Tin tức Sẽ chẳng có chiếc Mi 7 nào được ra mắt cả, thay vào đó chính là Xiaomi Mi 8

Phu Michael

Thành viên
27/12/17
123
5
18
28
Xiaomi vừa có động thái xác nhận tên gọi của flagship tiếp theo mà họ sắp ra mắt vào cuối tháng 5 này.

Một poster thông báo xác nhận về ngày ra mắt của Xiaomi Mi 7 xuất hiện nhiều ngày trước khiến Mi Fan là những người hào hứng hơn bao giờ hết bởi siêu phẩm được chờ đợi nhất 2018 cuối cùng cũng sắp lộ diện. Song song đó, vòng đeo tay thông minh Mi Band 3 cũng được cho là sẽ được công bố cùng lúc, trong cùng một sự kiện với Mi 7.

Thế nhưng, đó chưa phải những thông tin xác thực cuối cùng bởi mới đây, nguồn tin cực kì đáng tin cậy lại khẳng định, Xiaomi sẽ công bố tới 2 mẫu smartphone trong sự kiện diễn ra vào cuối tháng này. Dĩ nhiên, một trong số đó chắc chắn là Xiaomi Mi 7 như lời tuyên bố trước đó. Bên cạnh đó, thiết bị còn lại là một phiên bản đặc biệt – Xiaomi Mi 8 được ra đời nhằm kỷ niệm chặng đường 8 năm thành lập của Xiaomi. Điều này đồng nghĩa với việc, Xiaomi Mi 7 chỉ đóng vai trò làm “nền”, trong khi mọi sự tập trung lẫn hàng loạt tính năng đỉnh cao đều được tập trung vào Xiaomi Mi 8.

2v.jpg

Như vậy, Xiaomi Mi 8 mới là thiết bị được tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D tương tự iPhone X. Nếu sự việc diễn ra như dự kiến, Mi 8 sẽ là smartphone Android đầu tiên trên thế giới có khả năng nhận diện khuôn mặt bằng cảm biến thực sự, không phải quét khuôn mặt dạng 2D (dùng camera trước) như hầu hết những chiếc smartphone “ăn theo” trào lưu tai thỏ tràn lan hiện nay.

3v.jpg

Lẽ hiển nhiên là Xiaomi Mi 8 cũng được trang bị “tai thỏ” ở phần cạnh trên như Xiaomi Mi 7. Thông số cấu hình gần như chắc chắn trên 2 thiết bị này là SnapDragon 845 và dung lượng RAM tối đa 8GB. Trái ngược với nhận diện khuôn mặt, Mi 7 được cho là phiên bản sẽ có cảm biến vân tay nhúng bên dưới màn hình.

1v.jpg

Một vài luồng ý kiến trái chiều khác lại cho rằng, Xiaomi sẽ bỏ hẳn cái tên Mi 7 và tích hợp toàn bộ những công nghệ mới, bao gồm cả cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình, lên Xiaomi Mi 8. Ở các quốc gia châu Á và đặc biệt là đất nước phong kiến như Trung Quốc, số 7 (“thất” – thất bại – thất bát) được cho là con số xui xẻo, trong khi số 8 (“bát” đọc trại đi thành “phát”) lại là chứng nhân cho sự may mắn và thành công.
 

nttvirus

Thành viên tích cực
11/3/16
1,218
318
83
Gì thì gì chứ tai thỏ xui lắm, chân thỏ mới may mắn.
 

Anhtuan19188

Thành viên mới
30/6/17
29
2
3
33
Tin này ko tin cậy được, nếu xiaomi mà cho ra mi8 để kỷ niệm 8 năm thành lập thì ko nên ra mi7 làm gì, tập trung 1 máy thôi sẽ có sức hút.
Còn cái vụ tai thỏ thì 50-50 thôi