Nồi chiên không dầu là thiết bị gia dụng nhà bếp ngày càng phổ biến với gia đình Việt. Bởi vì những lợi ích, tiện lợi mà nó mang lại, thế nên ngày càng được nhiều người sử dụng. Cùng MIUI tìm hiểu cách sử dụng của nồi chiên không dầu thông qua bài viết này nhé!
Cách lắp đặt nồi chiên không dầu mới mua
Trước khi sử dụng lần đầu
Bước 1: Nhẹ nhàng tháo gỡ các bao bì đóng gói phía bên ngoài
Bước 2: Tiến hành rửa các bộ phận như giỏ và nồi bằng nước nóng kèm nước rửa chén, có thể sử dụng máy rửa chén để rửa.
Bước 3: Lau các bộ phận bên ngoài và bên trong bằng vải ẩm, nồi chiên hoạt động bằng khí nóng, vì thế bạn không cần cho dầu ăn vào nồi.
Chuẩn bị sử dụng máy
Bước 1: Cần đặt máy trên bờ mặt phẳng vững chắc và có thể chịu được nhiệt.
Bước 2: Đặt phần giỏ và nồi sao cho đúng vị trí.
Bước 3: Lấy dây điện nguồn ở ngăn chứa dưới thiết bị.
Cách sử dụng nồi chiên không dầu an toàn, hiệu quả
Các bước sử dụng nồi chiên không dầu
Cần được sử dụng đúng cách để giúp tăng độ bền cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tham khảo các bước bên dưới nhé!
Bước 1: Cẩn thận cắm phích nồi chiên vào ổ điện.
Bước 2: Cho vừa đủ nguyên liệu vào khay chiên của nồi. Không nên cho quá nhiều, vì như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm chiên.
Bước 3: Đưa khay chiên vào lại đúng vị trí.
Lưu ý:
- Không được sử dụng nồi mà không có giỏ bên trong.
- Không chạm vào nồi khi sử dụng vì nồi rất nóng, chỉ nắm bằng tay cầm của nồi.
Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ bằng cách xoay núm trên thân nồi. Các loại nguyên liệu khác nhau sẽ có thời gian chiên khác nhau. Thế nên bạn cần kiểm tra thời gian chế biến và nhiệt độ được yêu cầu cho từng loại nguyên liệu.
Bước 5: Khởi động chiên, xoay núm hẹn giờ theo thời gian chiên được yêu cầu. Thêm 3 phút vào thời gian chế biến khi thiết bị nguội.
Vệ sinh sau mỗi lần sử dụng
Việc vệ sinh nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng là rất cần thiết để loại bỏ ngay thức ăn thừa, vi khuẩn, đảm bảo vệ sinh, duy trì độ bền, tăng tuổi thọ sản phẩm. Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Cẩn thận rút phích cắm và để nồi nguội lại.
Bước 2: Dùng khăn ấm để lau mặt ngoài nồi.
Bước 3: Sử dụng ít nước ấm pha loãng và thêm ít nước rửa chén để vệ sinh rửa nồi, để khay chiên được sạch sẽ.
Bước 4: Dùng khăn ấm để làm sạch thanh đốt.
Một số lưu ý quan trọng khác
- Vị trí đặt nồi chiên: đặt nồi trên bề mặt bằng phẳng, nằm ngang và vững chắc. Không đặt nồi trên bề mặt không chịu được nhiệt.
- Thiết bị được thiết kế để sử dụng ở nhiệt độ từ 5ºC đến 40ºC.
- Nên để nồi chiên nguội tầm 30 phút trước khi cầm nắm hoặc làm sạch thiết bị.
- Không sử dụng nồi chiên cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích chế biến thực phẩm.
- Sử dụng mức nhiệt và thời gian chiên phù hợp với từng loại sản phẩm, vì khi mức nhiệt độ không phù hợp sẽ dẫn tới món ăn của bạn dễ bị cháy khét.
- Sắp xếp thức ăn vào khay chiên một cách hợp lý, để thức ăn có thể chính đều.
- Không cắt thực phẩm quá nhỏ vì khi đó thực phẩm sẽ dễ rơi xuống đáy nồi.
Xem thêm:
- Nên mua bếp hồng ngoại hãng nào? Top 6 hiệu đáng mua
- Chia sẻ kinh nghiệm mua bàn chải điện tốt nhất hiện nay
- Hướng dẫn chi tiết cách hút chân không bằng máy sấy tóc
Mong rằng với những cách sử dụng nồi chiên không dầu bên trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi sử dụng sản phẩm, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.