Mách mẹ 8 cách làm bánh ăn dặm cho bé bằng sữa công thức cực đơn giản

Ăn dặm là một trong những cách giúp bé phát triển nhanh chóng, hỗ trợ giúp bé nhai tốt. Vậy các mẹ đã biết các cách làm bánh ăn dặm cho bé bằng sữa chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MIUI nhé.

Khi nào nên cho bé ăn bánh ăn dặm?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì các bé từ 6 tháng tuổi đã có thể bắt đầu ăn dặm. Bởi lúc này hệ tiêu hóa của bé đã tiết đủ enzym để tiêu hóa thức ăn. Và từ 6 tháng tuổi về sau, sữa mẹ chỉ có thể bảo vệ hệ miễn dịch chứ không thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Khi nào nên cho bé ăn bánh ăn dặm?
Khi nào nên cho bé ăn bánh ăn dặm?

8 công thức làm bánh ăn dặm từ sữa công thức đơn giản tại nhà

Bánh flan ăn dặm

Nguyên liệu:

  • 4 phần lòng đỏ trứng
  • Khoảng 250 – 300ml sữa mà bé đang dùng
  • 10g bột năng
  • 30g đường cát hoặc đường xay
  • Tinh chất vani nên chọn loại vanilla extract để đảm bảo an toàn cho bé
  • Lọ đựng bánh

Cách làm:

  • Đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng, đường và bột năng sao cho hỗn hợp bông lên
  • Rót từ từ sữa ấm vào hỗn hợp đồng thời khuấy nhẹ và đều tay. Ở bước này có thể thêm vani để bánh được thơm
  • Lọc hỗn hợp trên qua ray 2 lần. Chia hỗn hợp vào hũ đựng sao cho đầy 2/3 hũ. Hấp cách thủy ở nhiệt độ 160 độ C trong 40 phút. Còn nếu có lò vi sóng thì nhiệt độ 200 độ C tầm 5 – 7 phút.
  • Thành phẩm sau cùng để nguội và cho vào tủ lạnh để dùng ngon hơn
Bánh flan ăn dặm
Bánh flan ăn dặm

Bánh khoai lang sữa công thức hấp ăn dặm

Nguyên liệu:

  • 250g khoai lang
  • Sữa bột bé dùng đã pha
  • Các dụng cụ nhà bếp

Cách làm:

  • Đem khoai lang rửa sạch, cắt hạt lựu và hầm nhừ tầm 10 – 12 phút
  • Đem khoai chín để nguội và nghiền nhừ, cho sữa vào để hỗn hợp sệt lại.
Bánh khoai lang sữa công thức hấp ăn dặm
Bánh khoai lang sữa công thức hấp ăn dặm

Bánh đậu xanh nướng sữa công thức ăn dặm

Nguyên liệu:

  • 100ml sữa bé thường dùng
  • 3 muỗng đậu xanh bóc vỏ
  • 1 muỗng bột mì
  • 1 muỗng bơ lạt
  • 1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm:

  • Đậu xanh hấp chín và xay nhuyễn cùng với sữa
  • Cho bột mì và lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp trên khuấy đều, sau đó cho bơ lạt vào trộn đều
  • Phết bơ hoặc dầu ăn cho bé lên khuôn, đổ hỗn hợp vào và đem đi nướng
Bánh đậu xanh nướng sữa công thức ăn dặm
Bánh đậu xanh nướng sữa công thức ăn dặm

Bánh crepe bơ sữa ăn dặm

Nguyên liệu:

  • 50ml sữa công thức
  • ½ quả bơ
  • 5 thìa bột mì

Cách làm:

  • Đem bơ nghiền nhuyễn và rây mịn, bột cũng lọc qua rây
  • Trộn bơ, sữa và bột thành hỗn hợp sánh mịn.
  • Cho ít dầu oliu vào chảo, đổ hỗn hợp thành từng lớp mỏng sao cho hỗn hợp chín đều chuyển sang màu nâu. Lúc này bé đã có thể thưởng thức ngon miệng.
Bánh crepe bơ sữa ăn dặm
Bánh crepe bơ sữa ăn dặm

Bánh bột bắp sữa công thức ăn dặm

Nguyên liệu:

  • 30g bột bắp
  • 150ml sữa bé hay dùng

Cách làm:

  • Cho sữa và bột bắp vào nồi và khuấy tan
  • Cho hỗn hợp lên bếp khuấy đều tay, khuấy đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là được
  • Đổ hỗn hợp ra khuôn và cắt miếng cho bé dùng.
Bánh bột bắp sữa công thức ăn dặm
Bánh bột bắp sữa công thức ăn dặm

Bánh chuối hấp sữa công thức ăn dặm

Nguyên liệu:

  • 100g bột mì
  • Sữa công thức
  • 35g bơ
  • 2 trái chuối
  • 1 quả trứng

Cách làm:

  • Chuối chín nghiền nát trộn với lòng đỏ trứng
  • Cho sữa và bột mì vào hỗn hợp trên, trộn đều
  • Đem hấp hỗn hợp vừa trộn 10 – 15 phút
Bánh chuối hấp sữa công thức ăn dặm
Bánh chuối hấp sữa công thức ăn dặm

Bánh trứng hấp sữa công thức ăn dặm

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng gà
  • 10g đường trắng
  • 250ml sữa
  • Các dụng cụ nhà bếp

Cách làm:

  • Đập trứng gà ra bát, cho thêm đường và khuấy tan
  • Lọc hỗn hợp qua rây
  • Tiếp tục cho sữa vào hỗn hợp và khuấy đều
  • Cho hỗn hợp vào nồi hấp tầm 15 phút
Bánh trứng hấp sữa công thức ăn dặm
Bánh trứng hấp sữa công thức ăn dặm

Bánh gạo sữa công thức ăn dặm

Nguyên liệu:

  • 150ml sữa công thức
  • 1,5 muỗng canh bột bắp
  • ½ muỗng cafe đường

Cách làm:

  • Cho hỗn hợp sữa, bột bắp, đường lên bếp với lửa nhỏ và khuấy đều
  • Khuấy cho hỗn hợp sệt lại là được
  • Cho hỗn hợp ra khuôn là để ngăn mát 2 tiếng là có thể dùng được
Bánh gạo sữa công thức ăn dặm
Bánh gạo sữa công thức ăn dặm

Những lưu ý khi tự làm bánh ăn dặm bằng sữa công thức

  • Những dụng cụ để làm bánh đều nên được tiệt trùng cẩn thận để đảm bảo vệ sinh tránh vi khuẩn tích tụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
  • Nên sử dụng lọ hay hũ đựng bánh bằng sứ hoặc thủy tinh vì khi đựng bánh ở nhiệt độ cao thủy tinh, sứ sẽ không sinh ra các chất độc hại như là nhựa.
  • Không nên dùng quá nhiều đường cho bánh bởi lúc này bé còn nhỏ, ăn lượng đường cao có thể khiến trẻ bị béo phì.
  • Với các loại bánh sử dụng trứng, không nên để lẫn cả tròng trắng trứng vào vì lúc này hệ thống miễn dịch của bé còn yếu, ăn lòng trắng trứng dễ khiến bé bị dị ứng.
Những lưu ý khi tự làm bánh ăn dặm bằng sữa công thức
Những lưu ý khi tự làm bánh ăn dặm bằng sữa công thức

Xem thêm:

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ 8 cách làm bánh ăn dặm cho bé bằng sữa. Chúc các mẹ có thể làm bánh thành công, giúp các bé ăn mau chóng lớn nhé.

Nội dung này có hữu ích?

Yes
No
Cảm ơn đóng góp của bạn!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan