Remote Controller hỗ trợ tải xuống cho điện thoại Android 5.0 trở lên

Điều khiển Mi TV/Mi Box và các TV thông minh khác qua kết nối Wi-Fi

Người dùng có thể điều khiển các dịch vụ như Mi TV hay Mi Box của Xiaomi thông qua ứng dụng Mi Remote Controller. Bên cạnh đó các dòng TV thông minh khác cũng sẽ điều khiển dễ dàng khi kết nối với ứng dụng qua Wi-Fi.

Dễ dàng điều khiển các dịch vụ như Mi TV hay Mi Box của Xiaomi
Dễ dàng điều khiển các dịch vụ như Mi TV hay Mi Box của Xiaomi

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Các tính năng trong ứng dụng Mi Remote Controller được sắp xếp bố cục trực quan, dễ dàng sử dụng. Đồng thời các tính năng sẽ được thể hiện bằng icon tương tự như một chiếc remote giúp người dùng thuận tiện hơn mỗi khi điều khiển.

Bố cục trực quan và đơn giản
Bố cục trực quan và đơn giản

Cách tải và sử dụng Mi Remote Controller điều khiển tivi Xiaomi

Các bước thực hiện việc tải và sử dụng Mi Remote Controller để kết nối và điều khiển tivi Xiaomi như sau:

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng Mi Remote Controller cho điện thoại Android của bạn.
 • Bước 2: Trước khi kết nối, cần đảm bảo điện thoại và tivi Xiaomi của bạn đang dùng chung một mạng Wi-Fi. Tiếp đến bạn hãy mở ứng dụng và vào Cài đặt > Chọn Kết nối không dây > Chọn tên tivi ghép nối > Nhấn Ghép kết nối.
Chọn tên TV ghép nối
Chọn tên TV ghép nối
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước trên, giờ đây bạn đã có thể thực hiện chuyển kênh, điều chỉnh âm lượng,… cho tivi ngay trên thiết bị di động.
Điều khiển dễ dàng sau khi kết nối
Điều khiển dễ dàng sau khi kết nối

Nguyên nhân, cách khắc phục ứng dụng Mi Remote Controller bị lỗi

Đôi khi quá trình kết nối ứng dụng Mi Remote Controller với các thiết bị gia dụng sẽ phát sinh lỗi do một số nguyên nhân sau:

 • Để điện thoại xa thiết bị kết nối: Đối với lần đầu ghép nối với các thiết bị điện tử bạn không nên đứng quá xa. Khoảng cách phù hợp là trong khoảng 2m để thực hiện các thao tác kết nối như hướng dẫn trên.
 • Điều khiển từ xa Mi Remote Controller không hỗ trợ: Nếu Mi Remote không phản hồi kết nối với thiết bị của bạn, nguyên nhân là do hãng của thiết bị không được hỗ trợ bởi ứng dụng. Lúc này bạn có thể dùng một số ứng dụng khác có chức năng tương tự như: ASmart Remote IR, Smart IR Remote – AnyMote,…
Không để điện thoại quá xa khi kết nối
Không để điện thoại quá xa khi kết nối

Xem thêm:

Vừa rồi là bài viết tất tần tật về Mi Remote Controller: Ứng dụng điều khiển các thiết bị thông minh từ xa. Hy vọng những thông tin mà MIUI cung cấp sẽ hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan