Tin tức Xiaomi Mi 8 Pro là phiên bản chính hãng của Mi 8 Explorer tại Việt Nam?

Phu Michael

Thành viên
27/12/17
123
5
18
28
Xiaomi Mi 8 Explorer là biến thể cao cấp nhất của Xiaomi Mi 8 vốn độc quyền cho quê nhà Trung Quốc, sắp sửa được công bố ra nhiều thị trường khác nhau.

Xiaomi Mi 8 Explorer là phiên bản cao cấp nhất nằm trong series Mi 8. Kể từ khi ra mắt cho đến nay, đây vẫn là một sản phẩm độc quyền cho người dân tại Trung Quốc, những tín đồ Xiaomi tại các quốc gia khác muốn sở hữu máy buộc phải mua hàng xách tay, tuy nhiên mọi chuyện sắp sửa thay đổi.

Mi-8-Pro.jpg

Xiaomi Mi 8 Explorer được cơ quan chứng nhận TENAA công bố lên trang chính hãng của họ cách đây vài tháng. Ngoài ra, một thiết bị bí ẩn có thông số kĩ thuật giống hệt Mi 8 Explorer cũng đã được phát hiện trên Cơ quan phát triển truyền thông Infocomm của Singapore (IMDA). Điều thú vị là danh sách cũng đồng thời tiết lộ luôn tên gọi chính thức của máy tại những thị trường quốc tế sẽ là Xiaomi Mi 8 Pro chứ không phải Mi 8 Explorer như quê nhà Trung Quốc. Máy đồng thời sẽ có mã hiệu là Xiaomi M1807E8A.

Mi-8-Pro-featured-768x469.jpg

Hình ảnh rò rỉ mới nhất về Xiaomi Mi 8 Pro – Phiên bản quốc tế của Mi 8 Explorer.

Ngoài việc khác biệt về tên gọi, Xiaomi Mi 8 Pro thông qua hình ảnh chính thức được phát hiện là sẽ mang phần notch (tai thỏ) nhỏ hơn Mi 8 Explorer. Chưa có thông tin chính thức về khía cạnh này, tuy nhiên trong trường hợp tai thỏ của máy nhỏ hơn thì khả năng cao công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D vô cùng tiên tiến và có thể sánh ngang hàng với iPhone X sẽ không còn xuất hiện trên Mi 8 Pro.

Một số thông tin quan trọng khác cho đến thời điểm hiện tại chúng ta có thể nắm rõ về Xiaomi Mi 8 Pro, đó là máy sở hữu màn hình OLED 6.21 inch độ phân giải 2.248 x 1.080 pixel khá sắc nét. Máy cũng đi kèm vi xử lý SnapDragon 845 với các biến thể cấu hình RAM lần lượt là 4GB, 6GB và 8GB tương ứng với 64GB, 128GB, 256GB dung lượng lưu trữ. Đây tiếp tục là một chi tiết khác biệt so với Mi 8 Explorer, vốn chỉ có 01 cấu hình duy nhất có 8GB và 256GB bộ nhớ trong.

3n.jpg

Về khả năng chụp ảnh, Mi 8 Pro được tích hợp hệ thống camera kép 2 cảm biến phía sau mặt lưng đồng độ phân giải 12MP sử dụng cảm biến cao cấp từ Sony. Tại mặt trước, camera 20MP đảm nhiệm chức năng selfie, tích hợp kèm hệ thống làm đẹp bằng công nghệ AI, chỉnh sửa khuôn mặt.

Xiaomi Mi 8 Pro được tích hợp viên pin 2.900 mAh có vẻ hơi thấp so với mức 3.400 mAh của chiếc Mi 8 bản tiêu chuẩn. Sản phẩm khi bán ra và tới tay người dùng sẽ chạy sẵn trên nền tảng Android 8.1 Oreo, dựa trên MIUI 10.

Dù đã có những thông tin xác thực về cấu hình, nhưng Xiaomi vẫn chưa cho biết rằng Xiaomi Mi 8 Pro sẽ được mở bán vào ngày nào, cũng như các quốc gia mà nó được phân phối.