Thoát vị đĩa đệm có nên ngồi ghế massage? Các mẫu ghế massage phù hợp

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh về xương khớp khá phổ biến với mọi người. Những người mắc bệnh này thường hay đau nhức và tìm tới massage để thuyên giảm cơn đau. Vậy người bị thoát vị đĩa đệm có ngồi ghế massage được không? Hôm nay hãy cùng MIUI tìm hiểu những loại ghế massage cho người thoát vị đĩa đệm nhé!

Thoát vị đĩa đệm có nên ngồi ghế massage?

Ghế massage là một thiết bị massage xoa bóp dựa trên vật lý trị liệu truyền thống của đông y. Vì vậy, đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, ghế massage là phương pháp được khuyên dùng, giúp người bệnh giảm nhanh các cơn đau.

Thoát vị đĩa đệm có nên ngồi ghế massage?
Người bị thoát vị đĩa đệm được khuyến nghị nên ngồi ghế massage

Tác dụng của ghế massage cho người thoát vị đĩa đệm

Giảm áp lực lên cột sống với chế độ không trọng lực

Được nghiên cứu bởi NASA, công nghệ này tạo ra một góc 120-130 độ giữa bụng và đùi giúp giảm sức nén của trọng lực cơ thể lên cột sống và đĩa đệm, giúp cột sống linh hoạt hơn, nhanh phục hồi và hạn chế chèn ép cột sống.

Giảm áp lực lên cột sống với chế độ không trọng lực
Chế độ zero gravity của ghế massage giúp giảm áp lực lên cột sống

Giảm đau nhức nhờ vào con lăn

Ghế massage thường được trang bị hệ thống túi khí cùng các con lăn mô phỏng động tác massage theo các phương thức cổ truyền. Một số loại ghế còn được trang bị chức năng quét toàn thân nâng cao hiệu quả massage giảm đau vùng thoát vị đĩa đệm.

Giảm đau nhức nhờ vào con lăn
Các con lăn sẽ massage lên vùng bị thoát vị đĩa đệm giúp giảm đau

Giảm căng cơ nhờ vào chế độ sưởi ấm

Ghế massage có chế độ sưởi ấm sẽ trị thoát vị đĩa đệm bằng cách làm nóng tại các vùng bị bệnh. Tác động của nhiệt làm giãn nở hệ thống mạch máu vùng bị đau, thúc đẩy quá trình lưu thông máu đến nuôi dưỡng vùng bị thoát vị giúp giảm đau.

Giảm căng cơ nhờ vào chế độ sưởi ấm
Chế độ sưởi ấm sẽ giúp giảm căng cơ

Cách chọn ghế massage phù hợp với người thoát vị đĩa đệm

Bạn nên chọn ghế phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Nếu bạn còn trong giai đoạn đầu của thoát vị đĩa đệm, bạn vẫn có thể dùng ghế massage. Nhưng nếu bệnh trở nặng, bạn nền giảm tần suất dùng và dùng chế độ nhẹ để ngăn bệnh xấu hơn.

"Cách

Các mẫu ghế massage cho người thoát vị đĩa đệm

Ghế Massage Airbike Sport MK-337

Ghế massage Airbike Sport MK-337 là dòng ghế massage cao cấp. Ghế được trang bị con lăn 4D, các túi khí ở những vùng cơ bản. Máy có 12 bài massage đa dạng, chức năng massage không trọng lực, nhiệt hồng ngoại rất hữu ích cho người bị thoát vị đĩa đệm.

Ghế Massage Airbike Sport MK-337
Ghế Massage Airbike Sport MK-337

Ghế Massage Daikiosan DKGM-20001

Đây cũng là ghế massage rất tốt trong việc hỗ trợ giảm đau cho người bị thoát vị đĩa đệm. Ghế có con lăn 3D tích hợp công nghệ AI giúp massage toàn thân. Được trang bị đầy đủ tính năng cao cấp như massage không trọng lực, massage nhiệt, áp lực không khí,…

Ghế Massage Daikiosan DKGM-20001
Ghế Massage Daikiosan DKGM-20001

Ghế Massage Makano DVGM-10002

Tuy có giá thành rẻ hơn khá nhiều hai chiếc ghế massage trên, nhưng ghế massage Makano DVGM-10002 vẫn được trang bị đầy đủ tính năng massage nhiệt, chế độ không trọng lực, túi khí điểm vàng… với con lăn 3D AI và 6 bài xoa bóp khác nhau.

Ghế Massage Makano DVGM-10002
Ghế Massage Makano DVGM-10002

Xem thêm:

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi “thoát vị đĩa đệm có nên ngồi ghế massage” và một số loại ghế massage cho người thoát vị đĩa đệm. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích cho các bạn nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan