Cách quay Time-lapse trên Xiaomi dễ thực hiện nhất

Quay Time-lapse trên điện thoại không chỉ là một trải nghiệm sáng tạo mà còn là cách tuyệt vời để ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ. Hãy cùng MIUI khám phá cách quay Time-lapse trên điện thoại Xiaomi, để tạo ra những khoảnh khắc động ngộ nghĩnh, ấn tượng nhưng vô cùng dễ dàng thông qua bài viết này nhé!

Chế độ quay phim Time-lapse là gì?

Quay Time-lapse được biết đến với tên gọi tua nhanh thời gian. Đây là kỹ thuật sáng tạo trong nhiếp ảnh, giúp kết hợp nhiều hình ảnh lại với tốc độ nhanh, tạo ra hiệu ứng chuyển động độc đáo, mô phỏng sự thay đổi của một khung cảnh trong thời gian ngắn.

Các video được quay bằng Time-lapse thường có độ phân giải cao, đạt đến các chuẩn như 2K, 4K, 5K,… Điều này giúp hiển thị rõ nét mọi chuyển động chậm của đối tượng trong khoảng thời gian ngắn.

Có hai hình thức chính để tiếp cận kỹ thuật Time-lapse:

  • Chế độ chụp Time-lapse đòi hỏi quá trình chụp liên tục nhiều hình ảnh, sau đó ghép lại thành một đoạn video thông qua phần mềm chuyên dụng.
  • Quay phim time-lapse sử dụng ứng dụng tích hợp, tự động ghi lại từ 24 đến 30 hình ảnh đơn lẻ trong một giây.

Mặc dù cả hai phương pháp đều mang lại kết quả tương tự, nhưng lại đi kèm với những đặc điểm khác nhau. Chụp ảnh time-lapse đảm bảo chất lượng video cao, nhưng đòi hỏi sự sử dụng phần mềm chuyên nghiệp. Trái lại, quay phim time-lapse linh hoạt hơn, nhưng thường có chất lượng kém hơn.

Quay Time-lapse được biết đến với tên gọi tua nhanh thời gian
Quay Time-lapse được biết đến với tên gọi tua nhanh thời gian

Cách chụp Time-lapse trên điện thoại Xiaomi

Hướng dẫn nhanh

Nhấp vào tính năng quay nhanh với tên là Hyper-lapse.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Camera trên điện thoại.

Vào mục Camera trên Xiaomi
Vào mục Camera trên Xiaomi

Bước 2: Tìm và chọn vào chế độ Hyperlapse/More để mở menu, rồi nhấp vào Hyperlapse.

Kéo chọn chế độ Hyperlapse trên Xiaomi
Kéo chọn chế độ Hyperlapse trên Xiaomi

Một số câu hỏi liên quan về Time-lapse

Tại sao dùng Time-lapse mà không phải các chế độ khác?

Chế độ Time-lapse trên điện thoại cho phép gia tăng tốc độ tua nhanh thời gian lên đến 10 – 1000 lần so với video thông thường. Điều này giúp người dùng dễ dàng quan sát toàn bộ sự biến đổi và chuyển động diễn ra với tốc độ chậm rãi, tiết kiệm thời gian xem video mà không gây nhàm chán.

Chế độ Time-lapse trên điện thoại cho phép gia tăng tốc độ tua nhanh thời gian
Chế độ Time-lapse trên điện thoại cho phép gia tăng tốc độ tua nhanh thời gian

Những ưu điểm của video Time-lapse là gì?

  • Những video/hình ảnh được quay với chế độ Time-lapse có độ phân giải cao, thường đạt đến 2K, 4K, 5K,… vì thế mà chất lượng video/hình ảnh vượt trội so với video từ quay phim thông thường.
  • Time-lapse có khả năng tua nhanh chuyển động, tạo ra những video cho phép người xem theo dõi chi tiết rõ ràng của các quá trình chuyển động diễn ra một cách chậm rãi trong khoảng thời gian ngắn, phục vụ đa dạng mục đích sáng tạo.
  • Kỹ thuật time-lapse tạo ra các hiệu ứng đặc biệt như Blur hoặc vệt sáng (motion blur), đặc biệt thường xuất hiện trong các cảnh giao thông đêm.
  • Chuyển động với tốc độ nhanh trong video Time-lapse không chỉ mang lại cảm giác mới mẻ, năng động mà còn tạo nên không khí kịch tính và độc đáo.
Những video/hình ảnh được quay với chế độ Time-lapse có độ phân giải cao
Những video/hình ảnh được quay với chế độ Time-lapse có độ phân giải cao

Mọi người thường dùng Time-lapse để làm gì?

Time-lapse đang được ứng dụng rộng rãi trong các chương trình chuyên sâu về khám phá tự nhiên, nghiên cứu môi trường sống và thế giới động vật. Điều này giúp chuyển đổi những kiến thức khoa học thành hình ảnh gần gũi và minh bạch hơn, mang lại sự hiểu biết tốt hơn đối với con người về vẻ đẹp và quy luật tự nhiên.

Time-lapse được dùng trong lĩnh vực nghiên cứu môi trường sống
Time-lapse được dùng trong lĩnh vực nghiên cứu môi trường sống

Xem thêm:

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách quay Time-lapse trên Xiaomi đơn giản, nhanh chóng trong vài bước. Nếu bạn còn thắc mắc thắc mắc điều gì thì hãy bình luận bên dưới để được giải đáp nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi.

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan