Nên dùng bình sữa thủy tinh hay bình nhựa cho bé là tốt nhất?

0
530
nên dùng bình sữa thủy tinh hay nhựa
nên dùng bình sữa thủy tinh hay nhựa

Sức khoẻ của bé luôn là một vấn đề quan trọng mà bậc cha mẹ nào cũng quan tâm. Như việc chọn bình sữa như thế nào để bé được an toàn và tốt nhất. Nên hôm nay, MIUI.VN chúng mình sẽ chỉ cho bạn biết nên dùng bình sữa thuỷ tinh hay nhựa cho bé là tốt nhất, để bậc cha mẹ có thể có lựa chọn đúng đắn cho bé nhà mình.

Bình sữa nhựa

Nhựa thường là một loại vật liệu cần tránh khi đựng nước nóng. Nhưng từ khi có sự xuất hiện của loại nhựa sinh học an toàn thì các loại bình sữa nhựa dần chiếm trọn thị trường bình sữa, vậy liệu chúng có thật sự an toàn và tiện lợi để sử dụng?

Ưu điểm

 • Cực dễ tìm và dễ mua: Nhờ làm bằng nhựa mà các dòng bình này rất phổ biến trên thị trường và luôn có sẵn để các mẹ bỉm mua.
 • Không lo bình vỡ khi rơi: Chất liệu nhựa sinh học cũng cho bình có khả năng kháng va đập nhẹ và bền vững hơn khi bị rơi vỡ.
 • Giá thành cực rẻ: Vật liệu bình bằng nhựa nên sẽ đảm bảo cho bình có giá thành rẻ trên thị trường, đồng thời thì nhờ in bằng khuôn nên chất lượng cũng sẽ đồng đều hơn dù cho có giá thành rẻ.
 • Dễ sử dụng cho bé: Các bình nhựa có một đặc điểm hữu dụng khác là trọng lượng khá nhẹ nên sẽ dễ dàng hơn cho bé cầm nắm và tự sử dụng.
Ưu điểm bình sữa nhựa
Ưu điểm bình sữa nhựa

Nhược điểm

 • Độ bền không cao: Đây là nhược điểm thường thấy của các loại bình nhựa trên thị trường, khi mà chất liệu nhựa thường có độ chống chịu không quá cao khi được sử dụng một thời gian quá dài. Và dễ tạo ra các hạt vi nhựa hoặc các chất độc nhựa không nên có.
 • Có khả năng giải phóng độc nhựa khi được sử dụng với nhiệt độ cao thường xuyên: Một số dòng bình sữa nhựa cho bé có chất lượng thấp có khả năng thải ra các chất độc nhựa khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Từ đó gây nguy hiểm cho sức khoẻ của bé về lâu dài.
Nhược điểm bình sữa nhựa
Nhược điểm bình sữa nhựa

Bình sữa thủy tinh

Khác với bình nhựa thì các dòng bình sữa thuỷ tinh có giá thành hơi cao hơn và thường được sản xuất với số lượng ít hơn. Nhưng số lượng ít thì cũng đi đôi với chất lượng cao hơn. Các dòng bình thuỷ tinh xưa nay vẫn được các mẹ bỉm tin dùng bởi độ an toàn tuyệt đối của nó.

Ưu điểm

 • Chịu nhiệt tốt: Ưu điểm đầu tiên cần phải nhắc tới của các dòng bình sữa thuỷ tinh là khả năng chịu nhiệt và giữ nhiệt cực tốt. Với thân bình thuỷ tinh dày và chắc chắn thì các mẹ không cần phải lo về độ an toàn của bình.
 • Dễ vệ sinh và làm sạch: Chất liệu thuỷ tinh cũng rất tiện lợi để các mẹ bỉm vệ sinh và làm sạch. Lớp vỏ thuỷ tinh cứng cáp sẽ cho phép các mẹ vệ sinh sạch sẽ và kĩ hơn.
 • Chất liệu an toàn, bền vững: Các dòng bình sữa thuỷ tinh có một ưu điểm là bền vững với thời gian nhờ vào chất liệu thuỷ tinh an toàn, ít thải các chất độc trong quá trình sử dụng.
 • Không ảnh hưởng đến vị: Thuỷ tinh cũng không tạo nên bất cứ vị lạ gì khi tiếp xúc với nước sôi hoặc sau một thời gian dài sử dụng nên các mẹ bỉm không phải lo về việc sữa bị sai vị.
Ưu điểm bình sữa thủy tinh
Ưu điểm bình sữa thủy tinh

