Triệt lông bằng ánh sáng là gì? Ánh sáng máy triệt lông có hại không?

Triệt lông bằng máy đang là xu hướng làm đẹp hiện nay của chị em, vừa mang đến hiệu quả cao vừa an toàn cho cơ thể. Vậy ánh sáng máy triệt lông có hại không? Hãy cùng MIUI.VN tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Triệt lông bằng công nghệ ánh sáng là gì?

Triệt lông bằng công nghệ ánh sáng là một kỹ thuật trong y tế. Bằng cách sử dụng ánh sáng có bước sóng cao để loại bỏ hoàn toàn những phần lông không mong muốn trên cơ thể con người một cách nhẹ nhàng. Nên phương pháp đang được nhiều chị em tin dùng.

Trên thị trường thẩm mỹ, phương pháp triệt lông này thường sử dụng ánh sáng công nghệ IPL (Intense Pulsed Light) hoặc ánh sáng sinh học E – light. Chúng sẽ loại bỏ hoàn toàn sự phát triển của sợi lông bằng cách tác động trực tiếp vào gốc nang lông.

Triệt lông bằng công nghệ ánh sáng là gì?
Triệt lông bằng công nghệ ánh sáng là gì?

Ánh sáng máy triệt lông hại không?

Ưu điểm

Những dịch vụ triệt lông bằng công nghệ ánh sáng tiên tiến, hiện đại đang nhận được sự quan tâm của phái đẹp. Một số ưu điểm không thể bỏ qua của phương pháp này như:

  • Thực hiện nhanh chóng: Với khả năng hoạt động mạnh mẽ của ánh sáng bước sóng cao sẽ loại bỏ nhanh chóng những sợi lông trên cơ thể. Bạn không tốn quá nhiều thời gian như phương pháp thông thường hoặc làm tại spa.
  • Linh hoạt, dễ dàng sử dụng: Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện cho chị em mang đi xa. Đặc biệt, thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản, chỉ với một nút là bạn đã bắt đầu quá trình triệt lông vùng bikini hoặc nách dễ dàng hơn.
  • Hiệu quả rõ rệt: Máy có khả năng tác động trực tiếp đến gốc nang lông, tiêu diệt và loại bỏ sạch sẽ sợi lông chỉ sau một thời gian sử dụng. Nhờ vậy, phái đẹp sẽ sở hữu một làn da mịn màng, khỏe mạnh.
  • Tế bào trở nên trẻ hóa: Bên cạnh khả năng triệt lông tuyệt vời, việc áp dụng công nghệ ánh sáng sẽ tác động vào bề mặt da giúp sản sinh nhiều collagen hơn, từ đó trẻ hóa tế bào.
  • Hiệu quả kéo dài: Những phương pháp thông thường chỉ mang đến tác dụng trong một thời gian ngắn, sau đó sợi lông sẽ tiếp tục mọc lại và dài hơn. Nhưng một số máy sử dụng công nghệ ánh sáng vừa triệt lông vĩnh viễn vừa không gây hại cơ thể.
Ưu điểm
Ưu điểm

Nhược điểm

Một số thiết bị trị lông bằng công nghệ ánh sáng khi đưa ra thị trường không đáp ứng tiêu chuẩn y tế sẽ gây nên một số tác hại như sau:

  • Máy triệt lông công nghệ ánh sáng có nhiệt độ quá cao sẽ làm các nang lông bị cháy, da tại vùng triệt bị khô, từ đó mất đi độ ẩm tự nhiên.
  • Sau khi thực hiện triệt lông có thể xuất hiện tình trạng da bị đau, ngứa rát do cường độ ánh sáng vượt mức thông thường.
  • Trường hợp, bạn sử dụng cường độ ánh sáng lớn có thể làm da bị tổn thương vĩnh viễn, để lại sẹo hoặc nghiệm trọng hơn là nhiễm khuẩn.
Nhược điểm
Nhược điểm

Xem thêm:

Xem thêm:

Với những thông tin trên, MIUI.VN đã trả lời câu hỏi ánh sáng máy triệt lông có hại không? Chị em sử dụng ở mức độ vừa phải, theo hướng dẫn sử dụng hoặc khuyến cáo của bác sĩ sẽ mang đến tác dụng tuyệt vời. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ ngay với người thân và bạn bè nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan