Welcome!

By registering with us, you'll be able to discuss, share and private message with other members of our community.

SignUp Now!

Hỏi & Đáp Một số câu hỏi và giải đáp thắc mắc cơ bản trong quá trình sử dụng Xiaomi Router Wifi

Xiaomi Nha Trang

Thành viên nhiệt huyết
Tham gia ngày
11/12/15
Bài viết
3,134
Bài đăng này tóm tắt các vấn đề và giải pháp phổ biến của bộ định tuyến Xiaomi (cũng có thể áp dụng cho bộ định tuyến mini Xiaomi). Thông tin mới nhất station Trạm tải xuống ROM 1. Phiên bản phát triển / phiên bản phát triển ROM chính thức của bộ định tuyến 2. Chia sẻ kỹ năng đánh răng của bộ định tuyến Xiaomi Q & A cho các câu hỏi phổ biến 1. Địa chỉ của trang quản lý nền là gì?
Địa chỉ của giao diện quản lý nền của bộ định tuyến là www.miwifi.com hoặc bạn có thể nhập 192.168.31.1 trong trình duyệt để truy cập.
2. Tôi nên làm gì nếu tôi quên mật khẩu quản lý?
Nó có thể được giải quyết bằng cách đặt lại bộ định tuyến.
3. Làm thế nào để thiết lập lại bộ định tuyến? Dữ liệu ổ cứng sẽ bị xóa sau khi thiết lập lại?
Nhấn và giữ nút đặt lại ở mặt sau của bộ định tuyến trong 8 giây với một vật mỏng để đặt lại bộ định tuyến. Đặt lại bộ định tuyến sẽ không xóa dữ liệu cá nhân được lưu trong đĩa cứng và sẽ đặt lại tất cả thông tin cài đặt.
4. Các màu khác nhau của đèn chỉ thị có ý nghĩa gì?
Bạn có thể đánh giá trạng thái của bộ định tuyến theo màu của chỉ báo và liệu nó có nhấp nháy hay không: Đèn xanh sáng: hệ thống đang chạy bình thường và nhấp nháy uboot thành công. Đèn xanh nhấp nháy: Hệ thống có phiên bản mới để cập nhật. Đèn vàng sáng: Khởi động đang khởi động, hệ thống đang khởi động và bộ định tuyến được đặt lại. Đèn vàng nhấp nháy: định dạng đĩa cứng, sửa chữa trạng thái đĩa cứng, trạng thái flash uboot. Bật đèn đỏ: Hệ thống gặp sự cố và đèn flash uboot bị lỗi. Đèn đỏ nhấp nháy: Vào chế độ hệ thống nhỏ hoặc khôi phục chế độ hệ thống.
5. Sự khác biệt giữa mật khẩu quản lý bộ định tuyến và mật khẩu WiFi.
Mật khẩu quản lý bộ định tuyến là mật khẩu bạn cần nhập khi đăng nhập vào giao diện quản lý nền của bộ định tuyến, mật khẩu WiFi là mật khẩu bạn cần nhập khi kết nối WiFi với các thiết bị di động như điện thoại di động, máy tính và miếng đệm. Để bảo vệ nền quản lý của bộ định tuyến của bạn khỏi bị người khác truy cập, bạn nên đặt mật khẩu quản lý bộ định tuyến và mật khẩu WiFi thành các mật khẩu khác nhau.
6. Cách nâng cấp firmware cho bộ định tuyến (ROM).
Bạn có thể phát hiện phiên bản mới và nâng cấp trong giao diện quản lý nền bộ định tuyến www.miwifi.com hoặc bạn có thể phát hiện phiên bản mới và nâng cấp trong ứng dụng điện thoại di động, đồng thời, bạn có thể tải lên chương trình cơ sở (ROM) trong giao diện quản lý nền bộ định tuyến để nâng cấp thủ công.
7. Sự khác biệt giữa bộ định tuyến 2.4G WiFi và 5G WiFi là gì? Tại sao điện thoại của tôi không thể kết nối với 5G?
Hầu hết các WiFi được sử dụng rộng rãi trong quá khứ đều dựa trên tiêu chuẩn không dây IEEE 802.11n (thế hệ thứ tư) và dải tần số hoạt động của nó chủ yếu ở mức 2,4 GHz, do đó, nó được gọi là 2.4G WiFi, và thế hệ mới nhất của chuẩn 802.11 802.11 (thế hệ thứ năm), Dải tần số làm việc của nó là 5GHz, vì vậy nó được gọi là WiFi 5G, có đặc tính tốc độ truyền nhanh và ít nhiễu. Bộ định tuyến Xiaomi hỗ trợ băng tần 5G và kết nối với WiFi 5G. Nó yêu cầu thiết bị truy cập Internet của bạn cũng hỗ trợ băng tần 5G.
8. Thiết bị của tôi hỗ trợ WiFi 5G, tại sao tôi không thể tìm kiếm tín hiệu WiFi 5G?
Có nhiều kênh 5G. Hiện tại, chỉ có một số kênh được phép ở Trung Quốc và các kênh khác không có sẵn. Một số người dùng mua điện thoại di động thường được gọi là "ngân hàng quốc gia" có thể hoạt động trên các kênh không được hỗ trợ tại Trung Quốc. Khi gặp phải sự cố như vậy, vui lòng không đặt kênh thành 36-64, trong trường hợp bình thường, các thiết bị đầu cuối bình thường sẽ hỗ trợ 149-165, bạn có thể thử đặt kênh trong phạm vi này và thử lại.
9. Bật cảnh thông minh, ngủ thường xuyên, máy không thể truy cập Internet sau khi bật.
Tại thời điểm này, bạn có thể khởi động lại bộ định tuyến (khởi động lại bằng cách cắm và rút nguồn điện). Một số người dùng có thể gặp phải vấn đề này, quan chức đang làm việc chăm chỉ để giải quyết vấn đề.
10. Tôi nên làm gì nếu đĩa U tôi cắm vào bộ định tuyến không được nhận dạng?
USB của Xiaomi Router hiện hỗ trợ nhiều hệ thống tệp khác nhau, bao gồm: Fat, Fat32, Exfat, ext3, ext4, NTFS. Sau khi đĩa U được gắn thành công, bạn có thể quản lý các tệp trong hệ thống quản lý tệp của Ứng dụng điện thoại di động, PC / Mac client, v.v.
11. Sau khi bật điều khiển truy cập không dây, chức năng định tuyến nhanh không thể được sử dụng.
Điều này là bình thường. Nguyên tắc của điều khiển truy cập không dây là chỉ cho phép kết nối địa chỉ MAC tương ứng và từ chối các kết nối khác. Trước khi sử dụng chức năng định tuyến nhanh, hãy đảm bảo rằng điều khiển truy cập không dây đã tắt.
12. Làm thế nào để đọc các tập tin trong bộ định tuyến Xiaomi?
Chỉ cần kết nối với WiFi của bộ định tuyến Xiaomi, mở ứng dụng của bộ định tuyến Xiaomi bằng điện thoại di động hoặc máy tính bảng và duyệt qua quản lý tệp. Khách truy cập hoặc thiết bị không thể cài đặt Ứng dụng Bộ định tuyến Xiaomi có thể sử dụng trình quản lý tệp hỗ trợ Samba hoặc Dlna để xem nội dung của đĩa định tuyến. Ngoài việc sử dụng phần mềm máy khách Win / Mac để truy cập vào máy tính, Windows có thể truy cập trực tiếp \ 192.168.31.1 trong "Chạy" và Mac sử dụng công cụ tìm để kết nối với smb: //192.168.31.1.
13. Sao chép các tập tin trong ổ cứng của bộ định tuyến Xiaomi sang ổ USB thông qua USB của bộ định tuyến, tại sao nó lại chậm như vậy. (Bộ định tuyến Xiaomi mini không có ổ cứng tích hợp, vấn đề này có thể bỏ qua)
Vui lòng sử dụng ứng dụng di động để hoạt động, bạn có thể đạt được tốc độ nhanh nhất. Nếu bạn sử dụng máy tính để vận hành, dữ liệu sẽ được chuyển, ảnh hưởng đến tốc độ.
14. Khi sao chép hoặc mở tệp qua giao diện USB hoặc đĩa mạng, đôi khi nó sẽ nhắc "Đường dẫn tệp quá sâu để mở hoặc sao chép."
Sự cố này sẽ xảy ra trong các hoạt động theo lô trên một số lượng lớn tệp trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nó đã được tối ưu hóa để có thể vận hành nhiều tệp hơn theo đợt; nếu vẫn báo cáo lỗi, hãy thử thao tác theo lô. Tiếp theo chúng tôi sẽ làm tối ưu hóa nhiều hơn để làm cho hoạt động không giới hạn.
Đang cập nhật ~ ~
 

VicHuGo

Thành viên
Tham gia ngày
27/11/15
Bài viết
193
Con router 4c và 4a bị lỗi không ổn định, tầm 1 tuần là bị chập chờn rồi mất mạng mất kết nối cả manager online luôn thì xử sao bác ?. Em theo dõi nửa năm rồi vẫn bị vậy dù update firmware mới nhất.
 

hoanghai114

Thành viên mới
Tham gia ngày
21/1/19
Bài viết
5
Con router 4c và 4a bị lỗi không ổn định, tầm 1 tuần là bị chập chờn rồi mất mạng mất kết nối cả manager online luôn thì xử sao bác ?. Em theo dõi nửa năm rồi vẫn bị vậy dù update firmware mới nhất.
Tìm firm mới thôi bác
 
Top