Nhược điểm

 • Dễ vỡ khi rơi: Các dòng bình thuỷ tinh khá dễ vỡ nếu bị rơi hoặc chịu một lực tác động quá lớn nên các mẹ bỉm cần phải cẩn thận trong quá trình sử dụng để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và bé.
 • Trọng lượng bình khá nặng: Với phần thành dày và làm bằng thuỷ tinh thì trọng lượng của các dòng bình sữa làm bằng thuỷ tinh sẽ có phần hơi nặng nên sẽ gây khó khăn cho các bé khi cầm nắm.
 • Màu sắc và thiết kế không đa dạng: Vì làm bằng thuỷ tinh nên việc chế tạo các loại bình này khá khó khăn và từ đó thì các dạng thiết kế của dòng bình sữa thuỷ tinh này cũng khá hạn hẹp.
 • Giá thành cao: So với thị trường hiện tại thì các dòng bình sữa thuỷ tinh có giá thành cao hơn các dòng bình nhựa hiện có trên thị trường. Nhưng đổi lại, thì các mẹ sẽ nhận được chất lượng bình ổn hơn rất nhiều.
Nhược điểm bình sữa thủy tinh
Nhược điểm bình sữa thủy tinh

So sánh bình sữa thủy tinh và bình sữa nhựa

Nhựa Thuỷ tinh


Thiết kế

Đa dạng, nhiều thiết kế độc đáo Không quá đa dạng nhưng cũng đủ để gây hấp dẫn với bé


Chất liệu

Có thể chứa các hoá chất độc hại Hoàn toàn an toàn cho trẻ yên tâm sử dụng 


Khả năng
chịu nhiệt

Kém tới Trung bình Tốt hơn bình nhựa


Khả năng tương thích với máy hút sữa

Tương thích Tương thích


Trọng lượng

Nhẹ, dễ dùng cho mẹ và bé Nặng, gây khó khắn khi bé tự cầm


Độ bền


Cần được thay thế sau một thời gian sử dụng (4 – 6 tháng) vì dễ có cặn bẩn, bám mùi,…


Có thể được sử dụng trong một thời gian dài mà không sợ bị lên mùi hay ám dơ, nhưng lại khá mỏng manh khi bị rơi vỡ.


Vệ sinh

Khó vệ sinh và thường để lại nhiều mảng bám Dễ vệ sinh và cất gọn khi cần


Độ tiện lợi

Dễ mua, dễ tìm và dễ lựa chọn Ít mẫu mã nên cần sự lựa chọn cẩn thận để kiếm ra loại bình phù hợp

Giá thành
(cập nhật tháng 07/2023)
Khoảng 50.000 – 500.000 đồng


Khoảng 150.000 – 650.000 đồng

Nên dùng bình sữa thủy tinh hay nhựa?

Nếu bạn là một người có nhiều thời gian bên bé con mình, hay muốn cho bé con được an toàn và có hơi mẹ toàn thời gian. Thì bạn có thể sử dụng các dòng bình thuỷ tinh và trực tiếp cho bé bú bình mỗi lần ăn để đảm bảo an toàn cho bé. Việc sử dụng bình thuỷ tinh cũng sẽ giúp việc vệ sinh được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tuy là bình sữa thuỷ tinh rất tốt nhưng nếu bạn là một mẹ bỉm hơi bận rộn tý và không có thời gian cầm bình cho bé bú thì bạn có thể dùng các loại bình nhựa của các thương hiệu uy tín để thay thế.

Với các dòng bình sữa thuỷ tinh, nhựa tốt thì bạn nên mua tại những cửa hàng nổi tiếng về chất lượng như AVAKids, với rất nhiều các dòng sản phẩm cho mẹ và bé có chất lượng cao.

Nên dùng bình sữa thủy tinh hay nhựa?
Nên dùng bình sữa thủy tinh hay nhựa?

Xem thêm:

Vậy là thông qua bài viết trên, bạn hẳn đã biết nên dùng bình sữa thủy tinh hay nhựa cho bé là tốt nhất, nhỉ? Bạn ấn tượng với loại nào nhất? Bạn đã bỏ túi được những đặc điểm của từng loại bình chưa? Hãy chia sẻ ngay cùng MIUI.VN nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây