Tổng hợp 3 cách quay màn hình iPhone X bạn nên tham khảo

Với thiết kế đẳng cấp và tính năng ưu việt, iPhone X đang được đông đảo người dùng yêu thích. Tuy nhiên, liệu có thể quay video màn hình trên các dòng điện thoại không. Cùng MIUI.VN tìm hiểu cách quay màn hình iPhone X nhé!

Cách 1: Sử dụng tính năng Ghi màn hình trên điện thoại

Trước hết, bạn cần vào Trung tâm điều khiển để thêm tính năng Ghi màn hình vào Control Center. Truy cập vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển sau đó cuộn xuống và nhấn vào dấu cộng màu xanh để thêm tính năng Ghi màn hình.

Thêm tính năng Ghi màn hình
Thêm tính năng Ghi màn hình

Sau khi đã thêm vào Control Center, hãy vuốt từ trên xuống và chọn vào biểu tượng Ghi màn hình. Sau khi đếm ngược “3 2 1” thì điện thoại sẽ bắt đầu quay màn hình. Để dừng quay, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng một lần nữa là được.

Bắt đầu quay màn hình
Bắt đầu quay màn hình

Cách 2: Sử dụng ứng dụng QuickTime Player để quay màn hình

Một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store để hỗ trợ quay màn hình là QuickTime Player. Ứng dụng này có thể hoạt động trên các hệ điều hành cơ bản như Mac và iOS.

Khi sử dụng QuickTime Player, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn âm thanh, chế độ quay và tỷ lệ khung hình. Tuy nhiên, để sử dụng ứng dụng này, bạn cần kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp Lightning.

Sau khi đã đăng nhập và kết nối thiết bị, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ứng dụng QuickTime Player trên màn hình của bạn. Sau đó, trên giao diện ứng dụng, bạn chọn Tệp trong thanh menu và sau đó chọn Tạo bản ghi phim mới.

Sử dụng ứng dụng QuickTime Player để quay màn hình
Sử dụng ứng dụng QuickTime Player để quay màn hình

Cách 3: Hướng dẫn quay màn hình qua ứng dụng CoolPixel

CoolPixel là một trong số ít ứng dụng hỗ trợ quay màn hình trên iOS. Ứng dụng này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tích hợp nhiều tính năng để bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Các bước để quay video màn hình bằng CoolPixel cũng rất đơn giản:

Bước 1: Tải ứng dụng từ App Store, sau đó trên menu ứng dụng, bạn chọn nút Screen Recording để bắt đầu tính năng ghi màn hình.

Chọn nút Screen Recording để bắt đầu tính năng ghi màn hình
Chọn nút Screen Recording để bắt đầu tính năng ghi màn hình

Bước 2: Một hộp thoại hiển thị trên màn hình với các tùy chọn khác nhau, cho phép bạn chọn chế độ quay màn hình dọc hay ngang. Sau khi lựa chọn, ứng dụng sẽ chuyển đến màn hình chính và bắt đầu quay video.

Chọn chế độ quay màn hình dọc hay ngang
Chọn chế độ quay màn hình dọc hay ngang

Bước 3: Khi hoàn tất quay video, bạn chỉ cần bấm vào nút Stop Screen Recording để kết thúc. Video sẽ được tự động lưu vào thư viện ảnh của thiết bị.

Xem thêm:

Hy vọng những cách quay màn hình iPhone X mà MIUI.VN sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Bạn cũng có thể áp dụng cho các dòng điện thoại tương tự một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan