Hỏi & Đáp Xin hướng dẫn tối ưu ram cho Redmi 5A

MarkShiva

Thành viên mới
30/7/19
1
0
1
29
Mình dùng sản phẩm này từ lúc nó ra mắt, với cái nhìn của mình sau gần 2 năm sử dụng thì thấy rằng nó vẫn rất ổn. Thật sự là ngon bổ rẻ với những nhu cầu thiết yếu mà một chiếc smartphone giá rẻ phải có.

Thời gian gần đây thì mình có làm một công việc phải sử dụng đến điện thoại nhiều hơn, mình phải mở 2 3 app cùng lúc khiến ram bị tràn gây các hiện tượng giật lag. Mình có thực hiện factory reset thì trong thời gian đầu dùng rất ổn, khi máy không làm gì thì dung lượng sử dụng ram thường rơi vào tầm 45%. Nhưng không hiểu sau khi sử dụng một thời gian thì không cần làm gì mà lượng ram sử dụng cũng ở mức 55-60%. Những lúc như thế mở vài app ra dùng thì khá lag và hay bị đơ luôn.

Mình cũng biết là với sức mạnh của Redmi 5A lúc này nó cũng đã được coi là yếu rồi, khó có thể đòi hỏi thêm gì ở nó. Nhưng vì chưa có điều kiện để thay ngay điện thoại lúc này nên mình mong có thể tìm một số biện pháp tạm thời giúp tối ưu hiệu năng cho nó để có thể sử dụng tạm đến lúc mua máy mới. Vậy mong anh em có cao kiến gì xin hãy giúp đỡ.

Cảm ơn anh em đã đọc bài!
 

quadensatgai

Thành viên mới
4/11/15
18
1
3
30
theo mình thì không có app nào cả bạn ạ.
Mình cũng mua 2 con 5a cho phụ huynh dùng, nhưng tuần rồi mình mới đổi 2 con mới cho phụ huynh vì nó cùi quá, mình về flash lại rom chạy shopee thôi. Nhưng mà giờ nó lỗi lên lỗi xuống, cứ restart là quay về cài đặt gốc :D