Có nên cho bé uống 2 loại sữa công thức cùng lúc được không?

Sữa công thức là một thực phẩm rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, nó sẽ giúp bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết. Vậy uống 2 loại sữa công thức cùng lúc được không? Hãy cùng MIUI.VN tìm hiểu trong bài viết lần này nha.

Cho bé uống 2 loại sữa công thức cùng lúc được không?

Mỗi loại sữa lại có công dụng và đặc tính khác nhau chẳng hạn: Giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao, cải thiện hệ tiêu hóa,… Khi uống 2 loại sữa công thức khác nhau sẽ không hề tốt cho trẻ chút nào.

Vì mỗi loại sữa sẽ có một công thức riêngcách pha cũng khác nhau, cho nên khi pha chung có thể làm thay đổi hệ vi sinh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy, bạn tuyệt đối không uống 2 loại sữa công thức cùng lúc.

Lưu ý: TUYỆT ĐỐI không pha 2 loại sữa công thức trong cùng một bình hoặc cho bé uống cả hai loại cùng một lúc (kể cả khi pha riêng) vì khi pha 2 loại sữa sẽ ảnh hưởng đến nồng độ thẩm thấu của sữa dễ khiến bé gặp tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Bạn tuyệt đối không cho trẻ uống 2 loại sữa công thức cùng lúc
Bạn tuyệt đối không cho trẻ uống 2 loại sữa công thức cùng lúc

Những mẹo kết hợp 2 loại sữa công thức

Uống xen kẽ

Nếu mẹ vẫn muốn kết hợp 2 loại sữa công thức với nhau thì biện pháp uống xen kẽ là hợp lý nhất. Mẹ có thể chia thành 2 cữ, cữ 1 sẽ dùng loại sữa công thức đầu tiên và cữ thứ hai sẽ chuyển qua loại sữa còn lại.

Mỗi cữ, mẹ cần lưu ý nên pha đúng liều lượng ghi trên bao bì của sản phẩm, tránh trường hợp pha quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Mẹ có thể chia thành 2 cữ, cữ 1 sẽ dùng loại sữa công thức đầu tiên và cữ thứ hai sẽ chuyển qua loại sữa còn lại
Mẹ có thể chia thành 2 cữ, cữ 1 sẽ dùng loại sữa công thức đầu tiên và cữ thứ hai sẽ chuyển qua loại sữa còn lại

Uống chia ngày đêm

Trong khi uống luân phiên, mẹ có thể pha sữa theo ngày và đêm sẽ dễ nhớ hơn. Trong ngày, mẹ nên ưu tiên dùng sữa công thức, có vị mát và thiên về phát triển chiều cao. Buổi tối mẹ cho bé uống thêm sữa tăng cân.

Trong khi uống luân phiên, mẹ có thể pha sữa theo ngày và đêm sẽ dễ nhớ hơn
Trong khi uống luân phiên, mẹ có thể pha sữa theo ngày và đêm sẽ dễ nhớ hơn

Mẹ cần lưu ý gì khi cho bé uống kết hợp 2 loại sữa công thức?

Khi kết hợp 2 loại sữa công thức khác nhau thì các mẹ cần lưu ý một số điều như sau:

  • Không bao giờ pha hoặc cho bé uống cùng lúc 2 loại sữa, vì mỗi loại sữa công thức có thành phần và chất dinh dưỡng khác nhau nên việc pha chung sẽ làm thay đổi hệ vi sinh vật và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
  • Trẻ nên bắt đầu với loại thứ nhất, thích nghi với nó sau ít nhất 2 tuần, sau đó xen kẽ, kết hợp loại thứ hai.
  • Khi thay đổi loại sữa cho trẻ, cần theo dõi phản ứng với sữa như đại tiện, nôn trớ, chỉ số tăng trưởng và các bất thường khác.
  • Trong quá trình cho bé ăn hai loại sữa, cần theo dõi liên tục trong 1 – 2 tháng để biết vấn đề là do sữa hay do thức ăn của bé không hợp.
  • Nếu đổi hai ba loại sữa mà bé vẫn không hấp thu, tăng cân hay gặp các vấn đề như nôn trớ, đại tiện nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và cho lời khuyên.
Nếu đổi hai ba loại sữa mà bé vẫn không hấp thu, tăng cân, hay gặp các vấn đề như nôn trớ, đại tiện nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và cho lời khuyên
Nếu đổi hai ba loại sữa mà bé vẫn không hấp thu, tăng cân, hay gặp các vấn đề như nôn trớ, đại tiện nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và cho lời khuyên.

Xem thêm:

Vậy sau bài viết này, các mẹ đã có câu trả lời cho có nên uống 2 loại sữa công thức cùng lúc được không. Nếu thấy thích bài viết này, đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người xung quanh về những kiến thức bổ ích này nha.

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan