Ghế massage trục SL là gì? Phân biệt 3 loại trục: S, L và SL

Ghế massage là một vật dụng rất phổ biến được nhiều gia đình sử dụng. Mỗi chiếc ghế sẽ có trục khác nhau, nó cũng là bộ phận quan trọng không thể nào thiếu được trong bất kì chiếc massage nào. Hôm nay, hãy cùng Miui.vn tìm hiểu về ghế massage trục SL nha!

Tìm hiểu về trục massage

Trục massage hay với tên gọi khác là đường rãnh massage là một bộ phận quan trọng nằm bên trong ghế massage. Nó bao gồm các đường rãnh trượt kết hợp với những con lăn có cường độ rung khác nhau.

Hình dạng của khung là yếu tố quyết định diện tích hoạt động cũng như độ hiệu quả của những bi lăn trên máy. Ngoài ra, nó còn có công dụng làm giảm áp lực, giúp bạn massage thư giãn các bộ phận trên cơ thể khi bật thiết bị.

Khung massage là một bộ phận không thể nào thiếu trong kết cấu của chiếc ghế massage. Vì nó là phần khung xương sống giúp nâng đỡ cơ thể của người sử dụng, các đường rãnh của khung có công dụng để những viên bi hoạt động.

Khung massage là một bộ phận không thể nào thiếu trong kết cấu của chiếc ghế massage
Khung massage là một bộ phận không thể nào thiếu trong kết cấu của chiếc ghế massage

Phân biệt 3 loại trục S, L và SL

Ghế massage trục S

Trục S được đặt tên theo hình sin của cột sống. Nó cho phép những con lăn hoạt động theo độ cong cột sống của người sử dụng. Những con lăn sẽ di chuyển lên xuống trên lưng nhưng có xu hướng về phía trước hơn là ở cổ hay thắt lưng của cột sống.

Sau đó, nó sẽ rút lại một chút ở những khu vực bao gồm: Lưng, giữa vùng ngực và cuối cùng xương cụt của cột sống. Mỗi con lăn có độ dài từ 71 cm đến 80 cm. Trục S được áp dụng phổ biến trong các loại ghế massage hiện nay.

Ghế massage trục S
Ghế massage trục S

Ghế massage trục L

Như tên gọi của nó, trục L sở hữu đường ray thiết kế theo hình chữ “L”. Trục lăn của loại ghế massage này, kéo dài từ phía sau đến mông, gân khoe của cơ thể. Vì sở hữu trục lăn dài hơn so với trục S nên nó có thể tác động đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

Trục đường ray L là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai bị đau thần kinh tọa gần cơ vùng chậu hoặc các tình trạng bệnh khác như hội chứng piriformis. Vì ghế massage trục L hỗ trợ tốt nhất cho vùng lưng.

Ghế massage trục L
Ghế massage trục L

Ghế massage trục SL

Trục SL là trục hiện đại nhất hiện nay. Nó sở hữu những ưu điểm của cả hai trục S và L.

Những con lăn đều có thể di chuyển và thực hiện massage dọc theo đường cong của cơ thể người dùng. Hơn hết, nó còn tác động đến tận vùng mông mà trục S không thể làm được.

Ghế massage trục SL có đường ray được mở rộng lên tới 138 cm giúp các con lăn có thể tiếp xúc với nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể của bạn.

Ghế massage trục SL
Ghế massage trục SL

Phân biệt 3 loại trục S, L và SL

Tiêu chí so sánh Trục massage chữ S Trục massage chữ L Trục massage chữ SL
Phạm vi massage Bị hạn chế khá nhiều, chỉ có thể massage từ cổ đến điểm dưới cùng của lưng Massage từ cổ đến mông đùi của người sử dụng Phạm vi rộng nhất, nó có thể massage từ đỉnh đầu đến đùi
Hiệu quả tác động Tác động sâu vào huyệt đạo của người dùng Bị hạn chế, không thể tác động đến hõm lưng nên hiệu quả không toàn diện Toàn diện nhất. Nó có thể tác động sâu đến huyệt đạo và những vị trí khó tiếp cận nhất
Giá thành Dưới 20 triệu Dưới 20 triệu Từ 20 triệu trở lên

Nên mua ghế massage trục nào?

Tùy theo nhu cầu sử dụng và chi phí của bạn mà có thể chọn ghế massage như sau:

  • Trường hợp nên mua ghế massage có trục chữ S khi bạn chỉ có nhu cầu massage tập trung vào phần lưng và cổ. Mua ghế massage trục S sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí
  • Trường hợp nên mua ghế massage có trục chữ L khi bạn làm những công việc phải ngồi nhiều, có nhu cầu thư giãn từ cổ đến vùng mông. Nó cũng được trang bị nhiều công nghệ mới nhưng chi phí bỏ ra sẽ cao hơn so với ghế massage trục chữ S.
  • Trường hợp nên mua ghế massage có trục SL khi bạn trải nghiệm massage toàn diện từ cổ đến chân cùng với đó là sự kết hợp ưu điểm của ghế massage trục L và S. Nó còn có thể tác động chuyên sâu tới các bộ phận của cơ thể nhưng chi phí bỏ ra tương đối cao.
Tùy theo nhu cầu sử dụng và chi phí của bạn mà có thể chọn ghế massage phù hợp nhất
Tùy theo nhu cầu sử dụng và chi phí của bạn mà có thể chọn ghế massage phù hợp nhất

Xem thêm:

Miui.vn vừa giới thiệu cho các bạn ghế massage trục SL. Mong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn chiếc ghế massage phù hợp với mình. Hẹn gặp bạn ở các chủ đề tiếp theo!!!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan