Nhựa ABS có an toàn không? Ứng dụng nhựa vào ghế massage

Nhựa ABS đã và đang ngày càng được phổ biến trong đời sống. Vậy nhựa ABS có an toàn không là câu hỏi được quan tâm nhất. Hãy đọc ngay bài viết sau để giải đáp nhé.

Nhựa ABS là gì?

Nhựa ABS là viết tắt của Acrylonitrile Butadiene Styrene tức nhựa nhiệt dẻo. Để chế tạo nhựa ABS người ta thường chọn phương pháp gia công. Trong đó, ép phun theo quy trình phun nhanh được áp dụng nhiều nhất.

Nhựa ABS là gì?
Nhựa ABS là gì?

Nhựa ABS có an toàn không?

Nhựa ABS là 1 trong 2 loại nhựa được cấp phép để chế tạo đồ chơi cho trẻ em vậy nên bạn có thể an tâm về độ an toàn của nó nhé. Tuy nhiên cũng cần phải chú ý những đặc điểm của ABS như không có mùi nhựa, không loang màu,… để tránh mua nhầm hàng giả nhé.

Việc gia công nhựa được dùng từ những hạt nhựa nguyên sinh, đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngay cả các chất phụ gia như chất tạo màu, chất kết dính,… đều được tuyển chọn cho vào một cách tỉ mỉ nhất.

Nhựa ABS có an toàn không?
Nhựa ABS có an toàn không?

Nhựa ABS khi ứng dụng vào ghế massage có những tác dụng gì?

Ghế massage có độ bền cao

Do nhựa ABS được cấu tạo từ các chất hóa học như acrylonnitrile, butadiene và styrene vậy nên có tính chịu bền vượt trội so với các loại nhựa khác. Vậy nên ghế massage sử dụng nhựa ABS cũng có độ bền tốt hơn.

Ghế massage sử dụng nhựa ABS có độ bền cao
Ghế massage sử dụng nhựa ABS có độ bền cao

Ghế massage chịu lực tốt

Độ cứng hay độ chịu lực của ghế massage khi dùng nhựa ABS cũng được đánh giá khá cao. Ghế có thể chịu lực từ khoảng 80 – 100kg tùy loại ghế. Nhưng quả là con số ấn tượng đúng không nào?

Tính chịu lực cũng được đánh giá tốt
Tính chịu lực cũng được đánh giá tốt

Hạn chế trầy xước cho ghế

Do nhựa ABS có tính ổn định tốt cũng như thuộc nhóm vật liệu cứng, góp phần giúp chúng có những hình dạng nhất định. Vì vậy, các ghế massage khi dùng nhựa ABS cũng được hạn chế trầy xước ở mức tối đa khi gặp tác động.

Nhựa ABS giúp hạn chế trầy xước cho ghế
Nhựa ABS giúp hạn chế trầy xước cho ghế

Ghế massage không có mùi khó chịu

Một số loại nhựa kém chất lượng sẽ gặp tình trạng có mùi khó chịu, tuy nhiên nhựa ABS không gặp tình trạng trên. Vậy nên các bạn có thể an tâm dùng ghế massage mà không lo có mùi khiến chúng ta khó chịu nhé.

Ghế massage không có mùi khó chịu vì dùng nhựa ABS
Ghế massage không có mùi khó chịu vì dùng nhựa ABS

Ghế massage có thể cách điện

Với tính chất dẻo nhai, cũng như tính cách điện lý tưởng, nhựa ABS cũng hoàn toàn được tin dùng cả trong môi trường kỹ thuật. Vì vậy, ghế massage áp dụng nhựa ABS hoàn toàn an toàn cho người dùng nhé.

Ghế massage có thể cách điện an toàn cho người dùng
Ghế massage có thể cách điện an toàn cho người dùng

Lưu ý khi sử dụng ghế massage bằng nhựa ABS

  • Để sản phẩm ghế massage có tuổi thọ cao hơn thì trong quá trình dùng bạn nên bảo quản cẩn thận, tránh dùng vật nhọn làm xước máy, gây mất thẩm mỹ.
  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh máy để máy luôn hoạt động tốt.
  • Không nên đặt ở nơi nhiệt độ quá cao để tránh làm hư máy, địa điểm lý tưởng để đặt máy là phòng khách và phòng ngủ nhé.
Nên lau chùi ghế thường xuyên
Nên lau chùi ghế thường xuyên

Xem thêm:

Qua bài viết trên chắc các bạn đã có cho mình câu trả lời về nhựa ABS có an toàn không. Mong là các thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn.

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan