Cách đồng bộ danh bạ Gmail sang điện thoại Xiaomi

Hãng điện thoại Xiaomi mặc dù đã hợp tác để sử dụng các dịch vụ của Google nhưng vẫn không thể đồng bộ danh bạ gmail được. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đồng bộ danh bạ gmail đơn giản nhé.

Các vấn đề về đồng bộ danh bạ trên điện thoại Xiaomi

Điện thoại Xiaomi nhập khẩu từ Trung Quốc chắc chắn sẽ gặp những trở ngại về việc hỗ trợ của các ứng dụng trên Google. Dù là hãng điện thoại sử dụng nền tảng dịch vụ của Google và cả Play Store nhưng vấn đề này vẫn xảy ra.

Nguyên do là vì Xiaomi dùng hệ điều hành MIUI riêng biệt. Hệ điều hành này quá tập trung đến các tính năng tiết kiệm pin và RAM trên máy dẫn đến việc chúng thường chặn các hoạt động như việc đồng bộ hóa danh bạ với Gmail.

Với những trường hợp như thế này, người dùng tính năng đồng bộ hóa trên hệ điều hành MIUI của Xiaomi để có thể đồng bộ danh bạ của mình một cách dễ dàng.

Xiaomi nhập khẩu từ Trung Quốc nên sẽ gặp trở ngại về vấn đề dịch vụ của Google
Xiaomi nhập khẩu từ Trung Quốc nên sẽ gặp trở ngại về vấn đề dịch vụ của Google

Cách đồng bộ danh bạ gmail trên điện thoại Xiaomi

Đồng bộ hoá danh bạ Gmail trên thiết bị Xiaomi rất dễ, chỉ cần bạn sử dụng đúng App và làm một số thao tác đơn giản. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng ứng dụng Google Contacts.

  • Bước 1: Vào Cài đặt, vuốtmàn hình xuống dưới và chọn thanh Ứng dụng đã cài đặt.
  • Bước 2: Danh sách đồng bộ từ Google Contacts.

Link tải Google Contacts cho iOS

Link tải Google Contacts cho Android

  • Bước 3: Bạn cài đặt tùy chọn trên ứng dụng này để kích hoạt tính năng đồng bộ hóa danh bạ.
Các nội dung hiển thị trên Google Contacs Sync
Các nội dung hiển thị trên Google Contacs Sync
  • Bước 4: Sau khi cài xong, bật ứng dụng lên và nhấn bật Autostart.
  • Bước 5: Chọn Permissions và kích hoạt các tính năng sau: “Modify and delete contacts”, “Read your contacts”, “Access accounts on device” và “Start in background”.
  • Bước 6:Trong thanh “Battery Saver” chọn “No restrictions”. Sau khi hoàn thành các thao tác trên, bạn khởi động lại điện thoại và tải xuống danh bạ từ gmail. Sau đó kiểm tra xem đồng bộ hóa được thực hiện hay không.
Kiểm tra xem điện thoại đã được đồng bộ hoá hay chưa
Kiểm tra xem điện thoại đã được đồng bộ hoá hay chưa

Xem thêm:

Vậy bạn đã biết cách đồng bộ danh bạ Gmail sang điện thoại Xiaomi rồi phải không? Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ ngay đến bạn bè và người thân nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan