Tin tức Xiaomi Mi 8 lần đầu tiên lộ ảnh thật: Cuối cùng vẫn là 'kép dọc' và 'tai thỏ'?

Phu Michael

Thành viên
27/12/17
123
5
18
28
Càng gần đến ngày ra mắt, những thông tin/hình ảnh về Xiaomi Mi 8 càng có tần số lộ diện ngày càng dày đặc.

1x.jpg

Những hình ảnh lộ diện gần đây về Xiaomi Mi 8 đã lần lượt lộ diện trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) và chúng ta dễ dàng chiêm ngưỡng được cả mặt trước lẫn mặt sau của thiết bị. Trong khi giao diện phía trước cho thấy Mi 8 sẽ có một phần khuyết (tai thỏ) ở cạnh trên thì điều thú vị hơn lại được tìm thấy ở mặt lưng. Cụ thể, mặt lưng bằng kính trên Xiaomi Mi 8 được gia công theo dạng trong suốt và lộ toàn bộ bo mạch điện tử, chip xử lý Qualcomm được in logo nổi bật và đặt ngay vị trí giữa trung tâm. Ngoài ra, một camera kép xếp dọc nằm gọn ở góc trên bên trái mặt lưng và cuối cùng là chúng ta còn thấy sự xuất hiện của hệ thống cảm biến vân tay 1 chạm quen thuộc.

Theo những thông tin rò rỉ về cấu hình chính thức của Xiaomi Mi 8 xuất hiện ngày hôm qua, thiết bị sẽ sở hữu màn hình OLED kích thước 6.01 inch, đi kèm hệ thống nhận diện khuôn mặt với nguyên lý hoạt động tương tự đối thủ iPhone X từ Apple. Xiaomi Mi 8 sẽ sở hữu phần cứng cực mạnh với SnapDragon 845 và viên pin siêu lớn 4.000 mAh. Nguồn tin liên quan cũng khẳng định Mi 8 sẽ có được trang bị công nghệ sạc không dây thông qua dock sạc được bán kèm, tính năng mới mẻ mà trước đó đã từng xuất hiện trên người đồng hương Xiaomi Mi Mix 2S.
2x.jpg

Bên cạnh đó, sau khi xác nhận Xiaomi Mi 8 sẽ chính thức trình làng vào ngày 31/5 tại một sự kiện đặc biệt, CEO Lei Jun lại không hề tiết lộ thêm những sản phẩm sẽ ra mắt cùng lúc với thiết bị này. Mặt khác, theo những thông tin được báo cáo gần đây thì 2 thiết bị mở màn cho buổi ra mắt và đóng vai trò “làm nền” trước khi Mi 8 xuất hiện sẽ là Xiaomi Mi 7 và vòng đeo tay thông minh Mi Band 3.

Một số ý kiến cho rằng, Xiaomi Mi 7 đã bị “khai tử” rồi. Thay vào đó, hãng đã đổi tên thiết bị này thành Xiaomi Mi 8 để phù hợp hơn với tinh thần và ý nghĩa của buổi công bố sản phẩm mới. Để biết chắc chắn, có lẽ chúng ta phải kiên nhẫn chờ đợi đến khi sự kiện được chính thức khai mạc.

3v.jpg

Sau Xiaomi Mi 8, kế hoạch ra mắt sản phẩm tiếp theo từ Xiaomi sẽ là chiếc Xiaomi Mi Max 3 tầm trung với ưu điểm nổi bật ở màn hình siêu lớn. CEO Lei Jun cũng vừa xác nhận trên trang Weibo của ông, rằng Mi Max 3 sẽ được ra mắt vào tháng 7 tới đây với mức giá khởi điểm chỉ khoảng 5 triệu đồng.