Ưu và nhược điểm của ghế massage điều khiển bằng giọng nói

Ghế massage là sản phẩm đã khá phổ biến và không còn xa lạ gì với mọi người. Tuy nhiên, ngoài việc điều khiển bằng nút hoặc điều khiển, hiện nay một số ghế massage còn có chức năng điều khiển bằng giọng nói. Hôm nay, hãy cùng MIUI tìm hiểu ghế massage điều khiển bằng giọng nói là gì nhé!

Ghế massage điều khiển bằng giọng nói là gì?

Ghế massage điều khiển bằng giọng nói là dòng sản phẩm được tích hợp thêm tính năng điều khiển bằng giọng nói. Người dùng chỉ cần ra lệnh những câu được cài đặt sẵn như: Tắt/mở, massage, hẹn giờ, chuyển bài massage,…

Ghế massage bằng giọng nói là gì?
Ghế massage bằng giọng nói là loại ghế được tích hợp tính năng voice control

Ưu điểm của ghế massage điều bằng giọng nói

Thuận tiện sử dụng

Đối với ghế massage bình thường, bạn phải chủ động sử dụng điều khiển hoặc ngồi dậy bấm các nút trên ghế rất bất tiện. Với ghế massage bằng giọng nói, bạn vẫn có thể điều khiển máy thuận tiện mà không cần phải thao tác nhiều.

Thuận tiện sử dụng
Ghế massage điều khiển bằng giọng nói rất thuận tiện khi sử dụng

Tiết kiệm thời gian

Nhờ có ghế điều khiển bằng giọng nói, người dùng không cần phải biết tất cả các quy trình massage như trước đây. Chỉ cần yêu cầu chương trình massage theo mong muốn. Thiết bị của bạn sẽ tự động quét các tính năng để tìm các bài tập phù hợp cho bạn.

Tiết kiệm thời gian
Việc điều khiển bằng giọng nói giúp bạn tiết kiệm thời gian

Phù hợp cho người già, người cao tuổi

Người lớn tuổi thị lực kém sẽ khó đọc chữ trên điều khiển. Đối với điều khiển cảm ứng hiện đại, không phải không phải người lớn tuổi nào cũng có thể sử dụng và sử dụng chúng đúng cách. Vì vậy, ghế massage bằng giọng nói sẽ rất hữu dụng.

Phù hợp cho người già, người cao tuổi
Loại ghế massage này rất phù hợp cho người già, người cao tuổi

Tích hợp đa dạng tính năng

Những chiếc ghế massage điểu khiển bằng giọng nói thường có rất nhiều tính năng. Bên cạnh việc điều khiển dễ dàng, máy còn có khả năng kết nối với trợ lý ảo để đặt báo thức, thông báo thời tiết, đọc tin tức, phát nhạc,…

Tích hợp đa dạng tính năng
Loại ghế massage nà được tích hợp đa dạng tính năng

Như một chuyên gia massage

Ghế massage điều khiển bằng giọng nói tích hợp nhiều chương trình massage tự động. Các kỹ thuật massage sẽ được thực hiện một cách tự nhiên như trực tiếp như bàn tay con người. Ngoài ra bạn còn có thể tự chọn vùng massage trên cơ thể.

Như một chuyên gia massage
Chiếc ghế này giống như một chuyên gia massage

Ứng dụng công nghệ cao, thế hệ mới

Điều làm nên sự khác biệt của ghế massage này là có ứng dụng công nghệ cao. Sản phẩm tích hợp các chức năng thông minh như hệ thống con lăn, túi khí và các chương trình massage đặc biệt đáp ứng được nhu cầu cao của người dùng.

Ứng dụng công nghệ cao, thế hệ mới
Ghế massage điều khiển bằng giọng nói được ứng dụng công nghệ cao, thế hệ mới

Nhược điểm của ghế massage bằng giọng nói

Dễ hiểu lầm về lời nói

Nhược điểm đầu tiên của ghế massage bằng giọng nói là dễ hiểu nhầm lệnh. Nếu bạn phát âm không đúng thì chiếc ghế massage của bạn sẽ nhận lệnh không chuẩn. Kết quả là, chương trình dự định sẽ không hoạt động hoặc chạy sai.

Dễ hiểu lầm về lời nói
Ghế massage có chế độ này rất dễ hiểu lầm về lời nói

Hạn chế về vị trí sử dụng

Môi trường càng ồn ào thì khả năng nghe của ghế càng kém. Do tiếng ồn, ghế massage có thể không nghe rõ giọng nói của bạn. Chúng có thể lắng nghe những gì mọi người xung quanh nói và thực hiện hành động thay vì những gì bạn đề xuất.

Hạn chế về vị trí sử dụng
Ghế massage có nhiều yêu cầu về vị trí sử dụng

Hạn chế về ngôn ngữ

Điều khiển bằng giọng nói hiện chỉ có trên các dòng ghế cao cấp và phổ biến hơn ở các nước phát triển. Vì vậy, hầu hết chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ cụ thể như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung,…gây bất tiện khi sử dụng cho các nước không được hỗ trợ.

Hạn chế về ngôn ngữ
Đa phần các loại ghế massage này còn hạn chế về ngôn ngữ

Xem thêm:

Trên đây là những ưu và nhược điểm của ghế massage điểu khiển bằng giọng nói. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn khi lựa chọn một chiếc ghế massage nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan