Tin tức Lộ diện đoạn clip mở khóa Xiaomi Mi 8 bằng vân tay nhúng dưới màn hình

Phu Michael

Thành viên
27/12/17
123
5
18
28
Một trong những tính năng đặc sắc nhất của Xiaomi Mi 8 đã dần lộ diện.

Chiếc flagship vĩ đại nhất của Xiaomi trong năm 2018, đồng thời là một màn cải tiến công nghệ vượt bậc đã chính thức xuất hiện video đầu tiên của nó thông qua một người dùng Youtube. Thiết bị mà bạn sắp thấy dưới đây chính là Xiaomi Mi 8 – Chiếc smartphone Xiaomi đầu tiên trong lịch sử và là sản phẩm hiếm hoi trên thị trường có cảm biến vân tay nhúng bên dưới màn hình.

Video cận cảnh

Xiaomi Mi 8 không phải là phiên bản kế nhiệm của Xiaomi Mi 6 ra mắt hồi năm 2017, mà “nhân vật” đó lại là Xiaomi Mi 7. Tuy nhiên song song với Mi 7 thì Mi 8 là biến thể sẽ xuất hiện nhằm kỷ niệm chặng đường 8 năm hình thành và phát triển của tập đoàn Xiaomi. Gần đây, Xiaomi đã có tới 2 chiếc smartphone cao cấp được ra mắt là Mi Mix 2 và Mi Mix 2S sở hữu màn hình xấp xỉ 6 inch, tuy nhiên theo tình hình hiện tại thì 2 thiết bị này chỉ đóng vai trò là “đòn bẩy” cho chiếc flagship thực sự sẽ xuất hiện trong vài ngày tới là Xiaomi Mi 8.


Đoạn video được tung lên Youtube có độ dài chỉ vỏn vẹn vài giây và khung ảnh mà máy quay zoom vào chỉ gói gọn ở phần giữa máy, thế nên ngoài việc một người dùng bí ẩn nhấn ngón tay vào màn hình và sau đó máy được mở khóa nhanh chóng, thì chúng ta vẫn chưa thể đoán được phần cạnh trên/cạnh dưới thiết bị sẽ có hình dạng như thế nào. Ngược lại, một điều chắc chắn rằng sản phẩm này thuộc quyền sở hữu của Xiaomi, bởi do thiết kế giao diện màn hình giống hệt MIUI 9 – chính là phiên bản cập nhật hệ điều hành mới nhất được tích hợp trên những chiếc máy Xiaomi mở bán cuối 2017 và đầu 2018.

Công nghệ cảm biến vân tay nhúng bên dưới màn hình vẫn đang trong buổi đầu sơ khai và tính đến thời điểm hiện tại, ngoài chiếc Vivo X20 và Huawei Porsche Design Mate RS thì vẫn chưa có chiếc smartphone nào khác trên thế giới được tích hợp công nghệ này.

Hộp đựng Xiaomi Mi 8 đã chính thức xuất hiện

Song song với đoạn video bí ẩn trên thì ảnh chụp về hộp đựng Xiaomi Mi 8 đã góp phần xác nhận sự tồn tại của siêu phẩm này. Chiếc hộp có màu đen chủ đạo, mặt trước là số 8 rất to chiếm hơn phân nửa diện tích. Bên cạnh đó, chúng ta còn được chiêm ngưỡng phần màn hình mặt trước của Xiaomi Mi 8, qua đó dự đoán được một số tính năng mới mẻ mà máy sẽ sở hữu.

1c.png

Hộp đựng khá chỉn chu với số 8 góp phần xác nhận sự tồn tại của sản phẩm này. Chi tiết thú vị nhất có lẽ là dải đen tồn tại ở phần cạnh trên, là nơi đặt cảm biến ánh sáng, module nhận diện khuôn mặt 3D và tất nhiên không thể thiếu camera trước. Ngoài ra, hình ảnh cũng tiết lộ rằng phần viền dưới Mi 8 dù đã được hãng gọt đi rất mỏng nhưng vẫn chưa “tràn” hết xuống dưới như iPhone X.

2c.png

Về mặt thông số phần cứng, Xiaomi Mi 8 dự kiến sẽ sở hữu chip xử lý SnapDragon 845, 8GB dung lượng RAM cùng 256GB dung lượng lưu trữ.

Hội trường nơi diễn ra sự kiện ra mắt Xiaomi Mi 7Xiaomi Mi 8 sắp tới mang sức chứa tới hơn 5.000 người – dự kiến sẽ là buổi giới thiệu sản phẩm hoành tráng nhất của Xiaomi trong năm 2018. Mặt khác, theo như lời tuyên bố “sẽ có rất nhiều sản phẩm mới được giới thiệu” từ CEO Lei Jun, một sản phẩm kế nhiệm khác cũng được cho là sẽ xuất hiện tại đây, chính là Xiaomi Mi Band 3.
 
Sửa lần cuối: