Nguyên nhân và Cách khắc phục iPhone tự bật WiFi, Bluetooth

iPhone tự bật WiFi, Bluetooth đang khiến nhiều người có cảm giác khó chịu khi trải nghiệm. Bạn có đang gặp phải tình trạng như thế này không? Hãy cùng MIUI.VN tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây để biết cách khắc phục nhé!

Dấu hiệu iPhone tự bật WiFi, Bluetooth

  • Máy tự động bật WIFi và bạn không thể tắt tính năng này tại Control Center.
  • Khi muốn tắt nhanh WiFi tại Control Center, thay vì máy hiển thị “Off” như bình thường thì sẽ xuất hiện thông báo “Not Connected”.
Dấu hiệu iPhone tự bật WiFi, Bluetooth 
Dấu hiệu iPhone tự bật WiFi, Bluetooth

Tại sao iPhone tự bật WiFi, Bluetooth?

Nguyên nhân khiến iPhone tự bật WiFi hiếm khi xuất phát từ lỗi phần cứng hay phần mềm. Vì thế trong hầu hết các trường hợp, tình trạng này xảy ra do điều chỉnh từ Apple. Việc hãng thêm tính năng này với mục đích giúp các kết nối trên máy không bị gián đoạn.

Khi người dùng tắt WiFi trong Control Center, thiết bị sẽ chỉ tạm thời ngắt kết nối khỏi mạng WiFi hiện tại. Thực tế thì sóng WiFi vẫn tiếp tục hoạt động. Khi bạn di chuyển đến một địa điểm khác hay giờ địa phương là 5 giờ sáng thì mạng sẽ tự động kết nối lại.

Việc iPhone tự động kết nối WiFi gây ra không ít phiền toái và khó chịu cho người dùng. Vì giữ sóng WiFi hoạt động liên tục làm cho pin tụt nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn muốn truy cập vào mạng dữ liệu di động thay cho kết nối cũng gặp không ít trở ngại.

Tại sao iPhone tự bật WiFi, Bluetooth?
Tại sao iPhone tự bật WiFi, Bluetooth?

Cách tắt chế độ tự bật WiFi trên iPhone

Tắt WiFi trong Cài đặt

Để tắt hoàn toàn WiFi trước tiên bạn truy cập vào mục Settings. Sau đó, bạn lần lượt thực hiện các bước dưới đây:

  • Bước 1: Trên thiết bị của bạn mở ứng dụng Settings.
  • Bước 2: Tìm đến mục WiFi.
  • Bước 3: Chọn và trượt thanh hoạt động đưa về trạng thái vô hiệu hóa. Khi WiFi xuất hiện dưới dạng “Off” có nghĩa là đã được tắt hoàn toàn.

Nếu tắt WiFi theo cách này, WiFi sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi bạn kích hoạt lại. Các tính năng phần cứng sẽ tắt, đồng thời ứng dụng phụ thuộc vào WiFi sẽ ngừng hoạt động như Location Services hay Apple Watch.

Tắt WiFi trong Cài đặt
Tắt WiFi trong Cài đặt

Bật chế độ máy bay

Nếu muốn tắt WiFi thông qua Control Center, bạn cần kích hoạt biểu tượng máy bay. Tất nhiên khi áp dụng phương án này, tất cả kết nối trên máy đều không thể thực hiện. Vì thế, đây là thủ thuật chỉ được áp dụng khi bạn không có nhu cầu gọi điện và sử dụng mạng.

Với lỗi tự bật WiFi tại Control Center, bạn sẽ không thể tắt nhanh WiFi mà cần sự trợ giúp từ Settings để tắt hoàn toàn WiFi. Điều này cho thấy bạn không muốn chạy ngầm các tín hiệu phần cứng của WiFi và giúp tiết kiệm pin đáng kể.

Bật chế độ máy bay 
Bật chế độ máy bay

Cách tắt chế độ tự bật Bluetooth trên iPhone

Tắt Bluetooth trong Cài đặt

Mỗi khi điện thoại tự bật Bluetooth, bạn chỉ cần vào Settings (Cài đặt) và thực hiện các bước dưới đây để tắt tình trạng trên:

  • Bước 1: Truy cập vào phần Settings và chọn chế độ Bluetooth.
  • Bước 2: Sau đó, bạn kéo chấm tròn ở dòng Bluetooth để khắc phục lỗi iPhone tự mở Bluetooth hoàn toàn.
Tắt Bluetooth trong Cài đặt
Tắt Bluetooth trong Cài đặt

Bật chế độ máy bay

Trường hợp người dùng muốn khắc phục tình trạng iPhone tự bật Bluetooth một cách nhanh hơn mà không cần truy cập vào cài đặt (Settings) thì có thể thực hiện bằng cách trượt Control Center xuống và bật chế độ máy bay.

Bật chế độ máy bay
Bật chế độ máy bay

Mong rằng MIUI.VN đã mang lại thông tin hữu ích về cách khắc phục iPhone tự bật WiFi, Bluetooth. Hy vọng bạn đọc sẽ thực hiện thành công và nếu thấy bài này có ích hãy chia sẻ cho mọi người xung quanh nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan