Kinh nghiệm mua máy cạo râu loại nào tốt?

Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tránh bị trầy xước bằng cách sử dụng máy cạo râu. Do đó, nam giới thường mua một cái để sử dụng cá nhân. Nhưng làm thế nào bạn có thể biết máy cạo râu nào tốt. Hãy cùng MIUI.VN tham khảo bài viết sau nhé!

Chọn theo nhu cầu của bạn

Chọn dao cạo chạy bằng pin sạc nếu bạn sử dụng nó hàng ngày. Nó sẽ đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn, nhờ dung lượng pin lớn nên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn sẽ không phải sạc pin thường xuyên. Máy cạo râu có pin rời là lựa chọn tốt nhất nếu bạn không sử dụng nó thường xuyên.

Máy cạo râu lưỡi tròn sẽ cho phép bạn giảm thiểu trầy xước một cách an toàn đồng thời cho phép bạn cắt sát hơn nếu bạn có bộ râu dày, thô và xoăn. Nếu râu của bạn ngắn, mỏng và thưa, hãy cạo bằng lưỡi dao thẳng.

Chọn theo nhu cầu của bạn
Chọn theo nhu cầu của bạn

Chọn theo lưỡi dao cạo

Lưỡi dao cạo của máy cạo râu sẽ ảnh hưởng đến mức độ nhanh chóng và an toàn mà bạn có thể cạo râu mà không để lại trầy xước. Hiện tại, có hai loại lưỡi dao cạo có sẵn trên thị trường như sau:

  • Lưỡi thẳng: Thường được gọi là lưỡi lá, có thiết kế hướng lên cố định. Lợi ích của lưỡi dao thẳng bao gồm dễ dàng di chuyển trên da, mịn màng và lưỡi dao mỏng hơn, sắc bén hơn. Hạn chế của lưỡi dao này là chỉ có thể cạo theo một đường thẳng.
  • Lưỡi xoay: Loại lưỡi này có thể cạo sạch những chỗ khó tiếp cận mà máy cạo lưỡi thẳng không cạo được gồm cổ và vùng dưới cằm. Ưu điểm là tính hoạt động linh hoạt và dễ dàng tiếp xúc với nhiều loại bề mặt da. Nhược điểm duy nhất là giá thành cao.
Chọn theo lưỡi dao cạo
Chọn theo lưỡi dao cạo

Chọn theo cách cạo hoặc đặc điểm nơi sử dụng

Để đạt được hiệu quả tối đa và tránh những trường hợp có thể gây hại cho da, bạn cần lựa chọn kỹ thuật cạo phù hợp. Thông thường, có hai cách cạo:

  • Cạo khô: Là phương pháp cạo những vùng có râu, chẳng hạn như cổ, mặt và cằm mà không bôi kem dưỡng da, gel hoặc kem dưỡng ẩm. Những người có làn da nhạy cảm hoặc muốn tiết kiệm thời gian thường dùng phương pháp cạo này vì cách sử dụng rất đơn giản. Hạn chế là nó có thể gây kích ứng và làm cho da đỏ.
  • Cạo ướt: Là một phương pháp cạo râu phổ biến. Khi cạo râu khi còn ướt, bạn phải làm ẩm và thoa kem cạo râu lên vùng nhiều râu trước khi cạo râu bằng dao cạo. Lợi ích của cạo ướt là giảm thiểu tổn thương da bằng cách giảm thiểu ma sát giữa da và dao cạo. Hạn chế của cạo ướt là cần nhiều thời gian hơn để sử dụng.
Chọn theo cách cạo hoặc đặc điểm nơi sử dụng
Chọn theo cách cạo hoặc đặc điểm nơi sử dụng

Chọn dựa trên nguồn điện sử dụng

  • Pin có thể thay thế: Chúng chạy bằng pin tiêu chuẩn như pin AA hoặc pin tiểu. Ưu điểm là chi phí của pin thay thế rất rẻ, dễ tìm mua, phù hợp dùng thường xuyên. Tuy nhiên, nhược điểm của loại máy này là rất nhanh hết pin và hiệu suất không cao.
  • Máy dùng pin sạc: Do tính chất thiết thực nên loại máy này được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi và ưa chuộng. Thời gian sử dụng lâu dài từ 7 – 15 ngày là ưu điểm tuyệt vời của máy sử dụng pin sạc. Còn nhược điểm của máy là giá thành tương đối cao.
Chọn dựa trên nguồn điện sử dụng
Chọn dựa trên nguồn điện sử dụng

Chọn dựa trên thiết kế của máy cạo râu

Trọng tâm chính khi chọn mua máy cạo râu là có thiết kế nhỏ gọn, lưỡi dao dễ lắp đặt và bảo trì tốt. Sử dụng dao cạo lưỡi tròn nếu râu của bạn dày và cứng, tùy thuộc vào từng loại râu. Bạn có thể chọn máy có lưỡi đứng nếu râu của bạn mỏng và mượt.

Chọn dựa trên thiết kế của máy cạo râu
Chọn dựa trên thiết kế của máy cạo râu

Chọn dựa trên công năng phụ của máy

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm mua máy cạo râumà bạn nên biết, hãy ưu tiên chọn những sản phẩm có một trong các tiêu chí sau đây:

  • Xem xét các sản phẩm có công nghệ Reflex Action vì nó cho phép lưỡi cạo đi theo mọi đường nét trên khuôn mặt và làm sạch triệt để vùng râu của bạn.
  • Chọn mua máy cạo râu có tông đơ nếu râu của bạn cứng hoặc nếu bạn cần tạo hình theo ý muốn.
  • Chọn sản phẩm có chế độ tự làm sạch chỉ bằng một nút bấm để giảm thời gian vệ sinh dao cạo của bạn.
  • Để sử dụng đồng thời kem cạo râu, gel cạo râu hoặc cạo râu khi tắm, bạn nên chọn loại máy chống thấm nước.
Chọn dựa trên một số công năng phụ của máy
Chọn dựa trên một số công năng phụ của máy

Chọn dựa trên thương hiệu

Bạn có thể chọn trong số hàng loạt máy cạo râu của các nhà sản xuất đáng tin cậy trên thị trường chẳng hạn như Flyco, Philips, Panasonic,… Tùy theo nhu cầu, tài chính và sở thích của mình để chọn được sản phẩm đảm bảo cả về chất lượng và độ bền khi sử dụng.

Chọn dựa trên thương hiệu
Chọn dựa trên thương hiệu

Chọn dựa trên giá thành

Bạn có thể mua một chiếc dao cạo râu với các chức năng cơ bản như cạo nhanh, sử dụng đơn giản, dễ mang theo với giá khoảng 100.000 đồng. Bên cạnh đó, giá của những chiếc máy hiện đại, nhiều tính năng thường dao động từ 2 – 5 triệu đồng, thậm chí có thể cao hơn tùy vào chất liệu và các chức năng khác.

Chọn dựa trên giá thành
Chọn dựa trên giá thành

Xem thêm:

Như vậy là MIUI.VN đã điểm qua khái niệm máy cạo râu nào tốt cũng như tiêu chí khi lựa chọn mua sản phẩm này. Hãy chia sẻ bài viết này đến mọi người và đừng quên truy cập trang chủ để có thêm nhiều thông tin hơn nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan