Hướng dẫn Hướng dẫn thoát lỗi Reset Data và root android 8-9 khi up rom mới cho Xiaomi

Thảo luận trong 'Redmi 5 / 5 Plus' bắt đầu bởi NAHIBI203, 8/11/18.

 1. NAHIBI203

  NAHIBI203 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  8/11/18
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  4
  Hướng dẫn thoát lỗi Reset Data khi up rom mới cho Xiaomi

  Dành cho những máy đã unlock bootloader muốn up rom mới nhưng đến khi khởi động vào rom mới nó bắt reset vào recovery và không thể khởi động vào rom dc.
  Đầu tiên thì cài Orange recovery : https://forum.xda-developers.com/re.../official-orangefox-recovery-project-t3807479
  chuẩn bị 1 cái thẻ nhớ 8-16g
  -----Cho rom cần up chép vào thẻ nhớ.tắt máy.vào recovery bằng cách giữ tổ hợp phím volume lên+nguồn đến khi logo hiện lên thì bỏ cả 2 ra đợi 1 lúc sẽ vào trong recovery các bạn chọn back up rom hiện tại zô thẻ nhớ,mặc định nó back up vào bộ nhớ trong .bạn bấm vào chữ Storage rồi chọn microSD vậy là nó back up rom miiu hiện tại zô thẻ nhớ.nhớ tich hết các phân vùng quan trọng.có thể bỏ cache internal storage hoặc cả data.

  -----Đếm bước quan trọng để tránh lỗi reset data---bạn ấn wipe chọn ADVANCED WIPE sau đó chỉ tích vào DATA--chọn PARTITION OPTION-chọn CHANGE FS- các bạn để ý đến chữ /data bình thường đây là định dạng phân vùng cái bộ nhớ trong của máy thường là ext4 các bạn tích sang 1 định dạng khác là exFAT hoặc F2FS sau đó chọn định dạng lại toàn bộ nhớ trong.bấm về menu chính chọn wipe cache system và data sau đó up rom như thường.reboot system.
  Sau khi khởi động vào rom nếu ko bị check reset là ok.nếu vẫn bị các bạn làm lại bước chọn lại định dạng từ exFat sang ext4 chắc chắn sẽ được.

  ----Hướng dẫn root miu10 ,các rom dạng CM android 8-9 các bạn tải phần mềm magisk về cài vào máy sau đó mở lên tải 1 file zip của magisk vào thư mục download trong bộ nhớ trong.vào recovery up file zip đó xong là máy các bạn đã được root thành công.
  https://forum.xda-developers.com/apps/magisk/official-magisk-v7-universal-systemless-t3473445
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/11/18

Chia sẻ trang này