Cách tập cho bé hút ống hút đơn giản, hiệu quả và an toàn

Đa số các bé khi còn nhỏ chưa biết cách điều khiển ly nước nên dễ dẫn đến tình trạng đổ nước vào mình. Lúc này, bạn nên tập cho bé hút ống hút. Bài viết này của MIUI sẽ hướng dẫn cách tập cho bé hút ống hút đúng cách và an toàn nhất!

Thời điểm thích hợp cho bé sử dụng ống hút

Bé được 9 tháng tuổi thì bé có thể dùng ống hút. Ở những tháng đầu đời, bé luôn muốn học nhiều kỹ năng mới. Vì vậy, việc sử dụng ống hút sẽ giúp bé vận động cơ miệng, phát triển cơ hàm và giúp bé ăn dặm dễ dàng hơn.

Bé được 9 tháng tuổi thì bé có thể dùng ống hút
Bé được 9 tháng tuổi thì bé có thể dùng ống hút

Khi bé ở độ tuổi tập đi hoặc nhỏ hơn thì mẹ cần lưu ý khi cho bé dùng ống hút bởi trẻ thường sẽ nuốt nhanh, sặc hoặc ho. Đặc biệt, mẹ cũng cần chú ý để kích thước, màu sắc, chất liệu, họa tiết phù hợp với bé.

Hướng dẫn tập cho bé hút ống hút hiệu quả

Các bước cho bé hút ống hút hiệu quả:

  • Bước 1: Mẹ chuẩn bị ly và ống hút có kích thước phù hợp với bé.
  • Bước 2: Để bé ngồi trên ghế ăn dặm, bạn nên đặt ngón tay lên miệng ống hút để tạo lực đẩy hút nước lên. Sau đó, bạn đưa ống hút đến miệng bé rồi thả ngón tay từ từ để bé không bị sặc nước nhé.
  • Bước 3: Bạn có thể thực hiện liên tiếp bước 2 để bé quen dần với việc hút nước. Lúc này, bạn chỉ cần giữ ngón tay trên đầu ống hút để bé tự hút là được.
  • Bước 4: Khi bé đã quen dần với việc hút ống hút, mẹ có thể cho bé tự hút nước mà không cần tới sự trợ giúp nào. Tuy nhiên, có một số bé sẽ thổi bong bóng thay vì hút nước thì mẹ nên làm lại các bước từ đầu nhé!
Hướng dẫn tập cho bé hút ống hút hiệu quả
Hướng dẫn tập cho bé hút ống hút hiệu quả

Xem thêm:

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về cách tập cho bé hút ống hút. Hy vọng sẽ giúp ích cho mẹ trong việc giúp bé uống nước và rèn luyện cơ hàm. Hãy cùng chờ đón bài viết tiếp theo nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan