Welcome!

By registering with us, you'll be able to discuss, share and private message with other members of our community.

SignUp Now!

Mi Note Pro và iPhone 6 Plus ai là ông vua cấu hình

swinner12

Thành viên mới
Tham gia ngày
18/12/15
Bài viết
3
Mi Note Pro và iPhone 6 Plus

Trong thời gian gần đây thì hãng điện thoại Xiaomi đã bất ngờ tung ra chiếc điện thoại đời mới mang tên Xiaomi Mi Note Pro và đây là dòng thiết bị có sức cạnh tranh khá cao có thể sánh ngang tầm với iPhone 6 Plus của họ nhà Táo. Chúng ta hãy xem bài đánh giá Xiaomi Mi Note Pro và iPhone 6 Plus xem ai là ông vua smartphone.


iPhone 6 Plus và Mi Note Pro ai là người chiến thắng?

1. Về thiết kế của 2 sản phẩm

- Điều trước tiên khi nhìn vào 2 sản phẩm chúng ta có thể thấy, “Apple của Trung Quốc” mỏng hơn và nhẹ hơn “Apple của Mỹ”.

- iPhone 6 Plus có thiết kế bo tròn các cạnh giúp việc cầm nắm của người dùng được thoải mái hơn không bị cấn tay, thiết kế vỏ nhôm nguyên khối giúp 6 Plus trông sang trọng, tinh tế và bền hơn. Về Mi Note Pro, sản phẩm có thiết kế các cạnh hơi góc cạnh hơn, máy có viền bằng kim loại nhưng hiện nay, vẫn chưa có thông tin chính xác về kim loại này là nhôm hay không. Nhìn chung thiết kế của 2 sản phẩm đều thoát lên vẻ sang trọng và tinh tế.

2. Về màn hình

- iPhone 6 Plus có màn hình rộng 5.5 inch, độ phân giải full HD, sử dụng tấm nền IPS, công nghệ retina nên hình ảnh luôn luôn sắc nét và vô cùng ấn tượng. Xiaomi Mi Note Pro có màn hình rộng 5.7 inch, độ phân giải full HD, dĩ nhiên sản phẩm này cũng sẽ cho hình ảnh sắc nét và sống động, nhưng thật khó để có thể đánh bại được 6 Plus trong tính năng này.


Màn hình cả 2 đều rất tốt

- Nhìn chung, cả iPhone 6 Plus và Mi Note Pro đều làm tốt khi cung cấp màn hình hiển thị tuyệt vời ngay cả với những người tiêu dùng khắt khe nhất. Nói cách khác, cho dù bạn chọn iPhone 6 Plus hay Mi Note Pro thì bạn đều hài lòng về màn hình.

3. Về cấu hình

- Sản phẩm của Apple đã làm rất tốt trong tính năng này khi sở hữu bộ vi xử lý lõi kép, cho iPhone 6 Plus chạy nhanh và mượt mà trên các ứng dụng nặng nhất, trong khi Mi Note Pro sở hữu bộ vi xử lý Sanpdragon 810, và có thể 6 Plus vẫn sẽ xử lý nhanh hơn và mượt mà hơn.

- Mi Note Pro có RAM 4GB, điều này rất có lợi cho bạn trong việc chạy đa nhiệm, trong khi 6 Plus RAM chỉ 1GB nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc chạy đa nhiệm trên trình duyệt web của máy.

- Nhìn chung, có thể về cấu hình Mi Note Pro không cho trải nghiệm tốt như iPhone 6 Plus nhưng sản phẩm này cũng sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng hàng ngày của bạn.

4. Về camera

- Camera của 2 sản phẩm có sự khác biệt về độ phân giải như sau, với 6 Plus có 8MP và Mi Note Pro có 13MP, cả 2 đều được có đèn flash kép hỗ trợ khi chụp và tính năng ổn định quang học rất tốt. Trên lý thuyết, mặc dù có độ phân giải cao hơn nhưng Mi Note Pro cho chất lượng hình ảnh thấp hơn 6 Plus về độ nét và màu sắc. Nhưng để có thể phân biệt rõ cao thấp giữa 2 camera này là không nhiều, vì thế camera của Mi Note Pro cũng được xem là đối thủ nặng ký của 6 Plus.

>> Siêu phẩm Xiaomi Redmi Note 3 ProXiaomi Mi Note Pro ai đẳng cấp hơn ai


Camera đều là điểm mạnh của 2 thiết bị trên

5. Về thời lượng pin

- Do 6 Plus có màn hình nhỏ hơn Mi Note Pro nên dung lượng pin cũng thấp hơn lần lượt như sau: 2.915 mAh và 3.000 mAh, nhưng sự chênh lệch là không nhiều. Nhưng trên thực tế, do Apple sử dụng bộ vi xử lý A8 nên cho khả năng tiết kiệm pin nhiều hơn bộ vi xử lý lõi 8 của Mi Note Pro, và màn hình của Mi Note Pro cũng được cho là sẽ ngốn pin nhiều hơn do độ phân giải cao hơn.

Tổng kết

Bài viết trên đây cũng đã chia sẽ thêm cho các bạn một số thông tin bổ ích về việc giữa 2 sản phẩm Xiaomi Mi Note Pro và iPhone 6 Plus một cách khá chi tiết nhưng đây cũng chỉ là những nhận xét về mặt lý thuyết trên cả 2 dòng sản phẩm này để có cái nhìn chính xác hơn thì bạn nên xem trải nghiệm thực tế trên sản phẩm để có cái nhìn chính xác hơn.

Nguồn:cdgra.org
 
Chỉnh sửa cuối:
Top