Tổng hợp 3 cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone

Bạn một chuyển nội dung tin nhắn SMS trên điện thoại Android cũ sang một chiếc iPhone nhưng vẫn chưa biết cách. Đừng lo lắng, hãy xem ngay bài viết tổng hợp 3 cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone bên dưới để biết thêm nhé!

Dùng ứng dụng Move to iOS của Apple

Sử dụng ứng dụng Move to iOS là cách đem lại hiệu quả tốt nhất cho việc chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone. Tuy nhiên bạn cần đặt lại thiết bị mới tiến hành chuyển dữ liệu, do đó cách này là sự lựa chọn hàng đầu trong trường hợp bạn mua điện thoại mới hoặc muốn cài đặt lại thiết bị.

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đặt lại điện thoại iPhone và đăng nhập vào mạng WiFi bất kỳ > Chọn Apps & Data > Vào mục Move Data from Android > Nhấn Continue.
Đặt lại và chọn Move Data from Android
Đặt lại và chọn Move Data from Android
  • Bước 2: Tải ứng dụng Move to iOS cho Android. Mở lại điện thoại iPhone, sau khi nhấn Continue, điện thoại sẽ hiện lên dãy mật mã từ 6 hoặc 10 số.
Nhấn Continue để nhận mã số
Nhấn Continue để nhận mã số
  • Bước 3: Trên điện thoại Android, mở ứng dụng Move to iOS và nhập đúng mật mã hiện lên trên iPhone.
Nhập mã từ iPhone
Nhập mã từ iPhone
  • Bước 4: Đợi ứng dụng trong giây lát > Tích vào mục Tin nhắn (Messages) > Chọn Next để bắt đầu quá trình chuyển đổi.
Chọn Messages và nhấn Next
Chọn Messages và nhấn Next

Xuất tin nhắn SMS từ máy Android sang iPhone

Để không cần phải đặt lại iPhone, bạn có thể sử dụng ứng dụng bên thứ ba như SMS Export để xuất ra tệp tin nhắn dạng CSV. Bên cạnh đó ứng dụng SMS Backup & Restore cũng hỗ trợ xuất tin nhắn ra tệp để chia sẻ cho các thiết bị khác.

Hạn chế của các ứng dụng này là quá trình chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone không được tối ưu. Ngoài ra khi xuất tin nhắn SMS trên máy Android sang các file, bạn cần tải xuống các ứng dụng như CSV Lite và XML Reader thì mới có thể mở được các tệp này.

Ứng dụng SMS Backup & Restore hỗ trợ xuất tin nhắn ra tệp
Ứng dụng SMS Backup & Restore hỗ trợ xuất tin nhắn ra tệp

Sử dụng ứng dụng trên máy tính

Để chuyển đổi tin nhắn từ Android sang iPhone không cần đặt lại máy cũng như có hiệu quả cao thì bạn cần bỏ ra khoản phí nhất định cho các ứng dụng tính trả phí chuyên dụng trên máy tính.

Công việc chuyển đổi này hiện có hai phần mềm nổi tiếng và uy tín là MobileTrans và BackupTrans. Chúng có thể giúp bạn thực hiện chuyển tin nhắn qua lại giữa hai thiết bị đơn giản và đem đến kết quả tốt nhất.

MobileTrans cho phép chuyển đổi dữ liệu giữa các thiết bị
MobileTrans cho phép chuyển đổi dữ liệu giữa các thiết bị

Xem thêm:

Trên đây là bài viết tổng hợp 3 cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone. Mong thông tin sẽ hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan