Có nên mua iPhone Lock không? Kinh nghiệm chọn mua cần biết

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng tìm đến mua iPhone Lock thay vì bản thường do giá thành rẻ hơn rất nhiều. Vậy iPhone Lock là gì? Có nên mua iPhone Lock hay không? Để trả lời vấn đề này hãy cùng MIUI.VN đi tìm hiểu ngay sau đây. 

iPhone Lock là gì?

iPhone Lock là điện thoại được hãng Apple sản xuất và phân phối riêng. Những chiếc iPhone này được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng nên chỉ được dùng SIM của nhà mạng đó.

iPhone Lock là gì?
iPhone Lock là gì?

Ưu, nhược điểm của iPhone Lock

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của iPhone Lock chính là giá thành rẻ, tuy nhiên về cấu hình, thiết kế và thông số kỹ thuật hoàn toàn không khác gì so với iPhone thông thường. Vì lý do này nên càng có nhiều người quyết định mua iPhone Lock dù nó có những nhược điểm sau đây.

Ưu điểm của iPhone Lock
Ưu điểm của iPhone Lock

Nhược điểm

Điểm hạn chế lớn nhất của iPhone Lock là chỉ được sử dụng một nhà mạng. Vì thế, người dùng sẽ bị phụ thuộc vào nhà mạng đó và không thể dùng SIM nhà mạng khác. Nếu mua bản quốc tế như Nhật Bản thì bạn không thể sài nhà mạng đó ở Việt Nam được.

iPhone Lock chỉ được sử dụng một nhà mạng
iPhone Lock chỉ được sử dụng một nhà mạng

Ngoài ra, khi iPhone Lock nhập về Việt Nam thường bị làm SIM ghép để mở khóa mạng. Tuy nhiên điều này sẽ mang tới nhiều rủi ro như SIM ghép có thể không hoạt động do hạn chế từ Apple, sóng điện thoại yếu hoặc chập chờn do không dùng khay SIM chính thống.

Đồng thời việc mua iPhone Lock cũng có nhiều rủi ro. Vì iPhone Lock không được Apple phân phối chính thức ở Việt Nam nên việc mua phải hàng giả, hàng nhái hay sản phẩm kém chất lượng là điều không thể tránh khỏi.

Nhược điểm của iPhone Lock
Nhược điểm của iPhone Lock

Có nên mua iPhone Lock không?

Như đã nói ở trên, ngoài ưu điểm lớn nhất là giá rẻ hơn iPhone quốc tế thì iPhone Lock cũng có nhiều nhược điểm như phải dùng SIM ghép, tín hiệu điện thoại không ổn định. Bên cạnh đó, việc mua iPhone Lock sẽ gặp nhiều rủi ro về hàng giả, hàng nhái.

iPhone Lock có giá rẻ hơn iPhone quốc tế
iPhone Lock có giá rẻ hơn iPhone quốc tế

Vậy có nên mua iPhone Lock hay không? Để trả lời câu hỏi này thì bạn cần cân nhắc các vấn đề dưới đây:

  • Có thực sự có nhu cầu mua không? Nếu bạn không phải là người đam mê các sản phẩm công nghệ của nhà Táo, hoặc có đủ khả năng chi trả iPhone quốc tế thì việc mua iPhone Lock là không cần thiết.
  • Mua iPhone về thì dùng trong việc gì? Nếu bạn là một người dùng điện thoại bình thường, không quan trọng đến nhãn hiệu hay kiểu dáng, thì không đáng để mua iPhone Lock sử dụng vì nó có quá nhiều rủi ro tiềm ẩn.
  • Có sản phẩm tương tự như iPhone Lock không? Có thì mua iPhone Lock hơn gì mua sản phẩm đó? Bạn có thể mua iPhone CPO và hàng refurbished, vì các dòng iPhone này đều có giá thành rẻ hơn bản gốc nhưng tính năng tương tự.
  • Nguồn lực đủ không? Nếu bạn có điều kiện tài chính eo hẹp và chấp nhận hạn chế của iPhone Lock thì iPhone Lock cũng là một sự lựa chọn bạn có thể cân nhắc, vì giá thành của chúng rẻ hơn nhiều so với iPhone quốc tế.

Kết luận:

  • Nên mua khi: Bạn là người thực sự yêu thích iPhone, có đủ kiến thức và kinh nghiệm chọn mua hàng từ các bên khác ngoài hãng. Đồng thời sẵn sàng chịu phiền phức khi sử dụng SIM ghép và sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ hàng chính hãng.
  • Tạm thời chưa mua khi: Bạn vẫn đang phân vân trong việc chọn hãng điện thoại để sử dụng. Hoặc bạn chưa tự tin về việc chọn mua, cùng với đó là bạn thích sự an toàn khi mua hàng chính hãng thì iPhone Lock.

Có nên mua iPhone Lock không?
Có nên mua iPhone Lock không?

Kinh nghiệm chọn mua iPhone Lock

Trước khi mua iPhone Lock, bạn hãy kiểm tra thật kỹ cấu hình máy, sử dụng thử các chức năng có hoạt động tốt hay không, check mã IMEI có chính hãng không.

Bên cạnh đó, khi đi mua nên nhờ có người am hiểu về công nghệ tư vấn, và điều quan trọng nhất chính là hãy mua ở các địa đáng tin cậy để hạn chế rủi ro nhé!

Kinh nghiệm chọn mua iPhone Lock
Kinh nghiệm chọn mua iPhone Lock

Xem thêm:

Như vậy MIUI.VN đã trả lời cho bạn câu hỏi liệu có nên mua iPhone Lock hay không? Nếu bạn còn thắc mắc điều gì thì hãy bình luận dưới đây để được giải đáp và hãy chia sẻ bài cho mọi người xung quanh nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan