Vì sao áo khoác bé bị đổ lông? 5 cách khắc phục đơn giản

Khi giặt áo khoác rất dễ dẫn đến việc áo khoác bị đổ lông. Vậy phải làm sao để các mẹ khắc phục được tình trạng này? Các mẹ hãy xem qua bài viết dưới đây của MIUI để có được câu trả lời nhé! 

Vì sao áo khoác bé bị đổ lông?

Áo khoác của bé bị đổ lông vì khi giặt thường xuyên, các sợi vải sẽ bị xơ và dễ quấn vào nhau. Khi chà sát mặt áo với nhau thì các sợi vải xơ này sẽ bị vón cục. 

Vì các loại áo khoác mà bé hay mặc thường được làm từ vải nỉ, len, dạ,… nên rất dễ bị đổ lông. Khi giặt áo cho bé, các mẹ nên cẩn thận không dùng bàn chải chà quá mạnh sẽ khiến sợi vải bị bung ra. 

Khi các mẹ giặt áo bằng máy đã lựa chọn chế độ không phù hợp cũng khiến áo của bé bị đổ lông. Vậy nên, với những chiếc áo được làm bằng những chất liệu nêu trên, mẹ nên cẩn thận và bảo quản áo cho bé thật kỹ nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc áo bị đổ lông
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc áo bị đổ lông

Mách mẹ 7 cách khắc phục hiện tượng áo khoác xù lông cho bé

Sử dụng lược răng nhỏ

Một cách làm thường được các mẹ áp dụng nhất, chỉ việc lấy lược chải lên những chỗ bị xù lông để chúng gọn lại và các mẹ có thể lấy dao hoặc kéo để cắt phần bị xù lông đi. 

Một trong những cách mà các mẹ thường sử dụng
Một trong những cách mà các mẹ thường sử dụng

Sử dụng băng dính

Băng dính có thể được sử dụng để xử lý cho những chiếc áo bị xù lông hay vón cục. Nhưng các mẹ hãy nhớ khi dùng băng dính thì thao tác xử lý phải nhanh chóng. 

Các mẹ có thể lặp đi lặp lại hành động này đến khi bông vải không còn nữa. Khi sử dụng phương án này, mẹ hãy chọn băng dính giấy để không làm hỏng áo của bé.

Nếu dùng băng dính, thì băng dính giấy là lựa chọn thích hợp
Nếu dùng băng dính, thì băng dính giấy là lựa chọn thích hợp

Sử dụng bàn ủi

Các mẹ có thể kết hợp giữa việc ủi đồ và việc loại bỏ những phần lông bị xù bằng bàn ủi. Hãy chỉnh nhiệt độ bàn ủi ở một mức hợp lý để việc loại bỏ phần xù lông dễ dàng hơn.

Để hạn chế tình trạng xuống màu của áo, mẹ có thể ưu tiên ủi mặt trong của áo, nhưng nếu áo của bé là một chiếc áo phông sáng màu thì các mẹ có thể thoải mái ủi mặt ngoài của nó nhé! 

Đối với bàn ủi thì các mẹ nên chú ý đến nhiệt độ
Đối với bàn ủi thì các mẹ nên chú ý đến nhiệt độ

Sử dụng dao lam

Đối với những phần áo bị xù lông, các mẹ có thể dùng dao lam để xử lý. Áo sau khi được giặt sạchphơi khô, mẹ hãy để áo trên mặt phẳng rồi kéo căng áo ra. 

Nhẹ nhàng dùng dao lam cạo đi phần lông bị xù, các mẹ hãy làm thật tỉ mỉ và cẩn thận để áo của bé không bị rách nhé! Dao lam không hẳn là phương án tốt, nhưng có thể xem là phương án “chữa cháy” cho tình huống này.

Đây không hẳn là phương án tốt nhưng sẽ giúp các mẹ "chữa cháy" trong một vài tình huống
Đây không hẳn là phương án tốt nhưng sẽ giúp các mẹ “chữa cháy” trong một vài tình huống

Sử dụng cây lăn bụi

Cây lăn bụi là một vật dụng rất dễ tìm ngoài các cửa hàng gia dụng, siêu thị. Mẹ có thể dùng cây lăn này để lăn trên bề mặt vải bị xù, lăn đến khi phần lông xù không còn dính trên áo thì các mẹ có thể thay một lớp giấy mới.

Cây lăn bụi cũng thường được các mẹ lựa chọn
Cây lăn bụi cũng thường được các mẹ lựa chọn

Sử dụng máy cạo xơ vải

Máy cạo xơ vải được sử dụng bằng pin giúp loại bỏ được những phần vải xơ. Mẹ chỉ việc bật máy cho chạy trên bề mặt áo đến khi áo không còn phần lông xù. Sau khi hoàn thành, các mẹ có thể mở ngăn chứa để lấy phần xơ vải ra.

Máy cạo xơ vải tiện lợi
Máy cạo xơ vải tiện lợi

Sử dụng bọt biển

Bọt biển không chỉ dùng cho việc rửa chén bát, mà còn có công dụng trong việc loại bỏ những phần vải bị xù lông của áo. Các mẹ nên ưu tiên chọn miếng bọt biển có 2 mặt nhé!

Đặt áo lên mặt phẳng, rồi các nàng hãy dùng mặt nhám để chà nhẹ lên áo, phần vải xù sẽ bám lên trên bọt biển. Để chiếc áo không bị rách, hoặc ảnh hưởng đến những phần vải khác thì các mẹ hãy làm thật nhẹ nhàng nhé! 

Khi sử dụng bọt biển các mẹ nên làm nhẹ tay
Khi sử dụng bọt biển các mẹ nên làm nhẹ tay

Cách bảo quản áo khoác bé không bị xù lông

Sử dụng nước xả vải

Sau mỗi lần giặt các mẹ có thể cho thêm một ít nước xả vải Dnee để giúp sợi vải mềm mại và bộ quần áo của bé được thơm hơn. Bên cạnh đó, nước xả vải còn có khả năng diệt khuẩn và giúp quần áo không bị nhăn.

Nước xả vải giúp quần áo bé thêm thơm tho
Nước xả vải giúp quần áo bé thêm thơm tho

Mẹ không nên giặt, vò hay chà mạnh

Nếu áo khoác của bé dính quá nhiều chất bẩn, các mẹ hãy dùng chất tẩy rửa chuyên dụng thay vì chà mạnh áo của bé nhé! Vì việc làm này của mẹ sẽ khiến những chiếc áo khoác len hoặc dạ của bé bị đổ lông.

Việc chà thường xuyên khiến áo của bé bị đổ lông
Việc chà thường xuyên khiến áo của bé bị đổ lông

Gấp gọn áo bé trước khi cất

Để tiết kiệm được thời gian và giúp hạn chế tối đa việc áo bị đổ lông thì trước khi cho quần áo của bé vào tủ, các mẹ nên xếp thật gọn gàng hay dùng móc treo đồ lên. 

Gấp quần áo sẽ giúp các mẹ tiết kiệm được thời gian
Gấp quần áo sẽ giúp các mẹ tiết kiệm được thời gian

Xem thêm:

Miui mong rằng bài viết vừa rồi đã giúp các mẹ giải quyết được vấn đề áo khoác bị đổ lông. Hy vọng các mẹ sẽ thành công! 

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan