5 lợi ích của băng quấn cổ tay người tập luyện nên biết để sử dụng

Băng quấn cổ tay là item không còn xa lạ gì với những ai yêu thích thể thao. Liệu bạn đã biết những lợi ích của băng quấn cổ tay trong quá trình tập luyện chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của MIUI nhé!

Băng quấn cổ tay là gì?

Băng quấn cổ tay là một loại dây quấn với chất liệu đàn hồi, sử dụng bằng cách quấn chặt xung quanh cổ tay trong lúc luyện tập. Băng quấn cổ tay sẽ giúp các gymer, các vận động viên hạn chế được nguy cơ gặp chấn thương khi thực hiện các bài tập hằng ngày.

Băng quấn cổ tay là gì?
Băng quấn cổ tay là gì?

Lợi ích của băng quấn cổ tay khi tập luyện

Cố định cổ tay

Với gymer, khi thực hiện các bài tập thân trên như đẩy ngực với tạ đòn hay đẩy vai qua đầu, nếu cổ tay không được cố định hoàn hảo sẽ dễ dẫn đến trật khớp. Dây quấn cổ tay sẽ giúp giữ vững cổ tay, nhằm tránh các chấn thương không mong muốn.

Cố định cổ tay
Cố định cổ tay

Bảo vệ khớp ngón tay, cổ tay

Những bài tập ở mức tạ nặng đòi hỏi những cơ ngón tay, cổ tay hoạt động rất mạnh mẽ làm tăng nguy cơ trật khớp ngón tay, cổ tay. Sử dụng băng quấn cổ tay sẽ làm giảm lực tác động, từ đó bảo vệ an toàn cho những bộ phận này.

Bảo vệ khớp ngón tay, cổ tay
Bảo vệ khớp ngón tay, cổ tay

Giúp găng tay chặt hơn

Băng quấn cổ tay có thể dồn trọng lực của cơ thể và tạ khi sử dụng khớp cổ tay, từ đó hỗ trợ giảm sức nặng cho khớp cổ tay, giúp găng tay chặt hơn và hiệu quả luyện tập tốt hơn rất nhiều.

Giúp găng tay chặt hơn
Giúp găng tay chặt hơn

Chống mồ hôi tay

Tình trạng mồ hôi tay gây ra rất nhiều bất tiện trong quá trình luyện tập của các vận động viên và các gymer. Băng quấn cổ tay có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, hỗ trợ đắc lực cho người sử dụng trong quá trình luyện tập.

Chống mồ hôi tay
Chống mồ hôi tay

Thời trang

Không thể phủ nhận rằng, băng quấn cổ tay hiện nay với đa dạng kiểu dáng, từ đơn giản đến thiết kế bắt mắt, thu hút, làm tôn lên cá tính, bản sắc của người sử dụng. Nên xét về mặt thẩm mỹ, đây hẳn là item thời trang được nhiều vận động viên yêu thích.

Thời trang
Thời trang

Xem thêm:

Trên đây là những lợi ích của băng quấn cổ tay trong quá trình tập luyện mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn và người thân những thông tin hữu ích và thú vị!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan