So sánh các đặc điểm Apple AirPods Pro và Samsung Galaxy Buds Pro

Để cạnh tranh trực tiếp với tai nghe Apple AirPods Pro, Samsung đã cho ra mắt mẫu tai nghe Galaxy Buds Pro. Vậy Apple AirPods Pro và Samsung Galaxy Buds Pro có gì nổi bật? Hãy cùng so sánh các đặc điểm của chúng qua bài viết dưới đây nhé. 

Thiết kế

Cả hai tai nghe AirPods Pro và Galaxy Buds Pro đều thuộc dạng tai nghe In-ear. Tuy nhiên vẫn có nhiều sự khác biệt lớn giữa hai mẫu.

Đối với Apple AirPods Pro, hãng đã giữ lại thiết kế phần thân trụ dài của tai nghe. Đầu được bọc lớp silicone tròn trịa tạo cảm giác mềm mại cho người dùng thoải mái đeo trong nhiều giờ đồng hồ.

Đối với Buds Pro, Samsung đã thiết kế theo phong cách nhỏ gọn hơn. Phần thân dài được lược bỏ trông rất khác lạ, hãng cũng trang bị đầu tip silicone nhưng theo đánh giá của chúng tôi, AirPods Pro mang lại cảm giác đeo thoải mái và mềm mại hơn.

AirPods Pro và Galaxy Buds Pro đều là dạng tai nghe In-ear
AirPods Pro và Galaxy Buds Pro đều là dạng tai nghe In-ear

Cách thức điều khiển

AirPods Pro và Galaxy Buds Pro đều được hãng trang bị cho các tính năng như: điều khiển cảm ứng phát/tạm dừng hay tắt/mở nhạc, bật tắt ANC cho cả hai bên tai,…

Tai nghe Galaxy Buds Pro được Samsung thiết kế thao tác trên phần Housing. Trong khi đó, Apple lại thiết kế thao tác trên phần thân kéo dài bên dưới của tai nghe, điều này giúp các thao tác thuận tiện hơn rất nhiều.

irPods Pro và Galaxy Buds Pro đều được trang bị cơ chế điều khiển cảm ứng
irPods Pro và Galaxy Buds Pro đều được trang bị cơ chế điều khiển cảm ứng

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh của 2 dòng tai nghe này được đánh giá là khá ngang nhau về bass và treble. Tuy nhiên, nhiều người đánh giá rằng Galaxy Buds Pro có dãy bass ấm hơn một tí so với Airpods Pro nên nghe thể loại nhạc EDM sẽ bắt tai hơn.

Chất lượng âm thanh khá tương đồng
Chất lượng âm thanh khá tương đồng

Khả năng chống ồn

AirPods Pro và Galaxy Buds Pro đều được hãng trang bị cho khả năng chống ồn chủ động (ANC), cả hai đều có chất lượng khá tốt. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá thì khả năng chống ồn trên AirPods Pro vẫn có phần tốt hơn so với Galaxy Buds Pro.

Cả hai đều có khả năng chống ồn chủ động (ANC)
Cả hai đều có khả năng chống ồn chủ động (ANC)

Các tính năng và ứng dụng đặc biệt

Trên AirPods Pro, Apple đã trang bị tính năng Transparency mode. Chế độ này tương đương với Ambient mode của Buds Pro tuy nhiên chất lượng của tai nghe Apple được đánh giá cao hơn.

Một trong những lợi thế của Samsung Buds Pro là khả năng nhận diện giọng nói mà Apple không có. Tính năng này giúp người dùng điều chỉnh âm lượng, bật chế độ Ambient mode bằng giọng nói rất tiện dụng và nhanh chóng mà không cần thao tác chạm.

Các tính năng và ứng dụng đặc biệt
Các tính năng và ứng dụng đặc biệt

Chất lượng cuộc gọi

AirPods Pro có ba micrô mỗi bên, trong đó có micro dạng chùm được thiết kế để thu âm giọng nói và nhận diện giọng nói khi kích hoạt Siri. Theo đánh giá, AirPods Pro khi đeo ra ngoài đường sử dụng sẽ lọc được tiếng gió, xe cộ giúp bạn thoải mái đàm thoại.

Đối với Galaxy Buds Pro đã được cải tiến hơn so với dòng cũ Galaxy Buds Live. Sản phẩm được cung cấp ba micro và một cảm biến gia tốc trong mỗi tai nghe sẽ có vai trò loại bỏ các tạp âm, tiếng ồn. Vì vậy, bạn cũng có thể thoái mái khi đàm thoại ở ngoài đường.

Tuy nhiên, khi so sánh về chất lượng cuộc gọi ở ngoài trời, các chuyên gia đánh giá rằng tai nghe AirPod Pro của Apple làm tốt hơn so với Galaxy Buds Pro của Samsung.

Chất lượng cuộc gọi
Chất lượng cuộc gọi

Tuổi thọ pin

Galaxy Buds Pro có thời lượng sử dụng lên đến 5 giờ khi bật ANC và 8 giờ khi tắt ANC. Tai nghe có case nhỏ gọn cung cấp thời lượng pin từ 18 đến 20 giờ tuỳ thuộc vào người dùng có sử dụng ANC hay không.

AirPods Pro‌ có thời gian sử dụng khoảng 4.5 giờ khi bật ANC và 5 giờ khi tắt ANC. Tai nghe của hãng Apple cũng đi kèm với case nhỏ gọn cung cấp thời lượng sử dụng lên đến 24 giờ.

Tuổi thọ pin tốt
Tuổi thọ pin tốt

Tổng kết

Thông số cấu hình AirPods Pro Galaxy Buds Pro
Giá bán 249 Đô la Mỹ (tương đương 5.7 triệu đồng) 199.99 Đô la Mỹ (tương đương 4.6 triệu đồng)
Chipset H1 Broadcom BCM43015
Pin 4.5 giờ khi bật ANC, 5 giờ khi tắt ANC (24 giờ với hộp sạc) 5 giờ khi bật ANC (18 giờ với hộp sạc), 8 giờ khi tắt ANC (20 giờ với hộp sạc)
Khả năng chống nước IPX4 IPX7
Kích thước 2.39 x 1.78 x 0.85 inch 1.96 x 1.97 x 1.09 inch
Trọng lượng 1.61 ounces 1.58 ounces
Kết nối Bluetooth 5.0 Bluetooth 5.0
Các tính năng đặc biệt
  • Chống ồn chủ động (ANC)
  • Chế độ Transparency mode
  • Tính năng tăng cường chất lượng âm thanh (Adaptive EQ)
  • Chống ồn chủ động (ANC)
  • Chế độ hế độ Ambient mode
  • Nhận diện giọng nói

Nhìn chung, cả hai tai nghe từ hãng Apple và Samsung không có khác biệt quá lớn về chất lượng và tính năng. Nếu bạn đang sử dụng smartphone Android thì hãy chọn Galaxy Buds Pro sẽ cho chất lượng và khả năng tương thích tốt hơn.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone thì hãy chọn Airpods Pro để có thể sử dụng nhiều tính năng độc đáo và riêng biệt từ nhà Apple.

Tuỳ vào nhu cầu và sở thích mà bạn sẽ lựa chọn dòng tai nghe phù hợp
Tuỳ vào nhu cầu và sở thích mà bạn sẽ lựa chọn dòng tai nghe phù hợp

Xem thêm

Vậy bạn đã biết Apple AirPods Pro và Samsung Galaxy Buds Pro giống và khác nhau chỗ nào rồi đúng không? Nếu cảm thấy bài viết cung cấp những thông tin hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan