iPhone 14 dễ sửa chữa nhất trong các dòng iPhone của Apple

Sáng ngày 08/09, Apple cho ra mắt thế hệ iPhone 14, đã tạo nên sự quan tâm mạnh mẽ của toàn bộ thị trường điện thoại di động trên thế giới. Mặc dù thiết kế của iPhone 14 và iPhone 13 không quá khác biệt, nhưng theo cộng đồng iFixit đánh giá thì iPhone 14 dễ sửa chữa nhất trong các dòng iPhone từ năm 2016 cho đến hiện tại.

Tại sao các dòng iPhone trước đó của Apple ko dễ để sửa chữa?

Thông thường, các kỹ thuật viên muốn sửa chữa iPhone trước đây phải tháo màn hình mới có thể tiếp cận những bộ phận bên trong. Thiết kế của Apple sử dụng loại ốc vít phân phối độc quyền mà chỉ có những chuyên gia nội bộ biết cách tháo lắp, sửa chữa.

Kết cấu pin trong các thiết bị iPhone hầu như không thể bị thay thế. Apple dính chặtvới các bộ phận quan trọng khác trong thiết bị và pin được đặt ở lớp sâu nhất.

iPhone là dòng điện thoại khó sửa chữa nhất trong các dòng smartphone
iPhone là dòng điện thoại khó sửa chữa nhất trong các dòng smartphone

iPhone 14 là điện thoại iPhone dễ sửa chữa nhất trong nhiều năm qua

Appleinsider từng nhận định Apple là công ty nổi tiếng khi nói đến việc khó cho phép sửa chữa. Nhưng sau màn “mổ” iPhone 14 của iFixit, họ cho biết đây là chiếc iPhone dễ sửa chữa nhất trong 6 năm qua thông qua một số sự thay đổi trong thiết kế bên trong.

Điều này giúp cho các nhân viên kỹ thuật tại các cửa hàng dễ dàng sửa chữa, thay thế các bộ phận như pin, mặt lưng, màn hình và một số lỗi phổ biến trên các dòng smartphone hiện nay.

iPhone 14 được đánh giá dễ dàng sửa chữa hơn những dòng iPhone khác
iPhone 14 được đánh giá dễ dàng sửa chữa hơn những dòng iPhone khác

Với iPhone 14, không chỉ có thể tháo màn hình để sửa chữa bên trong mà giờ đây mặt kính sau cũng có thể tháo rời ra theo như cách tương tự. Mặt kính sau là bộ phận khó tháo lắp nhất trên iPhone. Đây là một sự thay đổi lớn trong thiết kế của Apple.

Sau khi dùng nhiệt và tháo màn hình ra một cách cẩn thận, việc khám phá bên trong iPhone 14 bị ngăn cản bởi một tấm kim loại lớn, khung giữa có các khoảng trống để cho phép máy ảnh và các đầu nối có thể xuyên qua.

iPhone 14 có thể tháo rời mặt trước và mặt sau để sửa chữa
iPhone 14 có thể tháo rời mặt trước và mặt sau để sửa chữa

Trước đây, bên trong iPhone không có tấm kim loại bảo vệ các thành phần bên trong. Thay đổi về thiết kế của iPhone 14 đã hợp lý hoá khả năng sửa chữa màn hình. Apple cũng đã di chuyển camera và cụm tai nghe trước đến một vị trí dễ sửa chữa hơn.

Tuy nhiên, iFixit cũng cho biết rằng, thiết kế mới chỉ áp dụng trên iPhone 14, còn iPhone 14 Pro và Pro không sử dụng thiết kế này. Nhưng nhìn chung, đây là một sự khởi đầu lớn với Apple khi cho phép tháo kính sau, loại bỏ những trở ngại lớn trong việc sửa chữa.

Kiểu thiết kế mới chỉ áp dụng cho điện thoại iPhone 14
Kiểu thiết kế mới chỉ áp dụng cho điện thoại iPhone 14

Thiết kế lại iPhone không có gì quá ngạc nhiên với Apple. Nhưng hiện nay, họ đang phải đối mặt với áp lực cải thiện khả năng sửa chữa từ các tiểu bang và liên bang Mỹ. Nếu không giải quyết, họ có nguy cơ đối mặt cùng các cơ quan pháp lý và hình phạt.

Nơi mua iPhone 14 chính hãng

Đại lý ủy quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam hiện nay bao gồm:

  • Thế Giới Di Động
  • TopZone

Bạn có thể đến để được tư vấn về hình thức đặt hàng, ngày về hàng và chương trình khuyến mãi.

Có 2 hình thức đặt hàng: Online và offline. Đối với hai hình thức này, bạn đều có thể nhận ưu đãi hấp dẫn cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm cho iPhone 14 Mới và cả Thế Giới Di Động.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua được iPhone 14 Plus TopZone và Thế Giới Di Động với các khuyến mãi và ưu đãi tương tự phiên bản Pro đấy nhé.

Xem thêm:

Trên đây là tất cả những thông tin MIUI chia sẻ về sự thay đổi thiết kế của iPhone 14 dẫn đến tăng điểm số khả năng sửa chữa lên 7/10 của Apple. iPhone 14 dễ sửa chữa nhất trong tất cả các điện thoại kể từ khi iPhone 7 ra mắt năm 2016.

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan