Hỏi & Đáp Xin hướng dẫn tối ưu ram cho Redmi 5A

Thảo luận trong 'Redmi 5A' bắt đầu bởi MarkShiva, 30/7/19.

 1. MarkShiva

  MarkShiva Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/7/19
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Mình dùng sản phẩm này từ lúc nó ra mắt, với cái nhìn của mình sau gần 2 năm sử dụng thì thấy rằng nó vẫn rất ổn. Thật sự là ngon bổ rẻ với những nhu cầu thiết yếu mà một chiếc smartphone giá rẻ phải có.

  Thời gian gần đây thì mình có làm một công việc phải sử dụng đến điện thoại nhiều hơn, mình phải mở 2 3 app cùng lúc khiến ram bị tràn gây các hiện tượng giật lag. Mình có thực hiện factory reset thì trong thời gian đầu dùng rất ổn, khi máy không làm gì thì dung lượng sử dụng ram thường rơi vào tầm 45%. Nhưng không hiểu sau khi sử dụng một thời gian thì không cần làm gì mà lượng ram sử dụng cũng ở mức 55-60%. Những lúc như thế mở vài app ra dùng thì khá lag và hay bị đơ luôn.

  Mình cũng biết là với sức mạnh của Redmi 5A lúc này nó cũng đã được coi là yếu rồi, khó có thể đòi hỏi thêm gì ở nó. Nhưng vì chưa có điều kiện để thay ngay điện thoại lúc này nên mình mong có thể tìm một số biện pháp tạm thời giúp tối ưu hiệu năng cho nó để có thể sử dụng tạm đến lúc mua máy mới. Vậy mong anh em có cao kiến gì xin hãy giúp đỡ.

  Cảm ơn anh em đã đọc bài!
   

Chia sẻ trang này