Có nên đội nón khi tập luyện thể thao ngoài trời hay không?

Có nên đội nón khi tập luyện thể thao hoặc vận động mạnh ngoài trời hay không? Một số người cho rằng đây là việc nên làm vì giúp tránh nắng. Nhưng cũng không ít người có quan điểm đội nón thì vận động không thoải mái. Cùng Miui tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Có nên đội nón khi tập luyện ngoài trời?

Khi hoạt động ngoài trời, chúng ta không tránh khỏi việc phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Lúc này, một chiếc nón che chắn phần đầu sẽ giúp hạn chế những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Ttừ đó, giúp bạn có tầm nhìn tốt và hoạt động thuận tiện hơn.

Đôi khi mũ, nón còn góp phần giúp bạn tránh được chấn thương vùng đầu và mặt. Vì vậy, việc đội nón khi tập luyện ngoài trời thật sự là việc nên làm.

Nên đội nón khi tập luyện ngoài trời
Nên đội nón khi tập luyện ngoài trời

Một số lợi ích khi đội nón thể thao

Mũ, nón được biết đến là món phụ kiện thời trang, giúp thể hiện phong cách thời trang. Đồng thời đem lại nhiều lợi ích cho người mang, đặc biệt là đối với việc luyện tập thể thao ngoài trời, cụ thể:

  • Bảo vệ vùng đầu khỏi các tác nhân từ môi trường: Nón giúp che chắn mặt, tai, tóc và mắt khỏi khỏi bụi bẩn, vi khuẩn, ánh nắng,…
  • Cố định kiểu tóc: Tạo nếp tóc gọn gàng, giúp việc luyện tập thuận tiện hơn.
  • Bảo vệ vùng đầu khỏi chấn thương: Ví dụ như trường hợp quả bóng đá trúng vùng đầu, khi đội nón sẽ giúp giảm lực ma sát. Vùng đầu nhận ít thiệt hại hơn.
  • Bảo vệ đôi mắt: khỏi ánh nắng và tia bức xạ gây nhức mỏi mắt, giúp duy trì tầm nhìn khi hoạt động ngoài trời nắng.
Lợi ích khi đội nón thể thao
Lợi ích khi đội nón thể thao

Cách chọn nón thể thao phù hợp

Chọn nón dựa vào chất liệu

Chất liệu là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua nón thể thao. Bởi đây là yếu tố quyết định chất lượng hiệu quả sử dụng sản phẩm.

Nón cần được làm từ chất liệu tốt, bền, có khả năng bảo vệ người dùng khỏi các tác nhân từ môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, nên chọn chất liệu có khả năng thấm hút mồ hôi như vải cotton, vải dù, polyester,… Giúp tạo cảm giác thoáng khí khi luyện tập.

Chọn nón làm từ chất liệu bền, thấm hút mồ hôi
Chọn nón làm từ chất liệu bền, thấm hút mồ hôi

Chọn nón phù hợp với từng bộ môn thể thao

Vì các môn thể thao khác nhau có những đặc điểm, yêu cầu vận động khác nhau. Nên việc lựa chọn nón phù hợp với từng môn thể thao là điều cần thiết để mang lại hiệu quả tối ưu. Ví dụ như:

  • Nón lưỡi trai, nón Snapback: Phù hợp với các môn thể thao vận động nhiều như cầu lông, tennis, chạy bộ, đạp xe, golf, bóng chày,…
Nón lưỡi trai phù hợp với nhiều môn thể thao vận động ngoài trời
Nón lưỡi trai phù hợp với nhiều môn thể thao vận động ngoài trời
  • Nón chuyên dụng bảo vệ mặt: Dùng cho các môn như khúc côn cầu, đấu kiếm, leo xe địa hình,… Để tránh chấn thương va đập trong quá trình tập luyện.
Nón chuyên dụng bảo vệ mặt
Nón chuyên dụng bảo vệ mặt

Ngoài ra, còn rất nhiều dạng nón thể thao phù hợp với từng bộ môn khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua để chọn đúng chiếc nón phù hợp với nhu cầu nhé!

Xem thêm:

Bài viết đã chia sẻ những thông tin về vấn đề: “Có nên đội nón khi tập luyện thể thao ngoài trời hay không?”. Hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc. Đón đọc cáci chủ đề thú vị khác trên Miui nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan