Thảo luận Mua chiếc smartphone nào trong hai chiếc Samsung S8 cũ và Xiaomi Mi Mix với 9 triệu trong tay?

Với 9 triệu, bạn có băn khoản khi mua điện thoại cũ xài giữa việc chọn mua chiếc smartphone Samsung S8 cũ hoặc Xiaomi Mi Mix cho đáng đồng tiền bát gạo? Cùng nhau đi so sánh, đánh giá nhé.

Nen-mua-Samsung-S8-cu-hay-Xiaomi-Mi-Mix-cu-hinh-5.jpg


So sánh S8 Samsung cũ & Xiaomi Mi Mix cũ

Điểm khác biệt giữa S8 Samsung cũ & Mi Mix cũ

Ngoài những điểm giống nhau, mẫu chốt để chọn mua chiếc điện thoại thông minh nào, bạn cân nhắc những điểm khác nhau dưới đây.

Về cấu hình

Galaxy S8 cũ chạy hệ điều hành Android 7.0 (Nougat), chip xử lý Exynos 8895 8 nhân 64-bit, CPU với 4 nhân 2.3 GHz và 4 nhân 1.7 GHz, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB & có trang bị thẻ nhớ ngoài MicroSD lên đến 256 GB.

Nen-mua-Samsung-S8-cu-hay-Xiaomi-Mi-Mix-cu-hinh-1.jpg

Galaxy S8 cũ
Trong khi đó, Mi Mix cũ chạy hệ điều hành Android 6.0, chip Qualcomm Snapdragon 821 4 nhân 64-bit, tốc độ vi xử lý cao với 2 nhân 2.35 GHz Kryo và 2 nhân 2.19 GHz Kryo, RAM 6GB, bộ nhớ trong đạt 256GB thay vì không có thẻ nhớ ngoài. Có thể thấy, với hai con chip khác nhau, chúng có thế mạnh riêng của nó.

Nen-mua-Samsung-S8-cu-hay-Xiaomi-Mi-Mix-cu-hinh-2.jpg

Xiaomi Mi Mix cũ
Xét về khía cạnh hệ điều hành, với Snapdragon, nó sẽ tối ưu hơn về khả năng xử lý, điển hình như duyệt web hoặc load trò chơi. Trong khi đó chip Exynos lại tập trung về thể hiện phần đồ họa và hình ảnh. Nhưng mà, ở tại phần này, nếu được lựa chọn, mình vẫn yêu thích chiếc S8 cũ hơn, bởi nó có 8 nhân và xung nhịp tốt, mặc dù chỉ số thấp hơn so với 4 nhân của chiếc Mi Mix cũ.

Về màn hình

Galaxy S8 cũ sở hữu màn hình cảm ứng vô cực vô cùng đặc biệt. Độ phân giải lên đến 2K+, màn hình cảm ứng Super AMOLED cho hiệu quả hiển thị sắc nét, rực rỡ, có chiều sâu tốt và tiết kiệm pin. Còn chiếc Mi Mix cũ với màn hình không viền tinh xảo, dùng IPS LCD , độ phân giải Full HD cho cảm nhận chân thực khi xem bộ phim hoặc hiển thị tấm ảnh, đồng thời nó có thể sử dụng ở ngoài trời tốt. Ở mỗi chiếc điện thoại đều có những thế mạnh cũng như nhược điểm riêng, tùy theo thị hiếu của mọi người mà chọn lựa phù hợp.

Về camera

Nen-mua-Samsung-S8-cu-hay-Xiaomi-Mi-Mix-cu-hinh-4.jpg

Máy ảnh Xiaomi Mi Mix
Samsung Galaxy S8 cũ có vẻ nhỉnh hơn chiếc Xiaomi Mi Mix cũ ở tại camera trước với 8MP so với 5MP của Mi Mix. Mặt khác, xét về số chấm ở máy ảnh phía sau thì chiếc Xiaomi Mi Mix lại chiếm ưu thế với 16MP so với 12MP của Galaxy S8 cũ. Tuy nhiên, muốn biết được camera nào chụp tốt hơn, ta còn cần phải cân nhắc đến yếu tố khẩu độ. Ở tại tính năng này, S8 cũ hoàn toàn chiến thế mạnh, khi sở hữu khẩu độ f/1.7mm, nổi trội Mi Mix với f/2.0mm. Theo đánh giá giới photographer, khẩu độ càng lớn, chupja nhr càng tốt.

Nen-mua-Samsung-S8-cu-hay-Xiaomi-Mi-Mix-cu-hinh-3-1.jpg

Camera Samsung S8 cũ
Đúng như phần trên đã nói tới, chiếc S8 cũ của Samsung chạy hệ điều hành Exynos nên phía nhà sản xuất ngay từ đầu đã nhắm đến đầu tư vào camera trên chiếc điện thoại di động này. Khẩu độ cao khiến cho những bức hình chụp sáng, đẹp, ngay cả trạng thái chụp trong bóng tối. Đồng thời, tốc độ chụp cũng cực kỳ tốt.

Về thời lượng pin

Với dung lượng pin đạt 4400mAh, Mi Mix cũ hơn hẳn Samsung S8 cũ. Tuy nhiên, màn hình cảm ứng của chiếc S8 cũ chỉ là 5.8 inch, trong đó Xiaomi Mi Mix là 6.4 inch. Sự bù trừ được thể hiện rõ. Bình thướng những chiếc điện thoại thông minh kính cảm ứng rộng, pin nó sẽ trâu hơn để bù lại. Dù là thế, chiếc Xiaomi Mi Mix cũ vẫn nhỉnh hơn S8 cũ khi thời gian dùng hỗn hợp và onscreen lần lượt là 23 giờ 45 phút & 9 giờ 30 phút. Thông số đó ở bên Samsung S8 cũ đạt 21 tiếng 15 phút & 8 tiếng 30 phút.

Về mức giá bán

Xiaomi Mi Mix cũ giá thế nào? Samsung S8 cũ giá bao nhiêu? Hai câu hỏi được quan tâm nhiều nhất đang đợi câu trả lời. Thực trạng hiện nay, chiếc Mi Mix & S8 cũ đang được bán ở nhiều cửa hàng trên toàn quốc. Và bảng mức giá nâng cấp của hai sản phẩm này ở Trung Tâm Điện Thoại 24hStore lần lượt là khoảng dưới 9 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo mức giá và thông tin thêm ở link trên.

Trên đây là những review nhìn chung về sự khác biệt giữa S8 cũ và Xiaomi Mi Mix cũ. Vậy các bạn đã lựa chọn được cho riêng mình chiếc Samsung Galaxy S8 cũ hay Mi Mix cũ hay chưa?