7 mẹo chữa mất ngủ bằng các vị thuốc dân gian quen thuộc

Một giấc ngủ ngon là liều thuốc thần đối với rất nhiều người, bên cạnh những thực phẩm hiện đại, có rất nhiều mẹo chữa mất ngủ dân gian vô cùng hiệu quả được rất nhiều người tin tưởng. Hãy cùng MIUI tìm hiểu đó là những bài thuốc quen thuộc nào nhé!

7 bài thuốc dân gian trị mất ngủ vừa an toàn và hiệu nghiệm

Bài thuốc chữa mất ngủ từ cây lạc tiên

Ngọn và lá của cây lạc tiên có thể dùng để nấu canh hoặc phơi khôsắc uống. Sử dụng thức uống từ cây lạc tiên giúp trị chứng lo âu, hồi hộp, giúp cho giấc ngủ của chúng ta được trọn vẹn hơn.

Chữa mất ngủ từ cây lạc tiên
Chữa mất ngủ từ cây lạc tiên

Chữa bệnh mất ngủ bằng tâm sen

Giống như lá cây lạc tiên, tâm sen sau khi phơi khô có thể dùng để đun trà hoặc chắt lấy nước uống. Nước tâm sen có vị nhạt, rất hiệu quả trong việc điều hòa tinh thần, giúp não bộ được thư giãn từ đó dễ chìm vào giấc ngủ.

Chữa mất ngủ bằng tâm sen
Chữa mất ngủ bằng tâm sen

Dùng cây trinh nữ trị chứng mất ngủ

Cây trinh nữ từ lâu đã nổi tiếng với công dụng trị mất ngủ kéo dài, chỉ cần đem phơi khô sau đó chắt nước uống giống trà là có ngay một vị thuốc chữa mất ngủ quý giá.

Chữa mất ngủ bằng tâm sen
Chữa mất ngủ bằng tâm sen

Giấc ngủ được cải thiện nhờ trà hoa cúc Chamomile

Mùi hương của cúc Chamomile có dược tính an thần nhẹ nên sẽ giúp não bộ được thư thái. Trong hoa chứa một số chất chống oxy hóa giúp loại bỏ hormone gây mệt mỏi, stress. Một tách trà nóng trước khi ngủ sẽ giúp chúng ta trải nghiệm một giấc trọn vẹn hơn.

Trà hoa cúc chữa mất ngủ
Trà hoa cúc chữa mất ngủ

Cây đinh lăng – Vị thuốc giúp ngủ ngon

Cây đinh lăng có thể được sử dụng như một loại gia vị trong các món ăn hàng ngày để giúp điều trị mất ngủ. Một số người còn dùng lá đinh lăng khô làm gối để có một giấc ngủ ngon hơn.

Cây đinh lăng trị mất ngủ
Cây đinh lăng trị mất ngủ

Bài thuốc chữa mất ngủ từ cây xạ đen

Loại thuốc nam này ngoài nổi tiếng với tác dụng trị bệnh ung thư còn được biết đến với khả năng làm giảm chứng mất ngủ. Cây xạ đen có thể được phơi khô dùng làm thuốc sắc uống hằng ngày.

Chữa mất ngủ bằng cây xạ đen
Chữa mất ngủ bằng cây xạ đen

Bài thuốc từ cây lá vông giúp cải thiện giấc ngủ

Lá vông có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, an thần, kích thích ngủ, điều trị huyết áp cao. Y học cổ truyền thường dùng lá vông trong các bài thuốc điều trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh.

Lá vông trị chứng mất ngủ
Lá vông trị chứng mất ngủ

Một số lưu ý khi trị mất ngủ bằng bài thuốc dân gian

Chúng ta cần chú tâm đến liều lượng, cách thức cũng như tần suất sử dụng khi ứng dụng những bài thuốc dân gian trên trong cuộc sống hằng ngày để tránh những hệ lụy xấu đến sức khỏe.

Lưu ý khi chữa mất ngủ bằng bài thuốc dân gian
Lưu ý khi chữa mất ngủ bằng bài thuốc dân gian

Xem thêm:

Và trên đây là một số mẹo chữa mất ngủ dân gian được nhiều người tin tưởng khi gặp vấn đề về giấc ngủ. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã biết được nhiều cách để sở hữu một giấc ngủ trọn vẹn.

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan