iPhone 12 có mấy SIM? Phân biệt SIM vật lý và eSIM trên iPhone

Điện thoại iPhone hiện nay vô cùng trở nên phổ biến với người dùng. Tuy nhiên, vẫn nhiều người thắc mắc liệu iPhone 12 có mấy SIM và iPhone 12 dùng được mấy SIM ở Việt Nam. Để tìm hiểu về thông tin này, mời bạn xem ngay bài viết dưới đây của MIUI.VN nhé!

iPhone 12 có mấy SIM?

iPhone 12 có thể sử dụng được cả 2 SIM theo thông số kỹ thuật chính thức từ Apple là SIM vật lý và eSIM. Cả hai loại SIM này đều có khả năng kết nối với ba nhà mạng lớn của Việt Nam là Viettel, Mobiphone và Vinaphone.

Trong đó, SIM vật lý phục vụ chức năng chính là nghe gọi còn eSIM dùng để thanh toán các dịch vụ và sử dụng cho mạng di động 4G/5G.

iPhone 12 có thể sử dụng được cả 2 SIM là SIM vật lý và eSIM
iPhone 12 có thể sử dụng được cả 2 SIM là SIM vật lý và eSIM

Điện thoại iPhone 12 dùng được mấy SIM tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, điện thoại iPhone 12 cho phép người dùng cả 2 SIM là SIM vật lý và eSIM, theo thông tin từ Apple. Tuy nhiên, eSIM chưa thật sự phổ biến và quen thuộc đối với nhiều người dùng Việt dù nhận được sự hỗ trợ từ 3 nhà mạng lớn của Việt Nam. Vì vậy, tại nước ta, SIM vật lý vẫn được người dùng lựa chọn thông dụng nhất.

Tại Việt Nam, điện thoại iPhone 12 cho phép người dùng cả 2 SIM là SIM vật lý và eSIM
Tại Việt Nam, điện thoại iPhone 12 cho phép người dùng cả 2 SIM là SIM vật lý và eSIM

Sự khác biệt giữa SIM vật lý và eSIM trên iPhone 12

Cấu tạo

SIM vật lý hay Nano SIM là SIM mà người dùng có thể nhìn thấy và cầm nắm được nhờ vào cấu tạo là một mạch điện nhỏ.

Ngược lại, eSIM chỉ là một con chíp với thiết kế vô cùng bé so với SIM truyền thống và được gắn trực tiếp lên bộ mạch trong điện thoại iPhone.

Cấu tạo giữa SIM vật lý và eSIM trên iPhone 12
Cấu tạo giữa SIM vật lý và eSIM trên iPhone 12

Khả năng tháo lắp

Khả năng tháo lắp của SIM vật lý vô cùng đơn giản và dễ thao tác, người dùng chỉ việc bỏ đi phần nhựa xung quanh sim khi mới mua và lắp vào điện thoại là hoàn toàn sử dụng bình thường.

Trường hợp chuyển sang điện thoại mới, người dùng chỉ cần tháo lắp SIM từ điện thoại cũ sang điện thoại mới là hoàn thành. Riêng với eSIM thì không cần thực hiện những thao tác này.

Khả năng tháo lắp giữa SIM vật lý và eSIM
Khả năng tháo lắp giữa SIM vật lý và eSIM

Khả năng chuyển đổi nhà mạng

Đối với SIM vật lý, nếu muốn chuyển đổi nhà mạng, người dùng phải bỏ đi SIM cũ tương đồng với việc thay đổi số điện thoại hiện có để làm SIM mới của nhà mạng khác.

Riêng với eSIM, người dùng chỉ cần gắn lại thẻ eSIM và chọn nhà mạng mới khi muốn đổi nhà mạng mà không cần mua SIM mới.

Khả năng chuyển đổi nhà mạng giữa SIM vật lý và eSIM
Khả năng chuyển đổi nhà mạng giữa SIM vật lý và eSIM

Thiết bị sử dụng

SIM vật lý hoàn toàn hoạt động bình thường trên mọi dòng điện thoại khác nhau.
Chỉ duy nhất điện thoại iPhone 12 2 SIM chưa kích hoạt thì người dùng mới có thể sử dụng được eSIM. Trường hợp mua lại điện thoại cũ thì bạn chỉ được dùng SIM vật lý. Bên cạnh đó, tại Việt Nam eSIM cũng không sử dụng được trên các dòng iPhone phiên bản Lock.

Thiết bị sử dụng cho SIM vật lý và eSIM
Thiết bị sử dụng cho SIM vật lý và eSIM

Khả năng bảo mật thông tin

Người dùng hoàn toàn có thể bị chiếm đoạt SIM nếu sử dụng SIM vật lý vì tính năng bảo mật không cao bằng eSIM. Chính vì thế mà eSIM được tăng cường khả năng bảo mật để giúp khách hàng bảo vệ được số điện thoại cá nhân tránh các vụ lừa đảo qua mạng.

Khả năng bảo mật thông tin giữa SIM vật lý và eSIM
Khả năng bảo mật thông tin giữa SIM vật lý và eSIM

Xem thêm:

Qua bài viết iPhone 12 có mấy SIM vừa rồi, hy vọng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về cách phân biệt hai loại SIM là SIM vật lý và eSIM. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan